Tin tức TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi zico11, 8 Tháng mười 2015.

 1. zico11 Thành Viên Mới

  Là một game thủ và cũng là một kẻ đam mê công nghệ nên mỗi khi tìm đến với một game mới tôi thường tìm hiểu khá kỹ về mặt yêu cầu hệ thống để có thể tối ưu hệ thống một cách tốt nhất sao cho chất lượng game đạt mức tối ưu nhất. Tuy nhiên việc tối ưu phần cứng tùy theo mỗi game lại mỗi khác và nhiều khi việc này trở nên khá vất vả khi trong máy của bạn có quá nhiều game. Để đơn giản tôi thường tìm đến các phần mềm hỗ trợ của hãng thứ ba. Nhưng chính những phần mềm này lại là nguyên nhân gây suy giảm hiệu năng của phần cứng một cách không đáng có. Và khi NVIDIA tung ra phần mềm hỗ trợ GeForce Experience sau khi thử nghiệm một thời gian với những tính năng rất ưu việt, GeForce Experience đã thuyết phục tôi hoàn toàn.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93908
  Được NVIDIA ra mắt vào nửa cuối năm 2012, với vị trí là một bộ công cụ hữu hiệu dành cho Game thủ sử dụng card đồ họa Nvidia, Geforce Experience được hãng công bố với mục tiêu hoàn thiện trải nghiệm của game thủ khi sử dụng card đồ họa của NVIDIA, cũng như gia tăng giá trị của chính card đồ họa mà game thủ đang sử dụng.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93909
  Geforce Experience được NVIDIA cung cấp miễn phí trên trang chủ, tại địa chỉ:
  http://www.geforce.com/geforce-experience

  Bộ công cụ của Geforce Experience bao gồm :

  - Keep Your Drivers Up To Date: Ghi chép thông tin cấu hình hệ thống và phiên bản driver để cập nhật ( nếu có )

  - Auto-Optimize Your Games: Tự động tối ưu setting cho game tùy thuộc vào sở thích của Gamer

  - Stream Your Games to NVIDIA® SHIELD™: Theo lời Nvidia, tính năng này giúp bạn có thể chơi trực tiếp trò chơi của mình, trên PC, bằng NVIDIA Shield, mà không cần phải bò ra khỏi giường để mò đến PC.

  - Share Your Greatest Gaming Moments: Ghi hình game, kết nối và chia sẻ lên mạng xã hội.

  Ngay khi bạn khởi động Geforce Experience lên, gói công cụ sẽ quét các game hiện có trên hệ thống của bạn, bao gồm cả các game portable (nếu trong list support của Nvidia có hỗ trợ), Geforce Experience có khả năng tự nhận diện các tựa Game có trong máy của bạn.

  Với chức năng đầu tiên (Keep Your Drivers Up To Date) : có chức năng quản lí hệ thống, những thông tin về cấu hình hệ thống của bạn sẽ được Geforce Experience thể hiện một cách chi tiết nhất. Cùng với đó sẽ là quá trình kiểm tra và cập nhập các bản driver mới nhất từ NVIDIA cho card đồ họa của bạn.

  Với chức năng thứ hai (Auto-Optimize Your Games) : có chức năng tối ưu hóa phần cứng nhằm tương thích tốt nhất với việc chơi game trên một hệ thống không quá dư thừa sức mạnh dẫn đến việc họ phải tính toán các mức cài đặt đồ họa trong game với mục đích cân bằng yếu tố hiệu năng và chất lượng đồ họa.

  Với chức năng thứ ba (Stream Your Games to NVIDIA® SHIELD™) : giúp ta có thể trải nghiệm game trên máy NVIDIA Shield, tuy nhiên khi các máy NVIDIA Shield còn chưa thực sự phổ biến nên tính năng này còn khá bỏ ngỏ.

  Với chức năng cuối cùng (Share Your Greatest Gaming Moments) : là một phần mềm được các game thủ đánh giá rất cao và cũng là phần mềm được NVIDIA tập trung phát triển nhiều nhất. Thay vì phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba như FRAPS , vốn có nhược điểm là gây suy giảm hiệu năng khi ta sử dụng của card đồ họa. Thì giờ đây với công cụ Shadow Play nằm ngay trong chính phầm mềm Geforce Experience sẽ giúp bạn có thể ghi hình, đo tốc độ FPS trong game.

