Tin đồn rò rỉ về iPhone 7 của Apple

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi phuongnguyen123456, 3 Tháng mười 2014.

 1. phuongnguyen123456 Thành Viên Mới

  Thông tin mới đây được đăng tải trên Korea Economic Daily cho biết, Samsung sẽ là đối tác cung cấp chip A9 sử dụng cho thế hệ iPhone 7 của Apple.

  Các thông tin ban đầu cho biết, Samsung đã chính thức ký hợp đồng nhận sản xuất chip A9 dựa trên dây chuyền sản xuất 14 nanomet dành cho iPhone thế hệ mới có thể gọi là iPhone 7 bắt đầu từ năm 2015. Dự kiến, thế hệ iPhone mới này sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2015.

  Tin đồn rò rỉ về iPhone 7 của Apple - 37850

  Được biết, từ năm 2007 đến nay, Samsung là nhà cung cấp các con chip ứng dụng A serie độc quyền cho các thiết bị sử dụng nền tảng iOS, bao gồm cả dòng chip A6 hiện tại. Tuy nhiên, những vụ tranh chấp, kiện tụng vi phạm bản quyền giữa hai công ty đã khiến cho mối quan hệ giữa họ không được tốt đẹp như trước.

  Tin đồn rò rỉ về iPhone 7 của Apple - 37851

  Hiện nay, thế hệ chip xử lý mới nhất của Apple là A6/A6X được sử dụng trong iPhone 5 và iPad 4, cùng các thiết bị khác tương ứng.

  Trước đó, nhiều website công nghệ đã đưa tin, Apple và công ty sản xuất chip Đài Loan Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) đã ký kết hợp đồng sản xuất dòng sản phẩm chip A serie trong khoảng thời gian 3 năm.

  Bên cạnh đó, một số thông tin cho biết, Apple cũng đang xem xét khả năng hợp tác với Globalfoundries, một trong những hãng gia công chip hàng đầu hiện nay. Giới quan sát thị trường cho rằng, nếu thông tin trên là sự thật, Apple toàn quyền quyết định từ việc thiết kế cho tới sản xuất chip, tương tự như công ty Intel.

  Tin đồn rò rỉ về iPhone 7 của Apple - 37852

  Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, động thái ký kết thỏa thuận sản xuất chip di động với nhiều công ty công nghệ khác nhau cho thấy thực tế là Apple muốn giảm sự lệ thuộc vào Samsung.

  Không chỉ là đối tác sản xuất chip, Samsung còn là hãng chuyên cung cấp màn hình cho Apple. Mới đây, thông tin đăng tải trên ETNews cho biết, Samsung sẽ đóng vai trò nhà cung cấp màn hình Retina độ phân giải cao chủ chốt cho thế hệ iPad Mini mới sắp được ra mắt của Apple. Màn hình này dự kiến rộng 7,9 inch, có độ phân giải 2048 x 1536 inch, tương đương với độ phân giải trên màn hình 9,7 inch của iPad hiện nay.

  Như vậy, mặc dù xảy ra nhiều tranh chấp bản quyền và không ít lần gặp nhau tại tòa án nhưng mối quan hệ giữa Apple và Samsung vẫn chưa thể kết thúc.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 27 Tháng mười một 2014
 2. anhnq20

  anhnq20 Thành Viên Mới

  Trước giờ cứ nghĩ Apple sẽ không bao giờ ngừng đặt hàng của Samsung chứ, 2 hãng này có quan hệ vừa làm ăn vừa cạnh tranh vừa kiện tụng nhau suốt mấy năm trời mà đâu có chuyện gì xảy ra vơi chất lượng sản phẩm đâu. Trong thời điểm hiện tại chỉ có 2 tên tuổi có thể sản xuất chip smartphone tốt nhất là Samsung và Qualcomm, nếu chip của Apple iPhone 7 được sản xuất bởi 1 trong 2 nhà này thì hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng, tiếc là cả 2 anh này đều có mâu thuẫn không nhỏ với Apple :D
 3. saurom251295

  saurom251295 Thành Viên Mới

  Ngon đấy mà hok có tiền mua :D

Chia sẻ trang này