Thị trường Tội phạm mạng thích tấn công tiền ảo trong năm 2017

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi william2002, 26 Tháng hai 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Theo Reuters tội phạm mạng đã gây thiệt hại lên tới 600 tỉ USD, tương đương khoảng 0,8% GDP toàn cầu, trong năm 2017.
  Tội phạm mạng thích tấn công tiền ảo trong năm 2017 - 221032
  Điều đáng lo ngại hơn so với con số này là tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của các cuộc tấn công mạng kể từ năm 2014, khi kết quả phân tích tương tự cho thấy chi phí tổn thất vào thời điểm đó chỉ là 445 tỉ USD.

  Theo ông Ian Yip, giám đốc công nghệ khu vực châu Á Thái Bình Dương của công ty an ninh mạng McAfee, sự gia tăng nhanh chóng này phần lớn là do chi phí đầu vào thấp trong khi công nghệ lại không ngừng có những tiến bộ vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

  Trả lời phỏng vấn của CNBC hôm 22.2, ông Yip giải thích cách hoạt động của tội phạm trong không gian mạng giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  “Tội phạm mạng là doanh nghiệp tội phạm duy nhất có “bàn trợ giúp”. Họ không cần phải đạt đến trình độ công nghệ cao hơn nữa mới có thể tiến hành một cuộc tấn công”, ông Yip nói.

  Phân tích trên được đưa ra khi McAfee và Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Mỹ công bố một nghiên cứu mang tên “The Economic Impact of Cybercrime - No Slowing Down” (tạm dịch: Tác động kinh tế của tội phạm mạng - Không chậm lại), đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà ông Yip gọi là “đại dịch” trên mạng.

  Hiện một số quốc gia đã trở thành nơi ẩn náu an toàn cho tội phạm mạng. Theo ông Yip tội phạm mạng ở các nước như Triều Tiên, Iran và Nga “có xu hướng đứng sau các cuộc tấn công mạng có liên quan đến dịch vụ tài chính”, trong khi “các hoạt động gián điệp” lan tràn nhiều hơn ở Trung Quốc.

  Báo cáo được đưa ra vào thời điểm mà các cuộc tấn công mạng nhằm vào tiền mã hóa đang được chú ý.

  Ví dụ điển hình gần đây nhất là vụ đánh cắp gần 58 tỉ tiền yen giá trị đồng NEM tại sàn giao dịch Coincheck ở Tokyo (Nhật Bản). Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hình thức đánh cắp này, nhưng chắc chắn đây là vụ đánh cắp tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử tính cho đến nay.

  Người giao dịch và nhà đầu tư tiền mã hóa đã rất lo ngại và lên tiếng yêu cầu về sự cần thiết phải có các tiêu chuẩn cao và hệ thống quy định rộng hơn để bảo vệ tài sản cũng như lợi ích của họ. Ông Yip cho biết, chỉ riêng khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã mất khoảng 171 tỉ USD vì tội phạm mạng.

  Theo Phương Anh /Thanh Niên
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Góc hỏi han !!!
Góc hỏi han !!!
bởi Duy Vũ, 24 Tháng một 2019 lúc 16:45
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37