Khoa học Tin tặc ẵm 100 triệu USD của quân đội Mỹ và Microsoft.

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi kant1522, 4 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  FBI vừa cáo buộc bốn người đàn ông xâm nhập vào hệ thống mạng máy tính của quân đội Mỹ và Microsoft để đánh cắp phần mềm. Tổng giá trị của số phần mềm này lên tới 100 triệu USD.

  Trong một bản cáo trạng mới được niêm yết, bốn bị cáo đã ăn cắp phần mềm độc quyền dùng để huấn luyện phi công trực thăng Apache cũng như mã nguồn và cá thông số kỹ thuật liên quan tới máy chơi game Xbox của Microsoft (MSFT, Tech30) và các trò chơi bao gồm cả "Call of Duty: Modern Warfare 3".

  Tin tặc ẵm 100 triệu USD của quân đội Mỹ và Microsoft. - 38104

  Những người đàn ông này, theo FBI, muốn "sử dụng, chia sẻ và bán", những thông tin mà họ đánh cắp được, và các quan chức liên bang đã thu hồi 620.000 USD tiền mà các bị cáo đã thu được từ việc bán phầm mềm.

  Bốn bị cáo đều còn rất trẻ, Nathan Leroux 20 tuổi, Sanadodeh Nesheiwat 29 tuổi, Austin Alcala 18 tuổi, và David Pokora 22 tuổi.

  Pokora và Nesheiwat đã nhận tội âm mưu gian lận máy tính và vi phạm bản quyền, hai bị cáo này sẽ được xét xử vào tháng 1/2015. Trong cáo trạng của Pokora, Bộ Tư pháp (Mỹ) cho biết "đây là trường hợp đầu tiên một cá nhân nước ngoài xâm nhập vào doanh nghiệp Mỹ để đánh cắp thông tin bí mật thương mại".

  Một luật sư của Alcala cho biết, nhóm bào chữa đang "tiếp tục thảo luận với văn phòng luật sư Mỹ với hy vọng đạt được một giải pháp thuận lợi". Các luật sư của ba bị cáo còn lại không đưa ra bình luận.

  FBI cho biết vụ tấn công này kéo dài từ tháng 1/2011 tới tận tháng 3/2014. Nhóm tấn công chiếm quyền truy cập vào các mục tiêu bằng cách lây nhiễm mã độc vào hệ thống và đánh cắp tên người dùng cùng mật khẩu của nhân viên trong công ty.

  Hoàng Kỷ - Theo CNN
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này