Thủ thuật Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi ahninja, 12 Tháng chín 2014.

 1. ahninja Thành Viên Mới

  Không biết mọi người biết những thủ thuật tiết kiệm 3G cho điện thoại Android này chưa nhưng em xin chia sẻ mọi người cùng tham khảo 11 thủ thuật như sau ạ, nếu ai đó biết rồi thì đừng ném đá em nhé

  1. Chỉ cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi

  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34326
  Truy cập vào kho ứng dụng Google Play, chọn Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật các ứng dụng. Ở đây, bạn lựa chọn “chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi”. Ngoài ra, còn có tùy chọn “không tự động cập nhật ứng dụng”, song ít được ưa chuộng hơn vì như vậy, bạn phải cập nhật ứng dụng thủ công.
  2. Cấu hình lại cài đặt dữ liệu trong ứng dụng

  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34327
  Để mang lại trải nghiệm mượt mà hơn, nhiều ứng dụng trên Android vẫn chạy nền để luôn cập nhật nội dung. Ví dụ, Google+ sao lưu hình ảnh, video ngay khi chúng được chụp trong khi ứng dụng Mint có thể được cấu hình để luôn làm mới dữ liệu ngân hàng. Dù các tiện ích này khá tuyệt vời, tuy nhiên chúng có thể làm tăng chi phí dữ liệu cho bạn, vì thế nếu không cần thiết, hãy truy cập vào mục cài đặt của từng ứng dụng để vô hiệu hóa các tùy chọn ngốn dữ liệu.
  3. Giới hạn dữ liệu nền
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34328
  Vào mục Cài đặt > Sử dụng dữ liệu và cuộn xuống để xem danh sách ứng dụng đang ngốn dữ liệu. Sau đó, chạm vào một ứng dụng bất kì để xem lượng dữ liệu sử dụng của nó, lúc này hãy nhìn vào 2 con số cạnh đồ thị. Chữ “Foreground” dùng để chỉ dữ liệu sử dụng khi thực sự đang chạy ứng dụng, trong khi “Background” (nền) chỉ dữ liệu sử dụng khi ứng dụng chạy nền. Nếu nhận thấy có ứng dụng tốn quá nhiều dữ liệu nền, người dùng nên cuộn xuống dưới cùng và chọn “hạn chế dữ liệu nền”.

  4. Tải trước nội dung trong các ứng dụng phát
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34329
  Nhiều ứng dụng cho phép bạn tải nội dung qua Wi-Fi để xem sau. Ví dụ, Spotify cho người dùng tải về danh sách nhạc, trong khi YouTube cho tải trước các video vào danh sách “xem sau”.

  5. Chỉ tải file qua Wi-Fi
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34330
  Trừ trong trường hợp cấp bách, tốt nhất bạn nên luyện thói quen chỉ tải nhạc, phim hay tập tin dung lượng lớn khi dùng kết nối dữ liệu và chờ tới khi có kết nối Wi-Fi.

  6. Lưu bản đồ trước khi đi
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34331
  Với tính năng ngoại tuyến (offline) mới, Google Maps cho phép bạn lưu lại bản đồ. Nó mất một chút thời gian và “ăn” bộ nhớ máy song một khi tải xong, bạn có thể xem lại và tìm đường trên bản đồ mà không cần dùng kết nối mạng.

  7. Điều chỉnh đồng bộ hóa
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34332
  Trong quá trình cấu hình điện thoại ban đầu, bạn có thể cài đặt đồng bộ hóa mọi thứ từ ảnh, ứng dụng, tài khoản Google. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng cần phải đồng bộ. Để điều chỉnh lại, cần truy cập vào Cài đặt > Tài khoản > Google rồi lựa chọn một tài khoản. Tại đây, bỏ chọn các hộp bên cạnh các thao tác không cần thiết phải đồng bộ. Lặp lại quá trình này với các tài khoản khác.

  8. Giảm thiểu dữ liệu trình duyệt
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34333
  Một số trang web chưa được tối ưu hóa cho di động, trong khi số khác “ăn” dữ liệu qua quảng cáo cồng kềnh. Cách đơn giản nhất để hóa giải những phiền toái này là nén dữ liệu, tức là ban đầu, trang web sẽ được nén trong đám mây trước khi gửi tới điện thoại của bạn, nó sẽ giảm đáng kể kích thước tải về. Bản Chrome Beta tích hợp tính năng này. Để làm điều đó bạn truy cập vào Cài đặt > Quản lý băng thông > Giảm dữ liệu sử dụng.

  9. Quản lý lượng dữ liệu sử dụng
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34334
  Một trong những tính năng hữu ích nhất của Android là công cụ quản lý dữ liệu sử dụng. Bạn có thể xem hoạt động hàng tháng, số MB mỗi ứng dụng yêu cầu và cấu hình lại cảnh báo về dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt Onavo Count để xem lượng dữ liệu sử dụng theo thời gian thực bất kì lúc nào.

  10. Nén mọi hoạt động dữ liệu
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34335
  Onavo Extend hơn Count một điểm là có thể chủ động nén mọi dữ liệu đến thiết bị. Ví dụ, email đơn giản hơn, trang web nén nhẹ hơn và hình ảnh được tối ưu hóa, giúp tiết kiệm được khá nhiều dữ liệu truy cập Internet.

  Dùng Facebook "chùa" trên 3G
  Khi dung lượng 3G tốc độ cao chỉ còn vài chục MB, việc dè sẻn từng tí 1 là điều hết sức quan trọng. Vậy thì sao bạn không thử lướt Facebook "chùa" bằng cách truy cập địa chỉ 0.facebook.com (Lưu ý, ký tự ở đầu là số không chứ không phải chữ "O").

  11. Dùng Facebook "chùa" trên 3G
  Tiết kiệm 3G cho điện thoại Android - 34336
  Xài "chùa" Facebook trên 3G là 1 cách chữa cháy rất tốt khi gần hết dung lượng miễn phí. Tuy nhiên do không có ảnh nên việc dùng trang web này cũng có nhiều hạn chế.

  Đây là địa chỉ của Facebook tạo ra cùng với các nhà mạng trên toàn cầu để cho phép người dùng có thể truy cập 1 phiên bản không có hình ảnh của Facebook mà không bị tính phí 3G. Thử nghiệm nhanh tại VN cho thấy Viettel không tính cước 3G ở trang web này. Bạn có thể kiểm tra nhà mạng của mình bằng cách vào địa chỉ web ở trên, chú ý nhìn ở đầu trang web, nếu nhà mạng của bạn hỗ trợ miễn phí thì sẽ hiện dạng "Free access courtesy of "

  Nguồn bài viết : 11 thủ thuật tiết kiệm 3G cho điện thoại android trên trang LMT
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49