Tin tức Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi trungnguyen, 16 Tháng mười hai 2013.

 1. Sau đây là top những công nghệ có phần đột phá, một số thì hơi ngớ ngẩn một chút (như công nghệ số 6 chẳng hạn) nhưng chúng là kết quả của những nghiên cứu và thử nghiệm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người. Có một số công nghệ đáng chú ý như công nghệ in 3D ngay tức thời và các cỗ máy mô phỏng sinh vật sống.

  1. Hệ thống giao diện thông tin số

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6326

  Đây là công nghệ được giới thiệu bởi Fujitsu. Bạn không cần phải scan tài liệu để có được những file số hóa như PDF hay JPEG. Giờ đây bạn chỉ cần chọn khung nội dung cần lưu trên mặt báo hay cuốn sách và nội dung số hóa sẽ xuất hiện ngay.

  2. Bộ váy mô phỏng loài nhện

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6327

  Không biết tính hữu dụng của phát minh này ra sao nhưng về mặt thẩm mĩ nó cũng khá nghệ thuật. Trông như được lấy từ bộ sưu tập thời trang nào đó hay từ một bộ phim khoa học giả tưởng :D.

  3. Chuột scan tài liệu IRIScan

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6328
  Nếu bạn đã quen với những chiếc máy scan tài liệu thì hãy quên nó đi vì đã có thiết bị scan chỉ nhỏ bằng chuột máy tính nhưng có thể giúp bạn scan bất kì tài liệu gì một cách nhanh chóng. Sử dụng thiết bị cũng đơn giản như khi bạn di chuột mà thôi.

  4. Mataerial

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6329

  Giới công nghệ đã nghe nhiều đến kĩ thuật in 3D. Và giờ đây với Mataerial, công nghệ tái tạo mô hình đã được phát triển lên một tầm cao mới. Thiết bị cho phép tạo ra mô hình của những bản thiết kế 3D từ mọi hướng, kể cả góc 90 độ.

  5. Màn hình OLED dẻo của Samsung

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6330

  Dù các thiết bị gần đây của Samsung chưa thực sự đột phá nhưng trong mảng sáng kiến về màn hình thì Samsung luôn là một đối thủ đáng gờm. Trong hội nghị CES năm nay, Samsung đã trình làng công nghệ màn hình OLED dẻo bất ngờ. Hứa hẹn những thiết kế smartphone đột phá trong những năm tới.

  6. Công nghệ chống nhận diện khuôn mặt

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6331

  Nhận diện khuôn mặt có lẽ là một phát minh hay nhưng vài người lại khó chịu với nó. Chẳng hạn như các nhà phát mình Nhật Bản. :D Họ đã tạo ra một thiết bị bằng 11 đèn hồng ngoại đeo lên mắt và vô hiệu hóa các chức năng nhận diện khuôn mặt tân tiến nhất.

  7. Chó robot LittleDog

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6332

  Được tạo ra bởi Phòng thí nghiệm và nghiên cứu chuyển động tại Đại học Nam California, chú chó robot LittleDog này có thể di chuyển bằng 4 chân hoàn toàn tự động. Chú chó này có khả năng tự "học hỏi" khi nó di chuyển qua các bề mặt khác nhau. Nhờ đó nó có thể di chuyển hầu như hoàn hảo qua mọi địa hình.

  8. Chuồn chuồn cơ năng học

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6333

  Thoạt nhìn chú chuồn chuồn này không có gì đặc biệt nhưng BionicOpter là một cỗ máy cực kì phức tạp. Nó có một tầm hoạt động đáng kinh ngạc nhờ vào bốn cánh và thân hình nhỏ nhắn chứa đầy cảm biến chuyển động. Điều này khiến nó trở thành côn trùng công nghệ cao đầu tiên trên thế giới.

  9. Dựng hình 3D: 3Doodle

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6334

  Đây là thiết bị lý tưởng cho những ai luôn mong muốn biễn những bản vẽ thành hiện thực ngay lập tức. Chỉ cần gắn bút vào và bạn có thể dựng lên những mô hình bằng chất dẻo nóng chảy. Bạn đừng lo nó sẽ ngã đổ vì nó sẽ nguội ngay lập tức và cũng không làm phỏng tay bạn.

  10. Word Lens: dịch văn bản bằng camera điện thoại

  Top 10 công nghệ ấn tượng đến từ tương lai - 6335

  Công nghệ thú vị nhất có lẽ phải dành cho Word Lens. Với công nghệ này, bạn chỉ cần đưa camera điện thoại đến đoạn văn bản cần dịch và nó sẽ hiển thị ngay trên màn hình của bạn. Chưa biết công nghệ đã được hoàn thiện hay chưa nhưng nó thực sự rất hữu ích.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42