  Với khả năng tối ưu hóa hiệu quả sử dụng phần cứng trong việc ghi hình, giờ đây Shadow Play giúp ta có thể dùng chính sức mạnh card đồ họa của mình để hỗ trợ việc ghi hình trong game, với mức suy giảm hiệu năng bằng không, cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời, cũng như không phải vất vả tìm kiếm các phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba, hay phải tốn tiền để trang bị một ổ cứng dung lượng lớn để lưu trữ chúng.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93910
  Và trong bản cập nhập mới đây nhất, NVIDIA đã đưa vào Geforce Experience một số chức năng mới với khả năng chia sẻ và chơi game cùng với bạn bè. Hứa hẹn sẽ còn mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93911
  Dù chưa phải là phiên bản chính thức, hiện tại các tính năng mới này chỉ được thêm vào trên Geforce Experience phiên bản beta, tính năng mới này hứa hẹn sẽ mang đến một sự cải tiến đáng kể cho chức năng GameStream có sẵn. Theo đó, các tính năng mới này sẽ là một sự kết hợp đặc biệt “lồng” thêm chế độ chơi hợp tác (co-op) ngay trong khi người chơi đang stream (chơi và phát trực tiếp) một tựa game nào đó.

  Các tính năng mới mang đến cho người dùng khả năng chia sẻ khá đa dạng và ta có thể tổng hợp thành ba chế độ chia sẻ chính như sau :

  - Watches me play

  - Play as me

  - Play alongside me

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93912
  Với chế độ đầu tiên: Watches me play

  Bạn là một người chơi game giỏi, với những kĩ năng thuộc hàng hiếm có. Bạn có khả năng vượt qua những phân cảnh khó mà nhiều người không thể và bạn bè của bạn muốn xem cách mà bạn vượt qua phân cảnh đó như thế nào. Thay vì phải kéo bạn bè đến tận nhà xem bạn biểu diễn, với chế độ Watches me play sẽ chia sẻ màn hình của bạn tới bạn bè của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và ngay lập tức bạn bè của bạn đã có thể xem bạn thể hiện các kỹ năng ngay tại nhà mình.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93913
  Khi bạn kích hoạt Geforce Experience lên ngay lập tức các công cụ hỗ trợ sẽ được bật lên và chạy song song cùng với game. Vì thế khi muốn chia sẻ game tới bạn bè bạn chỉ cần mở Geforce Experience ra, chọn phần Stream như trong hình và chọn Send invite.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93914
  Thông tin về lời mời sẽ được gửi đến email của bạn bè bạn. Và khi nhận được email này bạn bè của bạn đã có thể xem bạn chơi một cách dễ dàng theo đúng thời gian thực. Tuy nhiên người xem chỉ có thể xem và trải nghiệm với độ phân giải màn hình tối đa 720p

  Với chế độ thứ hai: Play as me

  Khi đang chơi game bạn đến một phân cảnh khó và bạn không thể vượt qua được phân cảnh đó. Trong khi một người bạn của bạn đã vượt được qua phân cảnh đó và bạn muốn nhờ người bạn đó chơi hộ, giúp bạn vượt qua phân cảnh này. Điều đáng tiếc là người bạn đó lại ở rất xa và không thể đến giúp bạn được.

  Người bạn đó chỉ có thể giúp bạn thông qua internet. Và tất nhiên bạn không thể gửi thông tin về tài khoản của mình cho người bạn đó được. Đây chính là lúc mà bạn cần đến công cụ chia sẻ game của Geforce Experience.

