Tin tức Tìm hiểu về các dòng CPU Intel

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi AnPhuong123, 29 Tháng mười một 2018.

 1. AnPhuong123 Thành Viên Mới

  Đây là dòng CPU đã được nhà sản xuất Intel trình làng từ những năm 2000, như một cột mốc mở ra kỷ nguyên mới cho các máy tính xách tay dân dụng. Dòng chip này đem lại một hiệu năng ở mức ổn với mức giá vô cùng dễ chịu. Hãng Intel Pentium có thể tương thích với nhiều loại mainboard như Pentium III, Pentium IV…

  Tìm hiểu về các dòng CPU Intel - 248404

  Theo sự phát triển không ngừng của nền công nghệ toàn cầu, ít đa dạng các loại vi xử lý khác đã được ra đời. Thế nhưng, Intel Pentium vẫn tiếp tục được phát triển đến thế hệ thứ 4 Haswell. Mà ở đó, đời Pentium Haswell vẫn không đổi thay triết lý thiết kế thông thường là chỉ có 2 nhân chạy trên tiến trình 22nm. Điều này giúp con chip có thể đạt được chuẩn siêu tiết kiệm pin TDP 15W với xung nhịp xử lý từ 1.1GHz đến 3.5GHz.

  Dòng chip Intel Celeron
  CPU Intel Celeron là dòng chip vi xử lý được phát triển sau Pentium. Đây là phiên bản được Hãng sản xuất Intel sản xuất ra nhằm giúp gọn và giảm bớt giá bán . Nó đặc biệt phù hợp trên các mẫu laptop giá rẻ với các tác vụ cơ bản như soạn thảo, gửi mail, lướt web hay trên các máy tra cứu data tại trung tâm thương mại.

  Có cùng điểm chung thông số về số nhân, xung nhịp xử lý nên ở trong các tác vụ thông thường, chúng ta sẽ không thể thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa chip Celeron và chip Pentium. Dẫu thế , khi phải xử lý các tác vụ đòi hỏi cao về khối hệ thống như làm card đồ họa , chơi game… thì con chip Pentium đem lại tốc độ xử lý nhanh gấp 2 lần so với Celeron vì số lượng bóng bán dẫn cũng như bộ nhớ lưu trữ Cache.

  Hãng sản xuất Intel Vi xử lý Core Duo/Core 2 Duo
  Là con chip tiếp theo trong các đời chip Hãng Intel , Chip Core Duo được ra mắt với mục tiêu nhắm tới đối tượng người dùng yêu cầu sự bền bỉ và sức mạnh xử lý. Đây là điều thế hệ cpu nhiệm kỳ trước là Hãng Intel Pentium không đáp ứng đủ. Vi xử lý này mang lại một sức mạnh xử lý cực kỳ mạnh mẽ tại thời điểm lúc bấy giờ.

  Trên thực tế, dòng chip CPU Intel bộ vi xử lý Core Duo gồm có 2 thế hệ:

  – Thế hệ thứ nhất: Có tên là Intel Vi xử lý Core Duo

  – Thế hệ thứ hai: Có tên là Hãng Intel Core 2 Duo

  Theo thông tin trên trang chủ của Intel (Intel.comfollow/processor), thì thế hệ hai nhân thế hệ 2 Vi xử lý Core 2 Duo có sức mạnh bằng 140% so với thế hệ lõi kép và hai nhân thế hệ 1, đồng thời không những thế còn tiết kiệm được ít nhất 40% điện năng .

  Với sức mạnh trên Hãng Intel Chip Core Duo phù hợp với những tác vụ nặng cần xử lý đa luồng như chơi game, đồ họa , dựng video.

  Vi xử lý Hãng Intel Xeon
  Cái tên tiếp theo trong các đời chip Hãng Intel đó chính là dòng CPU Intel Xeon. Vi xử lý Hãng Intel Xeon sản xuất nhắm tới các đối tượng các doanh nghiệp sử dụng các máy trạm để quản lý hoặc cá nhân yêu cầu hiệu năng ổn định cao. CPU Xeon cho phép một laptop dùng chung nhiều CPU từ 1 hoặc 2 CPU cùng một máy. Cũng có loại dùng nhiều CPU 4-8 hoặc có thể nhiều hơn nữa.

  CPU Hãng sản xuất Intel Xeon dùng càng nhiều CPU thì giá cả sẽ càng cao, phổ biến nhất là loại Xeon dùng 2 CPU, được thiết kế 2 QPI (QuickPath Interconnect) dùng để giao tiếp với ram server và mainboard server được dùng chéo qua nhau. Vì các đặc điểm trên, Intel Xeon phù hợp với các hoạt động xử lý đa luồng nhiều tác vụ và quản lý các máy tính liên kết ở mức thấp hơn trong thời gian dài mà không cần tạm ngưng.

  >> Có thể bạn quan tâm: Các chức năng của CPU
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36