Tình trạng lưu ảnh màn hình burn-in và cách khắc phục trên điện thoại

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi thuytuan8486, 26 Tháng hai 2018.

 1. thuytuan8486 Thành Viên Mới

  Gần đây, một vài chiếc điện thoại bị mắc lỗi burn-in khiến nhiều người sử dụng không yên tâm về chất lượng sản phẩm. Vậy burn-in là gì? Tại sao lưu lại xảy ra tình trạng này? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.
  1. Thế nào là hiện tượng lưu ảnh bóng mờ
  Đây là tình trạng xảy ra với nhiều máy hoạt động thường xuyên, khi có những hình ảnh mờ ảo như đang dính vào màn hình.
  Vậy nên, rất có thể quý khách hàng sẽ thấy hiện tượng nhiều điểm ảnh bị mất màu, hoặc icons trên nền thiết bị điện thoại thông minh không biến mất hoàn toàn khi chuyển kênh.
  Tuy màn hình thiết bị vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên gây khó chịu cho người dùng.
  2. Nguyên nhân
  Do kết quả của chu kỳ khác nhau của các điểm ảnh LED đỏ - xanh lá - xanh dương được sử dụng trong bảng OLED. Khi một trong 3 yếu này bị mất tác dụng, RGB khó chuyển hóa thành hình ảnh mới khi người sử dụng chuyển kênh.
  Tình trạng này biểu hiện rõ ràng nhất trên những chi tiết nhỏ ở thanh thông báo. Với tình trạng chúng sẽ hiển thị một màu sắc nhất định trong thời gian dài, trong khi phần còn lại của màn hình thiết bị sẽ tạo ra các màu ngẫu nhiên hơn từ các trang web, video, phần mềm,… Do đó, các điểm ảnh ở khu vực này thường bị chết nhanh hơn.
  Tình trạng lưu ảnh màn hình burn-in và cách khắc phục trên điện thoại - 221093
  3. Làm sao để tránh hiện tượng burn-in trên thiết bị ?
  Thời gian gần đây, các nhà sản xuất đã chú ý hơn về các hiện tượng burn- in và thực hiện một số cách thông minh để hạn chế tình trạng lưu ảnh này.
  - Đi đầu trong cải tiến này là Samsung khi NSX đã dùng cách sắp xếp các điểm ảnh phụ theo kiểu Pentile cho màn hình AMOLED kể từ Galaxy S3. Bằng cách làm cho điểm ảnh màu xanh dương lớn hơn vậy nên sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn nhưng vẫn đạt độ sáng theo yêu cầu. do nếu dòng điện qua ít hơn sẽ giúp tăng tuổi thọ các điểm ảnh.

  - Hơn thế, còn có các phương pháp phần mềm. NSX sản phẩm Android Wear hỗ trợ tùy chọn "burn-in"có thể chuyển đổi định kỳ những nội dung của màn hình theo một vài điểm ảnh, vì vậy họ có thể dành nhiều thời gian để hiển thị những màu khác nhau.Chẳng hạn như tính năng Always-On trên Galaxy S8, thông tin cần thiết hiển thị trên nền đen mà không hề tiêu hao năng lượng.
  4. Phương thức khắc phục tình trạng burn-in.
  Nếu màn hình của bạn đã bị lỗi burn-in, sẽ khó có giải pháp để khiến nó trở lại như cũ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số cách phòng ngừa sau đây để kéo dài tuổi thọ hiển thị cho thiết bị:
  - Giữ độ sáng màn hình tối thiểu.
  - Nên rút ngắn bộ hẹn giờ màn hình.
  - Thay đổi hình nền với màu sắc.
  - Dùng bàn phím có các chủ đề
  - sử dụng Screen Burn –in Tool.
  Kết luận
  OLED trên các thiết bị thiết bị điện thoại thông minh mới có tuổi thọ dài hơn nhiều so với màn OLED cũ, và hơn thế là hiện tượng này rất ít xuất hiện. Chỉ cần quý khách không để hình ảnh tĩnh trên màn hình 24/7 cùng độ sáng tối đa, bạn đọc không cần phải lo đến tình trạng lưu ảnh màn hình.
  Chủ đề tương tự
 2. Buiducnam

  Buiducnam Thành Viên Mới

  vào học hỏi tí

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
hỏi đáp dịch vụ
hỏi đáp dịch vụ
bởi dungminhminh, 15 Tháng tư 2019 lúc 07:28
gói data rẻ !!
gói data rẻ !!
bởi su99, 17 Tháng tư 2019 lúc 07:35
hỏi đáp KM
hỏi đáp KM
bởi dungminhminh, 12 Tháng tư 2019
Cần tìm một app để cày phim
Cần tìm một app để cày phim
bởi miumuhuong, 16 Tháng tư 2019 lúc 07:45