Thị trường Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!?

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi danghv, 29 Tháng chín 2014.

 1. danghv Guest

  National Geographic là một trang ảnh uy tín toàn cầu về ảnh du lịch, phong ảnh và động vật hoang dã. Họ có nhiều chục năm kinh nghiệm trong ngành ảnh đó. Để chia sẻ kinh nghiệm về thiết bị, họ đã đăng một danh sách gồm 10 máy ảnh đáng dùng nhất cho đối tượng là người du lịch. Điều thú vị là danh sách gồm đa số là máy ảnh không gương lật, 7 chiếc trong 10. Tại sao thế? Tóm tắt phân tích của họ chủ yếu không phải vì kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ nhàng, mà vì hệ thống máy ảnh không gương lật đã "trưởng thành" suốt thời gian qua và đã đến lúc người dùng có thể dùng nó như một chiếc DSLR.

  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37120

  Danh sách gồm các dòng máy của các hãng: Fujifilm, Olympus, Panasonic và Sony. Trong đó bao gồm Fuji X-T1 , X-E2 , Olympus E-M1 , Panasonic GH4 và GX7 , Sony A6000 và A7S. Ba máy khác mà NatGeo cho là rất tuyệt vời với nhiếp ảnh du lịch là Olympus TOUGH TG-3 với tính năng chụp ảnh dưới nước rất tốt; Ricoh GR dành cho nhiếp ảnh gia dày dạn và Sony RX10 là chiếc máy tốt.

  Thật sự thì nếu muốn có một máy ảnh du lịch tốt, ai cũng sẽ chọn một chiếc máy nhỏ gọn và đủ mạnh mà không quá căng thẳng với lỉnh kỉnh hệ thống máy ảnh lớn. Máy ảnh không gương lật hiện nay đã có rất nhiều thành công nhất định về thiết kế và chất lượng hình ảnh, nhất là hệ thống ống kính thay đổi cũng đã không còn khan hiếm.

  Fujifilm X-T1
  Ra đời năm 2014 thuộc dòng X-series. Cảm biến APS-C 16MP. Có thể thay đổi ống kính, kính ngắm điện tử và quay video HD. Giống như chiếc máy đời đầu của Fuji là X-Pro1, X-T1 có hình dáng sang trọng, phong cách retro, kiểu như chiếc máy film SLR năm 1970. Sử dụng kính ngắm điện tử được cải tiến khá tốt. X-T1 lấy nét rất nhanh.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37121

  Fujifilm X-E2
  Đây là phiên bản nhỏ và nhẹ hơn X-Pro1 của Fuji, không có kính ngắm quang. Fuji sử dụng một loại cảm biến mới của họ cho chiếc máy này, họ gọi là cảm biến X-Trans CMOS. Rất được người dùng thích hình ảnh JPEG của chiếc này. Cảm biến APS-C 16MP, có thể thay đổi ống kính, kết nối Wi-Fi, kính ngắm điện tử, quay video HD.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37122

  Panasonic Lumix DMC-GH4
  GH4 thuộc dòng G-series có kích thước cảm biến 4/3 16MP. Kiểu dáng nhỏ gọn hiện đại, kính ngắm điện tử thế hệ mới, ngang tầm mắt. Quay video chất lượng rất tốt. Cảm biến Micro 4/3 16MP. Có thể thay đổi ống kính, kết nối Wi-Fi, kính ngắm điện tử, quay video UHD (4K)
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37123

  Panasonic Lumix DMC-GX7
  Thuộc dòng G-series rất được yêu thích vì kiểu dáng và chất lượng hình ảnh. Cảm biến Micro 4/3 16MP. Có thể thay đổi ống kính, kết nối Wi-Fi, kính ngắm điện tử, quay video HD.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37124

  Sony Alpha 6000
  Một chiếc máy nhỏ rất mạnh, cảm biến APS-C 24.3MP. Hệ thống lấy nét tự động nhanh và chuẩn xác, có thể thay đổi ống kính, kết nối Wi-Fi, kính ngắm điện tử, quay video HD.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37125

  Sony Alpha 7
  Đây là chiếc máy được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. Cảm biến Full-Frame 12.2MP (a7S), 24.3MP (a7), 36MP (a7R). Khả năng chụp ở vùng thiếu sáng rất tốt. Có thẻ thay đổi ống kính, kết nối Wi-Fi, kính ngắm điện tử, quay video HD.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37126

  Olympus TG-3
  Đây là chiếc máy point-n-shoot có kích thước rất nhỏ, bỏ túi, chống va chạm, chống bụi, chống thấm nước ở độ sâu 50ft, khẩu độ ống kính f/2.0, tiêu cự ống kính 25-100mm, màn hình OLED 3 inch.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37127

  Olympus OM-D E-M1
  Hãng này dẫn đầu về máy ảnh nhỏ gọn có hình ảnh chất lượng. Trước đây họ có dòng máy film OM nổi tiếng, và dòng OM-D E-M1 có hình dáng như tiền bối, có cảm biến Micro 4/3 16.3MP. Có thể thay đổi ống kính, kết nối Wi-Fi, kính ngắm điện tử, quay video HD.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37128

  Ricoh GR
  Nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng Ricoh GR1, và coi đó là chiếc máy huyền thoại của Ricoh với ống kính 28mm cực kỳ chất lượng mà nhiều người từng so sánh nó như một chiếc rangefinder Leica. GR được thừa hưởng tất cả ưu điểm đó với bộ cảm biến APS-C 16MP, ống kính 28mm f/2.8, quay video HD.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37129

  Sony DSC-RX10
  Đây là chiếc máy dành cho những người thích chỉ dùng 1 máy mà làm mọi thứ, chụp các thể loại "từ nhà đến trường" với ống kính zoom có tiêu cự 24-200mm với khẩu f/2.8 của Carl Zeiss. Cảm biến ảnh có độ phân giải 20.2MP, kết nối Wi-Fi, kính ngắm điện tử, quay video HD.
  Top những máy ảnh tốt nhất cho người du lịch: Không có Canon,Nikon !!? - 37130

  Tuanlion_SG dịch
  Nguồn: NatGeo
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37