Tốc độ máy tự dưng chậm, hãy kiểm tra pin trước khi tìm cách khắc phục!

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi bachlongbang, 8 Tháng mười 2013.

 1. bachlongbang Thành Viên Mới

  Trong windows, có 3 chế độ sử dụng pin với laptop đó là : Power saver, Balanced, High Performance tương ứng với 3 mục đích sử dụng: tiết kiệm pin tối đa, cân bằng pin/tốc độ và tốc độ tối đa.

  Tốc độ máy tự dưng chậm, hãy kiểm tra pin trước khi tìm cách khắc phục! - 1940

  Để chuyển qua lại các chế độ dùng pin, hãy nhấn vào biểu tượng cục pin ở dưới góc phải màn hình, riêng với chế độ high performance thì bạn phải vào start-> gõ power options hoặc nhấn phím Windows + X (windows 8: Windows + X -> Windows mobility center) và chọn.

  Với chế độ power saver, hệ thống sẽ giảm tốc độ của toàn hệ thống xuống mức thấp, lúc đó máy của bạn sẽ chậm đi khoảng 50%, bù lại thời lượng pin sẽ được giữ lâu nhất có thể. Theo ước tính, chế độ power saver sẽ giúp máy bạn chạy lâu hơn từ 1 tiếng trở lên so với chế độ balanced. Bạn có thể lướt web tốt với chế độ này với đa số máy hiện nay. Với thực tế máy của mình, để mức độ sáng thấp nhất, chế độ power saver có thể dùng pin trong gần 5 tiếng để trình chiếu powerpoint và gần 4 tiếng lướt web với wifi so với mức balanced là 2h30'

  Với chế độ balanced, hệ thống sẽ giảm tốc độ đi khoảng 25-30% và bạn có được môi trường làm việc tiết kiệm pin hơn 1 chút. Đây là chế độ khuyên dùng khi bạn làm việc với word, excel, hay xem phim online.

  Với chế độ High Performance, hệ thống sẽ chạy hết công suất, và tốc độ sẽ nhanh nhất, nhưng cũng sẽ tốn pin nhất. Có 1 lưu ý nhỏ là dù cho bạn để chế độ high performance khi chạy pin, hiệu suất của máy cũng không thể đạt được 100% vì pin của máy không đủ để kéo toàn bộ thiết bị của máy.

  Theo mặc định, khi mới cài máy windows sẽ để chế độ pin là Balanced, nhưng vì một lý do gì đó, chế độ pin bị chuyển về power saver và nếu bạn nào không biết chỉnh lại, chiếc máy của bạn sẽ vĩnh viễn trở nên "rùa bò." Thực tế, trường hợp này xảy ra khá thường xuyên khi mình đi xem máy hộ người quen.

  Nếu máy bạn tự dưng bị chậm, thì điều trước tiên hãy xem chế độ pin là ở mức nào, trước khi mò mẫm tìm cách khắc phục nhé

  PS: Ngoài ra, bạn có thể dùng Battery Care để quản lý năng lượng của pin 1 cách linh hoạt: http://batterycare.net/files/SetupBatteryCare.zip
  Chủ đề tương tự
 2. TheBaron

  TheBaron Thành Viên Mới

  kinh nghiệm chơi Counter-Strike cho thấy, kết luận trên là hoàn toàn chính xác!
 3. Pin Li-ion

  Pin Li-ion Thành Viên Mới

  sao chơi CS lại chứng minh điều đó là đúng vậy
 4. TheBaron

  TheBaron Thành Viên Mới

  kaka,chơi đi rồi bạn sẽ biết..........hjhj,tự nhiên chơi lan bằng laptop đang ngon thấy đứng hình, chạy ko dc, là hiểu rồi đó ...sắp hết pin!kaka
 5. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  chơi CS cần FPS càng cao càng tốt, máy chậmdđi thì FPS tụt 1 ít thôi cũng thấy rõ sự khác biệt
 6. Mr.Tit

  Mr.Tit Solidworks Professor

  Cái này cũng hay cài máy cho khách và bị khách hỏi! Nên mỗi lần cài xong là chỉ cho khách lun! Xài pin máy sẽ tự chuyển balance hoặc power save! :)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 6 Tháng sáu 2020 lúc 07:24
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49