Tin tức Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 23 Tháng mười 2013.

 1. Cuối cùng thì chiếc máy tính bảng được mong chờ nhất trong năm đã được ra mắt. Giờ đây thế hệ iPad kế tiếp không còn được gọi là iPad 5 nữa mà đã được đổi thành iPad Air. Hàm ý về độ mỏng và nhẹ của chiếc iPad mới. Trong buổi event này Apple cũng đã cho ra mắt iPad mini 2, thế hệ kế tiếp của chiếc iPad mini đình đám. Tuy thiết bị không có nhiều thay đổi so với đời trước nhưng những thay đổi của nó nằm ở phía bên trong. Tương tự với iPad mini mới, cái tên cũng đã thay đổi thể hiện rõ những thay đổi bên trong thiết bị này. Hãy cùng CN5s điểm qua những chi tiết đáng nhớ trong sự kiện truyền thông lớn nhất của Apple.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3240

  Apple và những còn số:
  • 170 triệu iPad đã được bán ra kể từ năm 2010.
  • Chiếm 81% thị phần tablet.
  • #1 về độ hài lòng của người dùng.
  • Có hơn 475,000 ứng dụng trên AppStore.
  Apple iPad Air.

  Việc thay đổi tên cho thế hệ iPad mới là một trong những điều bất ngờ nhất trong sự kiện này. Giống với trường hợp của The New iPad trước đây. Tuy nhiên The New iPad có thể xem là một quả bom xịt thì với iPad Air, Apple đã thực sự để lại ấn tượng mạnh với người dùng. Khi được gắn lên chữ Air, Apple muốn mọi người chú ý đến trọng lượng cũng như độ mỏng và nhẹ của thiết bị mới. Với iPad Air bạn sẽ có thể cầm nắm chỉ với một tay.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3241
  Tên mới: iPad Air.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3242
  Mỏng hơn 20%.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3243
  Từ cân nặng 1.4 Pound nay chỉ còn 1.0 Pound.

  Ngoài những thay đổi về mặt thiết kế, iPad Air còn được nâng cấp về mặt phần cứng. Màn hình vẫn là màn Retina nhưng iPad Air giờ đây mạnh mẽ hơn với chip xử lý A7 như trên iPhone 5s và chip chuyển động M7. Sự kết hợp này theo Apple sẽ mang lại hiệu năng cao gấp 8 lần và trình diễn đồ họa cao hơn 72 lần so với trước đây. Tăng gấp đôi tốc độ mở file và tối ưu pin lên đến 10 giờ. Trái với các dự đoán ban đầu, iPad Air không được trang bị cảm biến vân tay.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3244
  Chip xử lý như trên iPhone 5s.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3245
  Hiệu năng cao hơn 8 lần.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3246
  Xử lý đồ họa nhanh gấp 72 lần.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3247
  Thông tin các chức năng.

  Giá bán ra cho bản 16G Wifi + 4G là $499, sẽ có hàng từ đầu tháng 11. Máy sẽ có các màu trắng bạc, đen và xám không gian. Trong khi đó iPad 2 được định mức giá $399. Đây có vẻ là mức giá hơi chát cho một model đã có tuổi.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3248

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3249
  Chưa có Việt Nam.


  Apple iPad mini Retina.

  Trước giờ diễn ra sự kiện đã có nhiều ý kiến trái ngược nhau về màn hình của iPad mini thế hệ mới và sau khi ra mắt, tin đồn máy sẽ có màn hình Retina hóa ra lại đúng. Giờ đây iPad mini 2 được gọi là iPad mini Retina và được trang bị màn hình Retina với độ phân giải tương đương với các đời iPad được trang bị Retina khác như iPad 4 và Air. Điều này hứa hẹn hình ảnh sẽ được trình diễn sắc nét trên iPad mini Retina .

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3250

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3251
  Màn hình Retina sắc nét.

  Với thiết kế không có gì thay đổi và cũng như iPad Air, những thay đổi của iPad mini Retina đến từ cấu hình bên trong. Máy được trang bị chip A7 như trên iPad Air, hỗ trợ chuẩn 64-bit và không có chip chuyển động M7. Điều này hứa hẹn tăng tốc xử lý lên gấp 4 lần và đồ họa sẽ tăng tốc lên gấp 8 lần so với trước đây. Ngoài ra iPad mini thế hệ mới có thời lượng pin đáng nể ở mức 10 giờ và máy còn hỗ trợ mạng LTE và wifi nhanh hơn gấp đôi.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3252

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3253

  Cũng như iPad Air, iPad mini Retina không được trang bị cảm biến quét vân tay. Đây cũng là điều được dự đoán từ trước. Máy có camera sau 5MP và camera trước chuẩn Full HD dành cho Facetime. Giá dự kiến cho bản 16GB Wifi only là $399 và $529 cho bản hỗ trợ 4G LTE. Giá bán của iPad mini sẽ là $299 cho bản 16GB Wifi only. Đây là một mức giá khá tốt.

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3254


  Phụ kiện Smartcover.

  Smartcover cho iPad mini sẽ có giá $39 và bản full-size cho iPad Air sẽ là $79. Các bộ Smartcover này vẫn mang đặc trưng của các Smartcover trước đây đó là màu sắc rất bắt mắt và thiết kế đẹp.


  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3255

  Tổng hợp thông tin về iPad Air và iPad mini Retina - 3256
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 23 Tháng mười 2013
 2. bryan hồ

  bryan hồ ★VIP★⑨

  ipad 2,3,4 giờ khai tử lun rùi
 3. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  còn giữ iPad 2 kìa :D không hiểu sao lại bằng giá iPad mini retina

Chia sẻ trang này