Thủ thuật Tổng hợp lỗi thường gặp của Lumia 925

Thảo luận trong 'Windows Phone' bắt đầu bởi sungsam, 14 Tháng mười 2013.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  1. Vấn đề hao pin trên Nokia Lumia 925:

  Nhiều tính năng trong điện thoại Nokia Lumia 925 làm tăng nhu cầu về pin và giảm tuổi thọ pin. Để tiết kiệm pin, bạn hãy lưu ý những vẫn đề sau:

  - Bật chế độ tiết kiệm pin. Setting -> Battery Saver. Lưu là khi bật chế độ tiết kiệm pin, điện thoại của bạn không thể tự động nhân mail, cập nhật lịch, live tile và cho phép ứng dụng chạy ẩn.

  - Cài màn hình tắt sau 30 giây. Tắt tính năng tự động trước. Vì mức độ sáng cũng ảnh hưởng đến chức năng tự động điều chỉnh.

  - Sử dụng kết nối mạng một cách chọn lọc. Tùy thuộc vào khu vực so với cường độ tín hiệu của mạng di động. điện thoại liên tục phải quét mạng nên sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin. Vậy nên bạn có thể bật chế độ máy bay khi rơi vào khu vực sóng yêu hoặc không có sóng.

  - Tắt các chức năng sử dụng mạng di động như wifi, 3G, bluetooth, .v.v. khi không sử dụng đến.

  - Nên sử dụng tai nghe thay vì loa.

  - Tắt tất cả ứng dụng chạy ẩn không cần thiết.

  2. Nokia Lumia 925 có tình trạng giật, lag, treo máy:

  Trong thời gian sử dụng Lumia 925, bạn đôi lúc gặp phải tình trạng giật, lag, điện thoại bị treo, ứng dụng bị lỗi, tình trạng này xảy ra khi hệ điều hành bị lỗi. Bạn có thể làm những cách sau đây để khắc phục tình trạng này:

  - Khởi động lại điện thoại, nếu máy bị treo bạn có thể giữ phím nguồn và giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi namk cảm thấy rung. Điện thoại bạn sẽ được đặt lại và tự khởi động.

  - Nếu không sử dụng phần mềm mới nhất thì bạn nên cập nhật điện thoại Lumia 925 bằng cách vào Cài đặt -> Cập nhật điện thoại -> Kiểm tra cập nhật. Xem thông tin rồi cập nhật lên phần mềm mới nhất.

  - Cài đặt lại điện thoại: bạn làm thao tác khôi phục cài đặt gốc trên máy, lưu ý là khi khôi phục lại toàn bộ dữ liệu cá nhân trên máy sẽ bị xóa hết. Bạn vào Setting -> Thông tin ->

  3. Gõ từ trong tin nhắn hoặc văn bản, tự động hiển thị những từ khác:

  Bị tình trạng này là bạn đã bật chế độ từ điển giúp bạn soạn tinh nhanh chóng hơn, khi bắt đầu nhập văn bản, bạn sẽ thấy gợi ý những từ dựa trên chữ cái mà bạn đã nhập. Bạn có thể bấm vào từ gợi ý để thêm nó vào văn bản. Nếu bạn không muốn được gợi ý từ hoặc muốn đặt lại từ điển cá nhân thì bạn có thể làm theo cách sau đây:

  - Chọn Start -> Setting -> Keyboard -> dưới Choose keyboard Languages, chọn ngôn ngữ nhập văn bản.

  - Sau khi hiện ra cửa sổ mới, bạn bỏ chọn Suggest text and highlight misspelt words.

  - Bạn kiểm tra lại.

  4. Đồng bộ danh bạ và lịch giữa Nokia Lumia 925 và Outlook 2013:

  - Bạn phải cài đặt tài khoản Microsoft trong Outloock 213 thông qua tùy chọn Exchage ActiveSync (máy chủ là m.hotmail.com), sau đó chuyển danh bạ,lịch, công việc vào tài khoản Microsoft. Làm như vậy sẽ khiến cho các mục này tự động đồng bộ giữa điện thoại Lumia 925 và Outloock sử dụng tài khoản Microsoft làm trung gian.

  5. Không thể tìm thấy ứng dụng lọc Cuộc gọi và SMS trên Nokia Lumia 925:
  Bạn cần chờ cập nhật chương trình cơ sở cho điện thoại, sau đó cập nhật ứng dụng mở rộng + thông tin. Bản cập nhật ứng dụng mở rộng + thông tin sẽ cài đặt ứng dụng lọc cuộc gọi + sms vào điện thoại Lumia 925. Ứng dụng này sẽ được hiển thị trong menu Setting.

  6. Hiển thị dấu châm than (!) bên cạnh tên phiên bản mới nhất:

  Khi sử dụng Nokia Lumia 925, bạn vào trong “thông tin thêm Lumia” thì thấy hiện lên dấu “!” màu vàng.

  Bạn đừng lo lắng vì dấu chấm than đó không phải thông báo lỗi gì của máy cả mà chỉ là thông báo của Microsoft có bản cập nhật mới. Bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất là được.

  7. Màn hình Nokia Lumia 925 bị bong khỏi vỏ:

  Đây là một trường hợp khá hiếm trên dòng máy Lumia 925, do quá trình sử dụng quá lâu và thường xuyên làm máy nóng khiến cho lớp keo dán giữa màn hình với vỏ bị bong ra. Bạn phải liên hệ ngay với trung tâm bảo hành Nokia Care để được hộ trợ và tư vấn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019