Top 5 phần mềm nhắc nhở bạn nghỉ ngơi khi làm việc

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cac-bon, 27 Tháng chín 2014.

 1. Cac-bon Thành Viên Mới

  Ngày nay, khi chúng ta thường xuyên phải đối đầu với những công việc đầy áp lực và căng thẳng. Chính vì thế, nếu chúng ta không biết cách nghỉ ngơi hoặc thư giản hợp lý thì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Và đặc biệt là đối với những người phải thường xuyên làm việc với máy tính.

  Trong bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những phần mềm giúp bạn quản lý thời gian khi làm việc để có được thời gian nghỉ ngơi hợp lý và đồng thời giảm bớt căng thẳng khi bạn quá tập trung vào công việc.

  Tại sao những người thường xuyên làm việc với máy tính cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý?
  Có khá nhiều người than phiền rằng họ bị nhức đầu, đau cổ, đau các khớp xương, chống mặt, bụng mỡ...đó là những triệu chứng khá quen thuộc mà những người thường xuyên phải làm việc với máy tính gặp phải.

  Và nhiều người không nhận ra rằng tầm quan trong của việc dành một tí thời gian để rời khỏi máy tính và có vài phút thư giản khi làm việc vì đơn giản là họ quá tập trung vào công việc và quên cả giờ giấc.

  Và nếu bạn là người như vậy thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại cách làm việc hiện tại của bạn vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn về sau. Bạn có thể tìm Google với từ khóa "Tác hại của việc ngồi máy tính quá lâu".

  Có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý không những có thể giúp tránh được các căn bệnh nghề nghiệp mà còn giúp công việc hiện tại của bạn có thể thực hiện được tốt hơn.

  Thời gian bao lâu thì nên nghỉ ngơi, thư giản là hợp lý?

  Top 5 phần mềm nhắc nhở bạn nghỉ ngơi khi làm việc - 36826

  Theo một vài thông tin từ các bài viết về sức khỏe thì 30 - 45 phút là khoảng thời gian mà bạn nên dành một ít thời gian để thư giản hoặc có một vài động tác thể dục. Và đây cũng chính là khoảng thời gian mà mắt bạn có dấu hiệu mờ và mỏi khi làm việc trên máy tính.

  Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu có thể giúp bạn thay đổi dần thói quen này?

  5 phần mềm giúp nhắc nhở bạn nên nghỉ ngơi hợp lý

  Với 1 trong số 5 phần mềm dưới đây có thể sẽ giúp bạn thay đổi dần thói quen làm việc "quên giờ giấc" và giúp bạn có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý khi làm việc.

  Các phần mềm này sẽ cảnh báo bạn bằng cách đưa ra lời nhắc nhở hiển thị trên màn hình. Và phần mềm đầu tiên mà bạn nên sử dụng đó chính là Eyeleo.

  1. Eyeleo
  Top 5 phần mềm nhắc nhở bạn nghỉ ngơi khi làm việc - 36827

  Eyeleo là phần mềm miễn phí sẽ nhắc nhở bạn nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian cố định được đã thiết lập

  trên phần mềm. Bạn sẽ được cung cấp 2 chế độ nghỉ ngơi: Ngắn (10s) và Dài (2 - 7 phút tùy theo thiết lập). Sau khi cài đặt phần mềm sẽ hoạt động ở dưới khay hệ thống.

  Bạn có thể tải phần mềm Eyeleo thông qua liên kết tại đây.

  2. Workrave
  Top 5 phần mềm nhắc nhở bạn nghỉ ngơi khi làm việc - 36828

  Workrave là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp nhắc nhở bạn nghỉ giải lao, nghỉ ngắn hoặc dài và giới hạn thời gian dùng máy tính trong những khoảng thời gian định sẵn.

  Bạn có thể tải phần mềm Workrave tại đây.

  3. EyeDefender
  Top 5 phần mềm nhắc nhở bạn nghỉ ngơi khi làm việc - 36829

  EyeDefender giúp bạn tự thư giãn và bảo vệ mắt trên PC của mình, quên đi những mệt mỏi hàng ngày khi phải ngồi làm việc máy tính vơi cường độ cao.

  Bạn có thể tải phần mềm EyeDefender tại đây.

  4. Big Stretch Reminder
  Top 5 phần mềm nhắc nhở bạn nghỉ ngơi khi làm việc - 36830

  Được phát triển riêng cho Windows, Big Stretch Reminder là ứng dụng sẽ chạy ngầm trên máy tính và chỉ xuất hiện để nhắc nhở bạn khi đến thời gian hẹn trước. Bạn có thể chỉnh lại tần suất giữa các lần nghỉ giải lao theo thời gian phù hơp với công việc của bạn.

  Bạn có thể tải Big Stretch Reminder tại đây.

  5. PC Work Break
  Top 5 phần mềm nhắc nhở bạn nghỉ ngơi khi làm việc - 36831

  PC Work Break là phần mềm miễn phí có khá nhiều tác dụng nhắc nhở khác nhau như nhắc bạn nghỉ giải lao và thậm chí nó còn đưa ra các bài tập đi bộ để giúp bạn tập luyện và thư giản.

  Bạn có thể tải PC Work Break tại đây.

  Tóm lại
  Nếu bạn không muốn vướn phải những căn bệnh nghề nghiệp và giúp cơ thể của bạn luôn có 1 trang thái tốt nhất khi làm việc thì một lần nữa bạn nên cân nhắc lại thói quen làm việc của bạn trên máy tính. Và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn khi đã có một thói quen làm việc khác và tốt cho sức khỏe. Hy vọng rằng những ứng dụng và thông tin chia sẽ trên sẽ hữu ích với bạn.

  Chúc bạn thành công!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53