Tin tức Tìm hiểu về khả năng quay phim Slow-motion độc đáo trên iPhone 5S.

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 25 Tháng chín 2013.

 1. iPhone 5S đang là chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple. 5S mang trong mình nhiều cải tiến so với đàn anh iPhone 5. Một trong những cải tiến thú vị đó phải kể đến khả năng quay phim Slow-motion, điều ít smartphone làm được. Camera của iPhone 5S đã được Apple nâng cấp để có thể quay video với 120 khung hình một giây (fps), hứa hẹn sẽ là nguồn sáng tạo mới cho người dùng yêu thích chụp ảnh hay quay phim.

  Tìm hiểu về khả năng quay phim Slow-motion độc đáo trên iPhone 5S. - 1128

  1. Tìm hiểu Slow-motion iPhone 5S
  Trước tiên cần nói qua một chút về Slow-motion. Đây là kỹ thuật quay video với hiệu ứng những hành động được làm chậm lại và chúng ta có thể thấy rõ từng hành động nhỏ của nhân vật. Nếu bạn nào đã xem serie phim The Matrix thì sẽ không lạ gì kỹ xảo điện ảnh này. Theo lý thuyết để tạo ra một đoạn phim Slow-motion, chúng ta cần quay với tốc độ khung hình nhanh và phát lại với tốc độ khung hình chậm hơn. iPhone 5S có tốc độ màn trập đủ nhanh để có thể bắt hình ở 120 fps thì khi phát lại ở tốc độ trung bình 25 – 30 fps thì tạo thành hiệu ứng Slow-motion.

  Video giới thiệu:


  2. Nhược điểm

  Tuy nhiên có một chút rắc rối ở đây, đó là iPhone 5S sẽ lưu lại tất cả những khung hình ở trạng thái nguyên thủy để bạn có thể bạn có thể tùy ý chỉnh sửa sau này bằng phần mềm kèm theo máy. Do vậy bạn chỉ có thể xem phim với hiệu ứng Slow-motion đầy đủ trên phần mềm mặc định Camera Roll. Lúc này phần mềm xem phim trong máy sẽ tạo ra một “bộ lọc” để phát lại đoạn phim nguyên thủy đó với hiệu ứng Slow-motion. Có nghĩa là khi bạn xem đoạn phim đó bằng một phần mềm của hãng thứ ba (ví dụ như Instagram) không hỗ trợ “bộ lọc” như vậy thì hình ảnh sẽ như một đoạn phim tua nhanh và không xem được gì.

  Hiện tại iPhone 5S chỉ hỗ trợ upload video với hiệu ứng đầy đủ trực tiếp lên các trang chia sẻ video như Youtube, Vimeo và Facebook. Do hãng không hỗ trợ xuất ra một file video với hiệu ứng Slow-motion hoàn chỉnh nên chúng ta không thể copy vào máy tính hay chia sẻ qua các dịch vụ khác.

  Trong tương lai có thể Apple sẽ thêm vào chức năng trích xuất tập tin video cùng với hiệu ứng Slow-motion để có thể xem được trên các phần mềm của hãng thứ ba. Cũng có thể các hãng bên thứ ba sẽ cập nhật phần mềm của mình để có thể chơi tốt các file video của Apple. Vì Slow-motion là một tính năng mới mẻ và thú vị nên các hãng chắc chắn sẽ có những bản cập nhật mới để hỗ trợ nó.

  Nguồn: Cult of Mac
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49