  Có thể nhiều bạn nói vậy thì tính năng này khác gì phần mềm teamviewer và dùng teamviewer cũng được chứ cần chi đến tính năng này. Tuy nhiên nếu xem xét kĩ thì tính năng này hoàn toàn khác so với teamviewer. Với teamviewer bạn gần như đã chia sẻ toàn bộ quyền sử dụng chiếc máy của bạn và như vậy là rất nguy hiểm khi người bạn kia có ý đồ không tốt.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93915
  Còn đối với công cụ chia sẻ trong Stream thì người bạn chơi giúp chỉ được chia sẻ chuột , bàn phím và màn hình trong game. Có nghĩa là người bạn đó chỉ có thể sử dụng chuột và bàn phím trong game đã được chia sẻ. Và hoàn toàn không có quyền tiếp cận đến các phần khác trong máy tính của bạn. Mang đến sự an toàn hơn cho máy tính của bạn. Cùng với sự an toàn thì công cụ chia sẻ game trong Stream cũng không là suy giảm hiệu năng của card đồ họa giúp nâng cao trải nghiệm cho người chơi.

  Và với chế độ chia sẻ này bạn cũng có thể chia sẻ game cho chính bản thân mình. Khi đã chán với góc chơi game trong căn phòng của bạn, không muốn ngồi cả ngày trước màn hình PC, hay bạn đang chuẩn bị cho một chuyến hành trình dài mà không biết làm gì vậy tại sao bạn lại không gửi lời mời cho chính bản thân mình. Với khả năng chia sẻ này bạn có thể tiếp tục chơi game của mình ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.

  Với chế độ thứ ba: Play alongside me

  Với tính năng này cho phép bạn có thể chơi game cùng nhau trong những game nhập vai yêu cầu tính đồng đội.

  Nói một cách dễ hiểu hơn, với tựa game Trine 3 - một game khá nổi tiếng đòi hỏi người chơi phối hợp với một hoặc nhiều người bạn của mình để cùng vượt qua thử thách, bạn đang chơi và streaming tựa game này thông qua chức năng Stream. Tuy nhiên một mình bạn không đủ khéo léo để vượt qua các thử thách của game, đó cũng là lúc bạn có quyền “mời” bạn bè của bạn hoặc cũng có thể là một “người xem” kênh streaming của bạn tham gia và giúp bạn vượt qua thử thách này.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93916
  Với chức năng “Play alongside me” bạn có thể dễ dàng rủ rê bạn bè cùng chơi game với bạn bất kì thời điểm nào cho dù bạn bè của bạn ở bất cứ nơi đâu. Khi nhận được lời mời của bạn, một cách nhanh chóng bạn bè của bạn có thể kết nối vào game của bạn và cùng nhau chơi game trên cùng một màn hình.

  Còn gì tuyệt vời hơn khi ngoài trời đang mưa mà bạn lại muốn chơi game cùng bạn bè, nhưng họ lại lười biếng không muốn ra ngoài. Khi đó đơn giản bạn chỉ cần dùng đến chức năng “Play alongside me” trong Geforce Experience để kết nối và chơi game cùng bạn bè một cách dễ dàng.

  Đây là một chức năng cực kì hứa hẹn khi không chỉ có người chơi stream và khách xem stream như trước nữa, mà giờ đây người xem cũng có thể trực tiếp chơi game cùng với người stream.


  Đặc biệt, người xem stream muốn tham gia cũng không cần phải cài đặt tựa game tương tự người stream mà tất cả mọi thuật toán sẽ được tải trực tiếp trên hệ thống của người đang stream.


  Điểm đặc biệt trong tính năng này, tất cả việc xử lý đồ họa game sẽ do máy chủ đảm nhận, vì thế các máy khách không cần cấu hình cao, cũng như không cần phải cài đặt tựa game đang chơi và máy tính chỉ cần cài đặt trình duyệt Chrome và có một kết nối mạng tốc độ ổn định, tốt nhất là băng thông tối thiểu nên đạt 7 Mbps, mạng không dây Wi-Fi chuẩn 802.11n hoặc ac để đảm bảo việc truyền dữ liệu giữa hai máy tính không bị lag.

