Tin tức Tính năng ẩn của F5/F55: Khả năng sử dụng được nhiều bộ lọc OLPF

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 4 Tháng mười một 2013.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Theo Freya Black

  Tính năng ẩn của F5/F55: Khả năng sử dụng được nhiều bộ lọc OLPF - 3679

  Đối với những ai đã sử dụng sản phẩm F5 và F55 suốt một năm qua, Sony sẽ công bố một tính năng ẩn – và cực kỳ hữu dụng – một tính năng mới của F5 và F55

  Cùng với thông báo về việc cập nhật hệ điều hành mới cho Sony F5 và F55, Sony cũng công bố một tính năng ẩn, có sẵn trong các máy quay này, đó là khả năng thay đổi, sử dụng các bộ lọc OLPF (hay còn gọi là bộ lọc OLP)

  Ý tưởng của bộ lọc OLPF cũng giống như các bộ lọc âm thanh nhiễu trên các thiết bị âm thanh (OLPF viết tắt của Optical Low Pass Filter, có nghĩa là bộ lọc nhiễu hình ảnh). OLPF được đặt trước cảm biến máy quay để làm cho hình ảnh trở nên mượt hơn, tránh sự nhiễu hình ảnh của các chi tiết có tần số giao động cao. Các vấn đề ví dụ như sự nhiễu loạn hoặc nhiễu đến từ các hoa văn lạ trên chi tiết quần áo, trên các công trình xây bằng gạch hoặc những thứ tương tự như vậy. Các máy quay thường được trang bị sẵn các bộ lọc OLPF được thiết kế để phù hợp với cảm biến máy ảnh.

  Kết quả tốt nhất

  OLPF trên Sony F5 và F55 được thiết kế để mang lại kết quả tốt nhất với độ phân giải cao nhất của cảm biến 4K, tuy nhiên sẽ như thế nào nếu bạn quay ở độ phân giải 1080p hay 2K? Vấn đề sẽ chỉ là vấn đề nhỏ khi bạn quay ở độ phân giải 2K, chế độ mà máy quay có khả năng giảm độ phân giải trực tiếp từ 4K, tuy nhiên vấn đề sẽ thực sự lớn nếu bạn quay với tốc độ khung hình cao. Ở các chế độ này máy quay sẽ sử dụng các kỹ thuật như kỹ thuật loại bỏ pixel (để loại bỏ một số thông tin dữ liệu không cần thiết) để có thể theo kịp tốc độ của các khung hình quay.

  Sony đã mang lại các tùy chọn với bộ lọc OLPF đặc biệt dùng cho các trường hợp trên: Bộ lọc OLPF đặc biệt HD/ tốc độ khung hình cao dành cho máy F5 và F55. Vì hệ điều hành 2.0 mới cho phép các máy quay này có khả năng quay với tốc độ khung hình cao hơn, chính vì thế Sony đã chọn thời điểm này để ra mắt bộ lọc OLPF mới, để đảm bảo người sử dụng có thể tận dụng được tối đa các tính năng mới của các sản phẩm này mà không phải lo lắng gì cả.

  Làm thế nào để tháo bộ lọc
  Việc tháo bộ lọc này cực kỳ đơn giản và có thể hoàn thành chỉ sau vài phút ở hiện trường. Hơn thế nữa, không chỉ có bộ lọc OLPF có thể tháo lắp dễ dàng trên máy F5/F55, mà các máy quay này còn có thể tự động nhận ra được loại bộ lọc OLPF nào đã được lắp vào máy.

  Tính năng ẩn của F5/F55: Khả năng sử dụng được nhiều bộ lọc OLPF - 3680

  1. Tháo vít ra.
  2. Kéo bộ lọc qua phải.
  3. Nhấc bộ lọc lên.
  Theo Redsharknews (All Image Solutions lượt dịch)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37