Thủ thuật “Tinh chỉnh” laptop để xem phim HD & blu-ray

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi servantnet, 19 Tháng mười một 2013.

 1. servantnet Thành Viên Mới

  Khi xem các bộ phim blu-ray hay HD trên laptop có cấu hình không mạnh lắm, bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng giật hình, đứng hình, thậm chí treo máy. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, nhưng nguyên nhân chính thường là do hệ thống bị quá tải. Với vài mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể khắc phục được điều này một cách khá dễ dàng.

  “Tinh chỉnh” laptop để xem phim HD & blu-ray - 4765

  1. Tắt các ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên hệ thống

  Các bộ phim blu-ray hay HD chất lượng cao sử dụng công nghệ mã hóa hiện đại, do đó trong quá trình phát video đòi hỏi bộ vi xử lý của máy phải hoạt động với công suất cao để giải mã chúng. Điều này đòi hỏi tài nguyên CPU khá lớn và thường dẫn đến tình trạng giật hình nếu bạn chạy một ứng dụng khác khi đang xem phim. Do đó tốt nhất khi xem phim bạn không nên làm các tác vụ khác song song với nó, đặc biệt là các trình quét virus, sao chép tập tin hay giải phân mảnh ổ đĩa... Để thực hiện, bạn vào Task Manager (Ctrl+Alt-Del) để xem tác vụ nào chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống và tạm thời tắt chúng.

  2. Tải driver mới nhất cho card đồ họa

  Nhiều mẫu máy tính xách tay hiện đại được tích hợp sẵn bộ tăng tốc GPU của card đồ họa giúp hỗ trợ bộ vi xử lý khi phát các video có độ nét cao. GPU giúp video hiển thị mượt mà tránh hiện tượng giật hình. Tuy nhiên hiệu suất hoạt động của GPU phụ thuộc nhiều vào trình điều khiển kèm theo. Nếu các driver không được cài đặt hoàn chỉnh, máy tính sẽ không biết cách chia sẻ video hiển thị với chip đồ họa của nó và làm giảm hiệu suất thiết bị. Ba hãng sản xuất GPU lớn là Nvidia (http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us), Intel (http://www.intel.com/support/detect.htm) và AMD/ATI (http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx) đều cho phép bạn tải driver mới nhất để tận dụng hết được hiệu năng cho thiết bị. Tuy nhiên, các dòng máy cũ (3 năm trở lên) thường không được hỗ trợ GPU ngay cả khi tiến hành cập nhật driver mới nhất, bởi vì phần cứng của chúng không được thiết kế để hỗ trợ tính năng này.

  3. Sử dụng chức năng High Performance

  Thiết lập này giúp bạn tối ưu nguồn năng lượng của laptop khi sử dụng pin để xem phim HD. Đầu tiên bạn vào Control Panel và tìm mục Power Options hay bấm chuột vào biểu tượng cục pin ở khay hệ thống và truy cập tính năng này từ đó. Trong cửa sổ hiện ra bạn chỉnh giá trị sang High performance. Nếu máy tính không được chạy ở chế độ High Performance, rất có thể bạn sẽ gặp vấn đề giật hình khi xem các video HD hay blu-ray.

  4. Gắn thêm quạt tản nhiệt

  Như đã nói ở trên, xem phim HD hay blu-ray đòi hỏi hệ thống hoạt động ở công suất cao, do đó bạn nên trang bị thêm cho chiếc laptop của mình một quạt tản nhiệt giao tiếp qua cổng USB để làm mát cho hệ thống, tránh hiện tượng treo máy do quá nóng. Hiện tại thiết bị này có giá khá rẻ (khoảng 80.000 đồng trở lên, tùy công suất quạt và các chức năng kèm theo) với khả năng làm việc khá tốt.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35