  Ngoài khả năng chia sẻ game các tính năng mới còn cho phép chúng ta phát sóng trực tiếp game của chúng ta lên Twitch chỉ bằng một cú click chuột ngay lập tức mọi diễn biến trong game của bạn sẽ được phát trực tiếp online.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93917
  Một tính năng hấp dẫn không kém là Instant Replay cho phép bạn có thể dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc chiến thắng, hay những phút xuất thần khi bạn đã một mình tiêu diệt đối phương. Bạn muốn lưu lại những giây phút đó và chia sẻ với bạn bè. Đó là lúc Instant Replay phát huy tác dụng, Instant Replay sẽ tự động ghi hình lại quá trình chơi của bạn với thời gian tùy chọn. Mà không cần phải cần đến phần mềm ghi hình của bên thứ ba.​

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93918
  Quá trình ghi hình sử dụng khả năng mã hóa và giải mã video định dạng H.264 ở cấp phần cứng cùng một số tính năng truyền nội dung trực tuyến nhanh và dễ dàng hơn, thậm chí ở độ phân giải 4K với tốc độ 60 khung hình/giây mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng hệ thống.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93919
  Một tùy chọn khác là bạn cũng có thể ghi hình lại toàn bộ quá trình chơi game thông qua một cú click chuột với tùy chọn Record. Video sẽ được cắt thành các đoạn ngắn với độ dài 30 phút giúp bạn có thể dễ dàng upload lên kênh chia sẻ video

  Điểm đặc biệt với phần mềm này là bạn có thể thoải mái ghi hình game với mức suy giảm hiệu năng bằng không, cùng với đó là thời gian ghi hình không hạn chế giúp bạn thoải mái hơn trong việc ghi hình game.

  TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ HOÀN TOÀN MỚI ĐẾN TỪ NVIDIA – CHIA SẺ GAME THEO CÁCH CỦA BẠN - 93920
  Với việc cập nhập thêm tính năng các tính năng mới vào trong Geforce Experience hứa hẹn mang đến một bước ngoặt lớn trong trải nghiệm chơi game của các game thủ. Với nhiều tính năng trước đây chúng ta phải bỏ tiền ra mới có thể sử dụng, thì nay nó đã có trên Geforce Experience và hoàn toàn miễn phí. Dù mới chỉ ra mắt dưới dạng phiên bản beta nhưng những gì mà nó mang lại thật sự rất tuyệt vời. Đây cũng là một lí do đưa kì vọng rằng phiên bản chính thức sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.
  Chủ đề tương tự
 2. tungka4

  tungka4 Thành Viên Mới

  đẹp thật, hình ảnh rất trong
 3. BGBHeaven

  BGBHeaven Thành Viên Mới

  GameStream ảo thế, chơi đc cả game offline với bạn thông qua internet luôn
 4. ashe

  ashe Thành Viên Mới

  Vậy là giờ chơi tới vòng nào khó quá thì nhờ pro vào chơi dùm, khỏe luôn. GameStream hay thật
 5. kasadin

  kasadin Thành Viên Mới

  Em chỉ phục mỗi cái ko cần cài game mà cũng có thể chơi luôn kìa, Co-op kiểu này chắc chỉ có mỗi Geforce Experience của Nvidia là có. Nhưng mà ko biết có hỗ trợ các dòng card khác ngoài GTX 950 ko nhỉ?
 6. zico11

  zico11 Thành Viên Mới

  Chức năng GameStream hỗ trợ các dòng từ GTX 600 trở lên đó bạn, nhưng sẽ ko đc hỗ trợ các chức năng khác mà chỉ GTX 950 mới có
 7. ashe

  ashe Thành Viên Mới

  Chức năng gì mà chỉ có GTX 950 mới có vậy bạn?
 8. zico11

  zico11 Thành Viên Mới

  Auto-Optimize Your Games đó bạn. Chỉ có GTX 950 tối ưu hóa được khả năng giảm độ trễ bằng auto thôi. Các dòng khác vẫn làm được nhưng phải set bằng tay
 9. catlin

  catlin Thành Viên Mới

  Chính xác là bạn sẽ chơi được game có 2 nhận vật luôn. Máy thứ nhất cài game chơi nhân vật 1, máy thứ 2 ko cần cài game cũng chơi đc nhân vật 2. Đã thế còn xoay 3D tứ lung tung chiều nữa chứ, đã thật!

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36