Review Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K.

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi zico11, 30 Tháng năm 2014.

 1. zico11 Thành Viên Mới

  Có lẽ mình không cần phải nói quá nhiều về phần cốt truyện của trò chơi nữa vì các phương tiện truyền thông đã đưa tin từ lúc bản BETA vừa được tung ra.


  Được biết đến như một tựa game FPS Online đầy tiềm năng của năm 2014 và cũng là sản phẩm từ những thành viên phát triển game bom tấn Modern Warfare trước đây với tên gọi Respawn Entertainment, có thể nói titanfall là tựa game FPS online được mong đợi nhất trong năm. Vậy thì điều gì đã khiến cho nó “hot” đến vậy?


  Các game online ngày nay vẫn có phần chơi chiến dịch (Campain) chứ không hẳn chỉ toàn multiplayer, titanfall cũng không phải là một ngoại lệ, phần chơi chiến dịch của trò chơi gồm có 12 người, mỗi phe Militia và IMC sẽ có 6 người chơi, đây thực chất cũng chỉ như phần chơi online và có thêm những đoạn đối thoại mà thôi. Và kết cuộc của chiến dịch dù thắng hay bại thì câu chuyện vẫn cứ thế tiếp diễn. Vì vậy, sẽ có lúc bạn có cảm giác rằng bạn chỉ là một nhân vật NPC để cho người khác có một màn chơi chiến dịch thực sự.


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19332


  Chúng ta cũng không thể hi vọng vào phần chơi chiến dịch được bởi vì mục tiêu chính của game này là dành cho online. Game hỗ trợ những chế độ chơi thông dụng nhất hiện nay như Attrition (Giống Team DeathMatch), Last Titan Standing (Khởi đầu với titan, không respawn nếu “chết”), Hardpoint (Giống Domination), Capture the Flag, Variety Pack (Tổng hợp tất cả các mode trên) cùng với những chế độ trên nhưng chơi trên các map DLC (Downloadable Content).


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19333


  Điểm mạnh ở gameplay trò chơi chính là khả năng “bay nhảy” của nhân vật (gọi là “pilot”) nhờ vào jetpack phản lực đeo ở lưng, người chơi có thể nhảy hai lần (double jump) nhờ vào jetpack này, ngoài ra người chơi còn có khả năng đi trên tường như “hoàng tử Ba Tư” theo đúng nghĩa đen của nó. Với những khả năng trên, bạn có thể trở thành một parkout trên chiến trường, nếu bạn biết sử dụng hợp lý những kĩ năng trên, bạn sẽ nắm được lợi thế do sự linh hoạt của bạn có thể khiến đối thủ bất ngờ không kịp trở tay và cũng là để tránh né đường đạn của đối phương.


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19334


  Súng trong game cũng không có độ giật là mấy nên bạn khá dễ dể kiểm soát đường đạn của mình, hơn thua nhau là ở chỗ ai nhanh hơn và ai nhắm chính xác hơn. Đó là nếu bạn chọn đi theo hướng “càn quét” (assault), còn nếu bạn chọn một phong cách thoắt ẩn thoắt hiện thì khả năng (tatical ability) “tàn hình” (cloak) sẽ giúp bạn, tuy nhiên khả năng “tàn hình” này sẽ không tồn tại lâu được, và nếu ai tinh mắt vẫn có thể nhìn thấy một cái bóng nếu bạn chạy một cách điên cuồng. Bên cạnh khả năng cloak, bạn sẽ trở thành một sát thủ chuyên nghiệp với khẩu smart pistol tự động lock đối phương và bạn chỉ cần bấm chuột thì những viên đạn sẽ thay bạn làm những việc còn lại – “đuổi theo” và hạ gục đối phương.


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19335


  Những tatical ability cũng như vũ khí bạn sẽ unlock được trong suốt quá trình chơi của mình. Mỗi nhân vật của bạn sẽ có 3 slot vũ khí, một vũ khí chính, một vũ khí phụ và một vũ khí để đấu với Titan. Ngoài những vũ khí đó, bạn sẽ có những “ưu đãi nhất thời” thông qua các thẻ (burn cards), những thẻ này chỉ dùng một lần sau đó sẽ mất, mỗi lần tham gia một trận chiến, bạn sẽ được mang theo tối đa 3 thẻ và trong quá trình chơi bạn có thể sử dụng nó để nâng cao phần chiến thắng của mình.


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19336


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19337


  Mỗi map chơi ngoài chính những người chơi online ra, người chơi sẽ còn gặp một số lượng người chơi máy gọi là “minions”, những “minions” này có vẻ chỉ để giúp bạn tăng điểm kinh nghiệm vì trí thông minh nhân tạo (AI) của chúng khá kém, bạn thậm chí có thể chạy lại và đạp (melee) từng tên cho đến khi hạ hết một nhóm. Điều buồn cười ở hầu hết các game FPS là những đòn melee chỉ cần thực hiện một lần là có thể hạ được đối phương.


