Kinh nghiệm Tính năng sạc siêu nhanh trên Samsung Note 10 Plus chính hãng

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi dienthoai94, 12 Tháng tám 2019.

 1. dienthoai94 Thành Viên Mới

  Trong tuần vừa qua, Samsung đã chính thức cho ra mắt bộ đôi note 10 chính hãng và Note 10 Plus được hỗ trợ công suất sạc siêu nhanh lên đến 45W.

  Ngày nay, phần lớn các thiết bị smartphone cao cấp đều được trang bị công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên dù là hãng công nghệ nổi tiếng nhưng Samsung luôn mang đến sự thất vọng cho người dùng khi nhắc đến công nghệ này.

  Và với sự ra mắt của bộ đôi siêu phẩm Galaxy Note 10/Note 10 Plus, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đáp ứng được kỳ vọng của người dùng bằng công suất sạc nhanh lên đến 45W.

  Đây dường như là một trong những cải tiến mang tính chất lịch sử. Vì những chiếc flagship trước của hãng, bao gồm cả Galaxy S10 và Note 9 chỉ được hỗ trợ bộ sạc công suất 15W. Thế nên, Super fast Charge 45W sẽ giúp hãng thu hút được sự chú ý từ phía người dùng.

  Note 10 và Note 10 Plus chỉ được bán kèm bộ sạc công suất 25W

  Dù chưa được bán ra chính thức trên thị trường nhưng theo thông báo từ chính Samsung, bộ đôi flagship mới nhất của hãng sẽ được bán kèm bộ sạc công suất 45W.

  Thế nên, nếu muốn thử trải nghiệm công nghệ Super fast Charge 45W, bắt buộc người dùng phải mua thêm bộ sạc mới với giá vào khoảng 1,2 - 1,5 triệu đồng.

  Tính năng sạc siêu nhanh trên Samsung Note 10 Plus chính hãng - 272195

  Chỉ Note 10 Plus được hỗ trợ công suất sạc 45W

  Dù được ra mắt cùng lúc nhưng chỉ những phiên bản note 10 plus chính hãng được trang bị công nghệ sạc Super fast Charge. Ngược lại, Note 10 chỉ sở hữu công suất sạc tiêu chuẩn 25W. Có vẻ như đây là chiến lược kinh doanh để người dùng lựa chọn phiên bản Galaxy Note 10+ đắt tiền hơn?

  Trên thực tế, vì Note 10 chỉ sở hữu viên pin với dung lượng 3.500mAh nhưng thông số này trên Note 10+ lại lên đến 4.300mAh. Đặc biệt, công nghệ sạc nhanh 45W còn bắt buộc viên pin phải chịu được dòng điện với công suất cao. Thế nên, đây có thể là nguyên nhân khiến Note 10 không được Samsung hỗ trợ Super fast Charge 45W.

  Superfast Charge hỗ trợ bộ sạc của bên thứ 3

  Samsung chỉ đính kèm bộ sạc 25W khi người dùng mua Note 10 Plus. Hiện tại, Samsung hỗ trợ bộ sạc 45W chính hãng với 2 màu đen trắng. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải sử dụng bộ sạc này.

  Cả hai dòng sản phẩm Note 10 và Note 10+ đều được hỗ trợ USB Power Delivery, có thể sử dụng bộ sạc tương thích của bên thứ 3. Ví dụ như Anker có bộ sạc USB-PD 60W với giá 55 USD, mặc dù là 60W nhưng sẽ không làm nổ chiếc Galaxy Note 10+ của bạn.

  Tính năng sạc siêu nhanh trên Samsung Note 10 Plus chính hãng - 272196


  Công suất sạc 45W nhanh hơn 25W như thế nào?

  Chắc hẳn đây là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm trước khi quyết định có nên chọn mua bộ sạc 45W hay không. Theo lý thuyết, bộ sạc 45W sẽ cho tốc độ sạc cao gấp 0.8 lần so với bộ sạc 25W. Tuy nhiên trên thực tế, kết quả lại không như mong muốn.

  Bởi vì pin smartphone sẽ chỉ nhận được dòng điện đạt tối đa công suất từ bộ sạc khi đang cạn kiện hoặc còn ít điện năng. Khi pin đầy lên, công suất sạc bắt đầu giảm để đảm bảo an toàn. Ví dụ như Huawei P30 Pro đi kèm với bộ sạc 40W, nhưng khi pin đầy lên thì tốc độ sạc giảm xuống tương đương bộ sạc 10W.

  Dù câu hỏi trên vẫn chưa được giải đáp rõ ràng nhưng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc khẳng định rằng, Note 10 Plus có thể hoạt động trong suốt ngày dài chỉ bằng 1 lần sạc kéo dài 30 phút bằng bộ sạc 25W tiêu chuẩn.

  Tính năng sạc siêu nhanh trên Samsung Note 10 Plus chính hãng - 272197


  Bộ sạc 45W có khiến pin Note 10 Plus nhanh chóng hư hỏng?

  Tuổi thọ của pin lithium-ion vẫn luôn là một trong những khuyết điểm mà các kỹ thuật viên và nhà nghiên cứu chưa có giải pháp xử lý. Pin được sạc với công suất càng cao sẽ tốc độ giảm tuổi thọ nhanh hơn so với pin sạc tiêu chuẩn.

  Tuy nhiên có một điều khá chắc chắn, đó là công nghệ sạc Super fast Charge 45W sẽ không khiến Note 10+ phát nổ giống như Note 7 trước đây. Bởi lẽ, Note 10 Plus là thiết bị có kích thước lớn, đủ khoảng trống để chứa được viên pin 4.300mAh.

  Đặc biệt, Galaxy Note 10 Plus cũng là thiết bị sở hữu viên pin lớn nhất từ trước đến nay của series Galaxy Note. Chúng có thể xử lý được dòng điện với công suất lớn hơn vào thiết bị.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn tuổi thọ pin được kéo dài lâu hơn hoặc có thói quen thường xuyên sạc điện thoại qua đêm, thì bạn có thể nên tránh sử dụng các bộ sạc nhanh và trung thành với bộ sạc tiêu chuẩn được bán kèm trong hộp.
  Chủ đề tương tự
 2. mamababaOP

  mamababaOP Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này