[Tổng hợp] Những câu hỏi về Cloud Server và Điện toán đám mây

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi longvansolutions, 20 Tháng tám 2014.

 1. longvansolutions Thành Viên Mới

  1. Điện toán đám mây là gì?

  Cloud computing, hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ "đám mây" ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó.

  Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các "dịch vụ", cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó "trong đám mây" mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

  2. Cloud Server là gì?

  Cloud server (hay còn gọi là Cloud VPS hoặc máy chủ ảo) cung cấp một server riêng ảo giống như VPS nhưng được triển khai và phát triển trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây, do đó Cloud server kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà chúng ta sẽ không thể có được khi sử dụng các VPS thông thường.
  Máy chủ ảo cloud hoạt động trên một hạ tầng gồm nhiều server vật lý kết nối lại với nhau, giúp người dùng truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn. Giải pháp ảo hóa cho phép chuyển các cloud server giữa các máy chủ vật lý khác nhau mà không làm gián đoạn quá trình hoạt động của server, đảm bảo thời gian uptime lên đến 99,99%.

  3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ Cloud Server?

  Dữ liệu là một tài sản quý giá của doanh nghiệp, việc để mất dữ liệu gây ra tổn thất rất lớn về lợi nhuận cũng như uy tín. Với nhu cầu lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, thay vì chọn các máy chủ ảo VPS thì doanh nghiệp có thể chọn dịch vụ Cloud với công nghệ và hiệu quả cao hơn rất nhiều.
  Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây, Long Vân Cloud Datacenter giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí do chỉ phải chi trả cho nhu cầu thực tế sử dụng, khả năng mở rộng nhanh chóng, kết nối dễ dàng, tốc độ truy cập – truy xuất cực lớn và tính bảo mật cao.
  Chủ đề tương tự
  minhchaudang thích bài này.
 2. minhchaudang

  minhchaudang Thành Viên Mới

  Máy chủ ảo cloud hoạt động trên một hạ tầng gồm nhiều server vật lý kết nối lại với nhau, giúp người dùng truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn (y)
 3. longvansolutions

  longvansolutions Thành Viên Mới

  Trong quá trình sử dụng, ví dụ tôi dùng được 1 tháng và muốn chuyển qua 1 server cấu hình cao hơn thì giá thuê được tính như thế nào? và thời gian chuyển giao server diễn ra trong bao lâu?

  Khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp, chúng tôi sẽ trừ đi số tiền/số thời gian khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Số dư sẽ được chuyển sang hợp đồng nâng cấp mới. Thời gian chuyển đổi tùy thuộc tình hình thực trạng server cũ (dung lượng) cộng với thời gian setup server mới. Nói chung khoảng 24h đến 48h (tối đa)
 4. Xanhan

  Xanhan Thành Viên Mới

  Điểm + cho dịch vụ khách hàng bên này

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53