Kinh nghiệm Tiêu chí chọn camera analog và camera ip

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi tunglamphong, 9 Tháng năm 2018.

 1. tunglamphong Thành Viên Mới

  Camera analog và camera ip là 2 mẫu camera quan sát được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong hầu hết hệ thống camera an ninh. Vậy mẫu camera này có những ưu nhược điểm gì khi sử dụng và tiêu chí chọn như thế nào để phù hợp nhất với nhu cầu mua sắm. Bài viết này của tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  Tiêu chí chọn camera analog và camera ip

  Về lắp đặt – loại nào đơn giản hơn?
  Về mặt nguồn điện cung cấp cho thiết bị camera: cả 2 loại tương đương nhau về công sức bỏ ra khi lắp đặt.
  Về thiết lập, cấu hình hệ thống: lắp đặt hệ thống camera analog đơn giản hơn – chỉ cần cắm cáp tín hiệu vào bộ DVR là hoạt động. Với camera IP, bạn phải gán địa chỉ IP, mở port cho router,… Khi thiết lập để xem qua mạng internet, bạn cũng tốn ít thời gian hơn cho camera anolog vì chỉ cần thiết lập cho 1 bộ DVR, còn với IP camera bạn phải thiết lập cho từng camera.
  Tiêu chí chọn camera analog và camera ip - 230702
  Về khả năng hoạt động theo phương thức không dây thì sao?
  Hệ thống camera Analog không dây (truyền bằng sóng) hoạt động không được tốt vì: bị can nhiễu từ môi trường xung quanh (các thiết bị điện, điện thoại di động,…) làm cho hình ảnh thu được không có chất lượng tốt. Hệ thống camera ip không dây có chất lượng tốt nhờ việc các tín hiệu số không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện xung quanh.
  Đồng thời, các IP camera sử dụng chuẩn truyền dẫn không dây 802.11x cũng có khả năng bảo mật cao hơn camera Analog
  Khi nào nên sử dụng camera ip?
  Khi bạn đã sẵn có mạng cáp máy tính và có nhu cầu quan sát qua mạng ip với nhiều địa điểm cần lắp đặt camera, hoặc nơi bạn cần lắp đặt hệ thống camera không dây.
  Khi lắp đặt hệ thống camera có qui mô lớn và cho nhiều điểm, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống camera Analog với giải pháp kết nối nhiều DVR, với chi phí rẻ hơn hệ thống IP camera. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận có một số tính năng không bằng hệ thống IP camera.
  Một giải pháp khác, đó là, kết hợp camera Analog và IP camera trên cùng một hệ thống, giúp bạn tận dụng được ưu điểm của từng loại camera, sao cho bạn có kết quả đầu tư là tối ưu nhất.
  Tiêu chí chọn camera analog và camera ip - 230703
  Trên thị trường, hiện còn có các camera ip có độ phân giải cỡ vài Megapixel. Các camera này có chất lượng hình ảnh rất đẹp, tuy nhiên, cũng đòi hỏi về băng thông cho truyền hình ảnh và dung lượng ổ cứng lưu trữ hình ảnh rất lớn. Điều này có nghĩa là bạn cũng phải chi phí nhiều hơn cho băng thông đường truyền và dung lượng lớn cho ổ cứng lưu trữ.
  Bạn cũng cần lưu ý, với hệ thống camera Analog có DVR, khi cần xem từ xa qua mạng ip, cũng yêu cầu lượng băng thông tương ứng. Điều khác ở đây khi so sánh với camera ip là: hình ảnh từ các camera Analog, qua DVR, sẽ chỉ truyền trên 1 luồng dữ liệu hình ảnh, chứ không phải riêng rẽ từng luồng dữ liệu cho từng camera như IP camera.
  Một điều chắc chắn, IP camera hơn hẳn camera Analog về chất lượng hình ảnh và khả năng truyền dẫn không dây. Camera Analog không thể có được độ phân giải hình ảnh lớn hơn độ phân giải của Tivi, chỉ cỡ khoảng 0.4 megapixel. Trong khi đó, camera ip hiện nay đã đạt tới 5 megapixel, lớn hơn nhiều lần camera Analog, đem lại ứng dụng đặc biệt tốt cho những môi trường lắp đặt như Ngân hàng, Toà án,… , những nơi cần bằng chứng có giá trị pháp lý cao.
  Với những hệ thống camera hoạt động theo phương thức không dây, camera ip cũng tốt hơn về tính bảo mật và không bị can nhiễu bởi môi trường xung quanh.
  Tiêu chí chọn camera analog và camera ip - 230704
  Tới đây bạn đã có thể nắm bắt được đôi chút về đặc điểm của camera analog & camera IP. Với tiêu chí chọn camera giữa 2 loại đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay thì bạn có thể dễ dàng chọn được những camera theo nhu cầu sử dụng của mình cực kì dễ dàng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này