Thủ thuật Tổng hợp lỗi thường gặp của HTC One

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi sungsam, 14 Tháng mười 2013.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  1. Tình trạng hao pin của máy HTC One

  Với dung lượng pin của HTC One được cải thiện hơn hẳn so với HTC One X với dung lượng là 2300 mAH nên thời lượng sử dụng của máy trung bình là 1 ngày 1 lần sạc. Nếu gặp tình trạng hao pin bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

  - Tắt các chức năng wifi. Bluetooth. 3G, GPS, NFC.. khi không sử dụng đến.

  - Bật tính năng Power Saver.

  - Giảm độ sáng màn hình về ½ hoặc sao cho vừa đủ ánh sáng cho mắt bạn nhìn rõ ràng.

  - Hẹn giờ tắt màn hình hoặc bạn chủ động khóa máy khi không có nhu cầu sử dụng.

  2. Trường hợp máy bị nóng khi đang sử dụng:

  HTC One có mặt lưng được thiết kế bằng kim loại nhôm nên sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian mà bị nóng là chuyện khá bình thường của dòng smartphone có thiết kế vỏ kim loại. Nhưng tình trạng nóng máy không kéo dài quá lâu nếu bạn sử dụng máy đúng cách:

  - Kiểm tra thời lượng nghe nhạc và đàm thoại của bạn có nhiều hay không,tránh thao tác nhiều ứng dụng một lúc (vừa nghe nhạc vừa lướt web)

  - Ứng dụng nếu không sử dụng nữa bạn phải tắt hẳn đi bằng cách Giữ phím Home – kéo ứng sang trái hoặc phải để tắt. Bởi ứng dụng bạn không sử dụng mà không tắt đi thì ứng dụng sẽ chạy ngầm cùng hệ thống máy.

  3. HTC one bị hiện thông báo cảnh báo sử dụng mức sử dụng dữ liệu:

  Trong thời gian sử dụng máy, bạn gặp tình trạng ở cửa sổ thao báo hiện biểu tượng tam giác có dấu chấm than với nội dung là cảnh báo hạn mức sử dụng dữ liệu và không sử dụng được 3G. Để khắc phục tình trạng đó bạn cần làm như sau:

  - Cài đăt – > Sử dụng dữ liệu -> đánh dấu chọn vào mục dữ liệu di động và mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động.

  - Kéo 2 thanh trượt màu đỏ và màu cao lên mức cao hơn mức mình cần sử dụng.

  - Bỏ dấu chọn ở mục dữ liệu di dộng và làm mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động.

  Sau đó bạn kiểm tra lại thông báo.

  4. Vấn đề về camera khi chụp ảnh bị tím màu trong điều kiện trời tối.

  Khi sử dụng HTC One bạn muốn chụp ảnh khi trời tối, nhưng sau khi chụp xong thì bạn thấy ảnh bị nhiễu và xuất hiện tím màu trên bức ảnh. Đây là lỗi chung về phần mêm của dòng máy HTC One. Phương pháp duy nhất khắc phục tình trạng này là bạn phải cập nhật ngay bản sửa lỗi của camera ngay trên máy.

  5. HTC One thông báo bộ nhớ máy thấp:

  Với bộ nhớ trong cao là 32Gb thì trường hợp HTC One có thông báo như vậy là không nhiều. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp này bạn có thể làm theo cách sau:

  - Giải phóng bộ nhớ của máy: Bạn có thể gỡ bỏ bớt những ứng dụng bạn đã tải về mà không sử dụng đến. Trượt bảng thông báo -> Cài đặt -> Ứng dụng -> Đã tải về -> Tìm ứng dụng mà bạn không sử dụng đến -> gỡ bỏ.

  - Gỡ bỏ các thư không cân thiết trong ứng dụng mail.

  - Dể kích thước / khoảng thời gian tải email càng nhỏ/ngắn càng tốt.(Ví dụ như mail Exchange: Vào cài đặt -> tài khoản đồng bộ -> ExchangeActiveSync -> Cài đặt tổng quát -> chọn “1 ngày” từ danh sách “tải mail cũ” và “Chỉ tiêu đề” từ danh sách “giới hạn kích thước email”

  6. HTC One không thể kết nối với máy tính.

  Nếu sau khi bạn kết nối với máy tính mà trên máy tính không thấy bộ nhớ của điện thoại trên máy tính là do bạn chưa bật chế độ kết nối với máy tính trên máy HTC. Bạn cần làm như sau:

  - Sau khi kết nối cable giữ HTC One với máy tính, bạn sẽ thấy trên cửa sổ thông báo của máy có biểu tượng kết nối USB. Kéo thanh thông báo xuống -> Chọn kết nối usb -> chọn lưu trữ ổ đĩa.

  - Bạn có thể kết nối với máy tính bằng phần mềm hỗ trợ kết nối của HTC cho dòng máy Android là HTC Sync Manager.

  7. Màn hình của HTC One bị lỗi hở sáng.

  Trong lúc đang sử dụng bạn phát hiện ra máy HTC One của bạn bị lỗi hở sáng thì hãy liên hệ ngay đến địa điểm phân phối cung cấp điện thoại cho bạn nếu còn trong thời gian đổi máy. Nếu không thì bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành của HTC để được tư vấn và hỗ trợ bạn.

  Đây là một lỗi thuộc về phần cứng của máy trong đợt bán đầu tiên của HTC One, nhưng những lượt sản xuất sau đó của HTC đã giảm bớt rất nhiều tình trạng máy này. Vậy nên ngay sau khi mua máy bạn hãy kiểm tra thật kỹ màn hình để được đổi máy khác.

  8. Xem video không nghe được âm thanh của HTC One với định dạng .MKV video:

  Bạn đang có 1 file video định dạng .mkv muốn thường thức, nhưng bật lên thì lại không có âm thanh phát ra? Tình trạng này xảy ra là do ứng dụng xem video của HTC One không được hỗ trợ đầy đủ cho định dạng .mkv, còn với các định dạng video hay nhac khác thì máy vẫn hoạt động bình thường. Vậy cách khắc phục tình trạng này là bạn có thể tải về ứng dụng hỗ trợ sử dụng file .mkv từ kho ứng dụng CH Play (VD: Mobo player, v.v.)  9. Cảm ứng của HTC One dùng không chính xác và phản ứng chậm;

  Nếu gặp phải trường hợp cảm ứng không chính xác trong lúc sử dụng bàn phím ảo, bạn hãy chỉnh lại bàn phím bằng cách vào cài đặt -> Ngôn ngữ và bán phím -> HTC Sense Input -> Nâng cao -> Công cụ chỉnh lại màn hình.

  - Một phần tình trạng cảm ứng như vậy có thể do bụi, kim loại hoặc độ ẩm gây ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng, hãy làm sạch bề mặt màn hình dể đảm bảo màn hình cảm ứng được chuẩn xác hơn.

  - Để loại trừ khả năng xảy ra xung đột từ các ứng dụng của bên thứ 2, hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn.

  10.Gõ từ trong tin nhắn hoặc văn bản, tự động hiển thị những từ khác:

  Bạn đã kích hoạt tính năng “tiên đoán” trong cài đặt bàn phím của máy. Để khắc phục bạn làm như sau: vào Cài đặt -> Ngôn ngữ và bàn phím -> Chọn biểu tượng cài đặt bên cạnh loại bàn phím bạn chọn từ trước -> tìm “Tiên đoán văn bản” và tắt nó đi.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53