Khoa học Tôi là một tay đua bị liệt cả 2 tay 2 chân - họ đã làm điều đó như thế nào?

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi victor_mach, 9 Tháng bảy 2015.

 1. victor_mach Chuẩn Men


  Còn điều gì ý nghĩa và hạnh phúc hơn việc có thể đem lại niềm hạnh phúc cho những người xung quanh bạn! đó là châm ngôn của nhóm Arrow - một nhóm chuyên nghiên cứu những thứ để giúp đỡ mọi người và họ đã làm ra một phép màu khi giúp cho một tay đua bị liệt cả 2 tay và 2 chân trở lại và điều khiển được một chiếc xe đua.


  Tôi là một tay đua bị liệt cả 2 tay 2 chân - họ đã làm điều đó như thế nào? - 80541

  Người được may mắn đó chính là Sam Schmidt một tay đua chuyên nghiệp của giải F1 nhưng chẳng may một lần anh đã bị tai nạn trong lúc thi đấu và tai nạn đó đã làm cho anh không thể nào quay trở lại sự nghiệp đua xe của mình được nữa vì anh đã bị liệt cả 2 tay 2 chân. Nhóm Arrow đã nảy ra một ý tưởng giúp cho anh có thể điều khiển chiếc xe của mình với những công nghệ cao nhất trong một chiếc Corvette.


  Hệ thống này hoạt động theo cách thức theo dõi chuyển động của phần đầu của Sam, khi anh nghiêng đầu bên phải thì chiếc xe sẽ bẻ lái sang phải và ngược lại nhờ vào một hệ thống 4 camera giám sát và các điểm đánh dấu trên nón của Sam. sau khi thu nhận các tín hiệu đó sẽ được chuyển đến một hệ thống xử lí trung tâm với tốc độ 170.000 dặm/h tốc độ gần với tốc độ của ánh sáng (186.000 dặm/h) sau khi xử lí dữ liệu hệ thống sẽ đưa ra các lệnh để hệ thống motor điều khiển bánh lái của xe.

  Và khi Sam muốn nhấn ga thì anh sẽ làm động tác như gật đầu và khi muốn thắng thì anh sẽ cắn vào một cảm biến được ngậm trong miệng, tùy thuộc vào lực cắn của anh sẽ tương đương với lực đạp phanh mạnh hay nhẹ.


  Với hệ thống đặc biệt này Sam có thể điều khiển chiếc xe chạy trên đường đua với tốc độ lên đến 100 dặm/h ( tương đương 160km/h). Nhóm Arrow đã làm ra một phép màu để giúp cho Sam trở lại đường đua sau 15 năm ngồi xe lăn của anh, và nhóm này không chỉ dừng lại một dự án này mà còn rất nhiều dự án ý nghĩa khác.

  Các bạn có thể tìm thêm nhiều video của Arrow tại đây.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 14 Tháng bảy 2015
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  khoa học quá kì diệu.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019