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19338


  Nếu chỉ có việc kết hợp giữa người chơi thực và NPC (Non-Player Character) thì sẽ không đủ để tạo được một cú hit trên thị trường game FPS online. Điểm tạo sự khác biệt đó chính là các cổ máy (những Titan) để người dùng điều khiển hoặc có thể tự vận hành theo yêu cầu của người chơi. Những Titan này không phải là những thứ bất tử, chính vì vậy, cũng giống như các pilot, các Titan cũng được trang bị các khả năng (ability) như khiên chắn có thể hút đạn bắn ra từ Titan đối phương và dùng số đạn hút được để phản đòn lại hoặc khả năng tạo đám mây phóng điện xung quanh giúp hạ những pilot đang bám trên người và phá hoại lò phản ứng của Titan, hoặc khả năng làm Titan tự phát nổ gây sát thương khi người chơi thoát khỏi Titan,…


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19339


  Yếu điểm duy nhất của trò chơi này có thể là dung lượng cực “khủng” của nó – lên đến 50GB. Trong đó phần âm thanh đã chiếm hơn 30GB. Lý do là vì lượng âm thanh của các game thường sẽ được nén lại và trong quá trình chơi sẽ tốn tài nguyên CPU để giải nén các âm thanh ra, trong khi đó Titanfall hoàn toàn không hề nén lại chính vì vậy âm thanh của game mới có dung lượng lớn đến vậy. Ngoài ra game còn hỗ trợ độ phân giải 4K để có thể thỏa sức tung hoành cùng đồ họa thật chi tiết của Titanfall. Để sử dụng 4K cho game này, hệ thống mình sử dụng CPU Core i7-3930K, 16GB RAM, SLI 2 card đồ họa GeForce GTX 780Ti.


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19340


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19341


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19342


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19343


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19344


  Với cấu hình máy như vậy, bạn có thể trải nghiệm game ở độ phân giải 4K và sử dụng ShadowPlay từ GeForce Experience để thu lại ở độ phân giải tối đa (1920 x 1080) nhưng vẫn đạt được khung hình trên 50fps. Điểm rõ nhất có thể thấy ở độ phân giải 4K đó là độ chi tiết đạt gấp 4 lần độ phân giải Full HD (1920 x 1080). Cảm giác độ chi tiết cao hơn sẽ cho ta cảm giác những “vân phủ bề mặt” (texture) sẽ có chiều sâu hơn (như ảnh so sánh cuối cùng).


  Mặt khác, với độ phân giải 4K, setting khử răng cưa (AA) sẽ không còn tác dụng nữa bởi vì độ chi tiết cao sẽ lấp đi những khuyết điểm về răng cưa. Ảnh chụp ở độ phân giải Full HD (1920 x 1080) bên dưới đã được khử răng cưa ở mức tối đa (16XQ CSAA) và độ phân giải 4K không khử răng cưa (None) nhưng những gì hiển thị trên màn hình hoàn toàn hoàn hảo.


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19345

  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19346


  Trải nghiệm game Titanfall với hệ thống màn hình chạy 4K. - 19347


  Clip trải nghiệm Titanfall:

  Chủ đề tương tự
 2. quoctran91

  quoctran91 Thành Viên Mới

  nhìn cấu hình phê quá, game khủng chơi vs màn hình 4k. nhìn chảy nước miếng
 3. catlin

  catlin Thành Viên Mới

  nhìn thích 2 con GTX 780 Ti thôi.
 4. alaska

  alaska Thành Viên Mới

  biết khi nào mới có tiền mua trời
 5. emsociu

  emsociu Thành Viên Mới

  mà cái game này mua 1 con thì chơi k ra gì đâu
  Mà chơi 2 con thì mới phê
 6. alaska

  alaska Thành Viên Mới

  hai con 780 nhìn đúng ngon ...Chattttttt vãi đai!
 7. emsociu

  emsociu Thành Viên Mới

  tiền nào của đó thôi mà có tiền mình cũng sẽ mua để chơi cho sướng mắt nữa
 8. alaska

  alaska Thành Viên Mới

  hê hê...Game màn hình 4k lun mới sướng *chẹp chẹp*
 9. emsociu

  emsociu Thành Viên Mới

  Sự khác biệt quá rõ khi sử dụng 4k và FullHD đó bạn
 10. alaska

  alaska Thành Viên Mới

  mà hình như công nghệ màn hình 4k gì đó phải có màn hình 4k mới thể hiện được đúng k?
 11. emsociu

  emsociu Thành Viên Mới

  Ừa đúng rồi bạn phải có màn hình 4k nữa nói mới thể hiện được chứ k nó sẽ k ra cái j đâu giống như tivi 3d cần phải có kính 3d vậy á
 12. alaska

  alaska Thành Viên Mới

  Vậy mà cứ tưởng tượng.. nó là j đó gê gớm lắm
 13. emsociu

  emsociu Thành Viên Mới

  giờ thì biết rồi

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53