Khám phá Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi QHaNguyen, 25 Tháng chín 2014.

 1. Đây là một bài viết cảm nhận của mình - một người dùng Android cũng khá lâu - về chiếc iPhone 6 của Apple. Màn hình to ra đồng nghĩa với trải nghiệm của bạn sẽ khác, và cách nhìn của người dùng Android đối với iPhone cũng thay đổi. Tất cả đã khác đi theo một chiều hướng mới.

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36510

  Cách đây vài hôm mình có cơ hội được tự tay mở hộp nguyên seal, sử dụng và trải nghiệm chiếc iPhone 6 một vài ngày. Ban đầu khi coi live buổi ra mắt của iPhone 6 mình cũng khá thất vọng về thiết kế, hầu như đều đã bị leak ra trước đó khá nhiều. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản đây là một chiếc iPhone 5S đập dẹp ra bớt kéo dãn cho bự hơn. iPhone 6 sẽ có thể bị đồng hóa bởi những chiếc Android màn hình to. Nhưng sau khi được mở hộp và cầm trên tay chiếc iPhone 6 mình thật sự bị ấn tượng.

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36511

  Trước hết cảm giác cầm iPhone 6 trên tay rất là vừa vặn và sướng tay. Dù có màn hình 4.7 inches nhưng chiếc iPhone 6 cũng không to ra mấy, chắc có lẽ do mình xài Android màn hình bự trên 5 inches đã quá quen rồi nên cầm iPhone 6 lên thấy bình thường không to. Mình nghĩ đây có thể là điểm thu hút người dùng Android chuyển qua iOS sử dụng. Vì cảm giác cầm nắm không thay đổi nhiều, muốn màn hình bự đã có iPhone 6+. Galaxy Alpha là chiếc smartphone cho mình cảm giác cầm nhỏ gọn nhưng lại quá nhẹ và không đầm bằng iPhone 6.

  Khởi động chiếc iPhone 6 lên vào đến màn hình chính của iOS. Màn hình Retina đẹp là điều không bàn cãi. Cảm nhận 1 chút về iOS trên màn hình lớn. Các icon không có thay đổi về kích thước, chỉ là khoảng cách giữa các icon sẽ rộng hơn. Ở điểm này với tầm nhìn của một người sử dụng Android mình thấy Apple làm chưa tốt về việc tối ưu hóa iOS trên màn hình lớn, mình nghĩ phải làm cho các khoảng trống được đầy đặn hơn 1 tí icon to ra cho dễ chạm và thao tác, sẽ tốt với người dùng iPhone chuyển từ màn hình nhỏ lên to hơn. Khi mở các ứng dụng lên nội dung được hiển thị thoáng hơn trên iPhone 5/5S trước đây, mình cảm thấy hài lòng về điều này.

  Camera trên iPhone 6 phải nói là tuyệt vời và có độ ổn định cao. Mình rất hay chụp ảnh bằng điện thoại và chiếc camera của iPhone đã làm mình mê mẩn. Với màn hình to bạn có thể thấy nhiều nội dung hơn, đây là điểm trước đây mình thích ở Android so với iOS. To hơn sẽ hiển thị nhiều nội dung hơn, đã mắt hơn.

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36512

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36513
  Chữ HRD màu vàng cho bạn biết tấm hình bạn chụp sẽ sử dụng HDR

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36514
  Hiển thị hình ảnh nhiều hơn!

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36515

  Mình thấy khà là thích chế độ Auto HDR trên iPhone 6, chế độ này nhận biết khá tốt khung cảnh mình đang chụp. Mình test với các điều kiện ngược sáng khá khắc nghiệt nhưng iPhone 6 vẫn làm mình cảm thấy hài lòng với những shot hình. Bù trừ sáng khi lấy nét trước giờ ở Android mình chỉ thấy có các thiết bị Sony và HTC làm tốt, còn trên iPhone 6 tính năng này khá hoàn hảo. Mình chưa thử chụp tối với iPhone 6 vì chưa có điều kiện nhưng nhìn hình các bạn chụp thì thấy hình sáng đều độ chi tiết cũng khá tốt.

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36516

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36517
  Màu da tốt!

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36518

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36519
  HDR giữ được 1 chút nền trời

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36520
  Có HDR: bạn vẫn thấy được chi tiết của các tán cây

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36521

  Tôi - một người dùng Android nói về chiếc iPhone 6 - 36522
  Hình Panorama chất lượng cao, tấm này mình lia thử thôi 11mb luôn.
  Các thiết bị Android giờ đây với lợi thế màn hình to đã không còn, theo mình phải có một sự đổi mới ở chính bản thân Android. Android L là phiên bản mà người dùng Android ai cũng mong chờ, một trải nghiệm người dùng sẽ tốt hơn. Thế mạnh tùy biến cao phải được tận dụng hết mức. ART Runtime thay thế cho Dalvik Runtime là một hướng đi khả quan để Android hướng tới sự ổn định và mượt mà. Android vs iOS: tất cả mọi thứ đều đã cân bằng, kẻ biết chuyển mình sẽ có chiến thắng.

  Chân thành cảm ơn của hàng Bạch Long Mobile đã tạo điều kiện cho một người dùng Android như mình có được trải nghiệm khó quên với chiếc iPhone 6 đình đám vừa ra mắt.
  Chủ đề tương tự
  Trâm Aries and kant1522 like this.
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  bài viết hay và khách quan lắm.
 3. ViệtNamChampions

  ViệtNamChampions Thành Viên Mới

 4. Trâm Aries

  Trâm Aries What Makes You Beautiful

  Bài viết hay, sâu sắc, đang sử dụng ip5, đọc xong thấy có thêm động lực kiếm $$$$
 5. hieu_draytek

  hieu_draytek Thành Viên Cấp 4

  hem có tiền mua, ngó chơi thôi
 6. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Hài nhất là những bạn bảo PR cho iPhone
 7. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  gato gato ép ry que :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37