Tiền ảo đảo lộn cuộc sống thật

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi william2002, 12 Tháng ba 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số ra đời năm 2009 và đang khẳng định vị trí trên thị trường giao dịch. Một số đối tượng đã lợi dụng “sức hút” của nó để lừa đảo.
  Tiền ảo đảo lộn cuộc sống thật - 223240
  Chị Trần Thị N, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai có một khoản tiền nhàn rỗi định gửi ngân hàng, nhưng nghe một người bạn giới thiệu đầu tư vào đồng Bitcoin giống như một hình thức gửi ngân hàng lãi suất cao.

  Nghĩa là người có vốn như chị sẽ được lập một tài khoản để sau đó gửi tiền vào, hằng tháng sẽ được trả lãi suất theo sự lên xuống của đồng Bitcoin. Trước lời môi giới ngon ngọt của người bạn, chị quyết định đầu tư một gói 25 triệu đồng.

  Tháng đầu tiên, chị được trả lãi 8 triệu đồng, đến tháng thứ 3 chị quyết định đầu tư thêm gói 100 triệu đồng. Nhưng chỉ vài tháng đầu, chị được trang web trung gian này trả lãi đầy đủ, sau đó lấy lý do đồng Bitcoin xuống giá, trang web chậm lãi, thậm chí nhiều tháng không trả lãi cho chị.

  Thấy mọi chuyện có vẻ không ổn, chị N yêu cầu người bạn rút tiền thì không thể được, giờ không biết địa chỉ web đó ở đâu và lấy tiền như thế nào. Chị N cho biết: “Vì tin lời bạn, không tìm hiểu kỹ mà tôi vội đầu tư. Số tiền một thời gian dài tích cóp giờ không biết có đòi được không?”.

  Anh Nguyễn Quang L., xã Cốc San, huyện Bát Xát từng đọc được nhiều thông tin về đồng Bitcoin và biết rằng đồng tiền này đang rất “tiềm năng”. Tự mình không thể đầu tư dàn máy tính tốt để “đào” tiền ảo, anh đã mua một gói 200 triệu đồng qua bên trung gian với hy vọng đồng tiền ảo sẽ đem lại lợi nhuận thật.

  Dù đã biết rủi ro khi gửi tiền qua web trung gian, nhưng anh vẫn quyết định đầu tư vào tiền ảo. Không khác trường hợp của chị N, anh L cũng bị phía trung gian “lừa tiền” khiến 200 triệu đồng bỗng dưng bốc hơi theo Bitcoin.

  Nếu nhập từ khóa “tiền ảo”, trên Google sẽ hiện lên hàng triệu kết quả liên quan đến đồng Bitcoin, trong đó rất nhiều trang web trung gian “nhận” tiền đầu tư cho Bitcoin. Mới đọc thì có vẻ rất đơn giản và cứ đầu tư vào Bitcoin là có lãi, nhưng sau một thời gian bỗng dưng các web này biến mất không để lại dấu tích và đem theo rất nhiều tiền của khách hàng đã đầu tư.

  Đã rất nhiều người bị bên trung gian lừa tiền mà không hay biết. Vẫn với chiêu thức trả lãi đầy đủ vài tháng đầu, dần dần chậm lãi và sau đó trang web sập, bốc hơi toàn bộ số tiền khách gửi.

  Tại Lào Cai, không ít người bị môi giới lừa gửi tiền đầu tư Bitcoin, cuối cùng mất trắng. Không ít gia đình nghe “lãi nóng” của đồng Bitcoin mà sẵn sàng vay lãi ngân hàng để đầu tư, nhưng tất cả chỉ là “ảo”.

  Mặc dù đã có nhiều quốc gia công nhận đồng tiền ảo Bitcoin, nhưng vẫn chưa có gì bảo đảm sự bền vững của đồng tiền này. Do vậy, những ai đang có ý định đầu tư cho Bitcoin cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định, tránh để kẻ xấu lợi dụng.

  Mặt khác, ngành chức năng cần vào cuộc để kịp thời ngăn chặn các đối tượng đang lợi dụng đồng tiền ảo để thực hiện hành vi lừa đảo.
  Chủ đề tương tự
 2. ngocnhi74

  ngocnhi74 Thành Viên Mới

  đồng tiền ảo à
 3. luluphuong

  luluphuong Thành Viên Mới

  cảnh giác mới được
 4. ngoctapdao

  ngoctapdao Thành Viên Mới

  Cần phải cảnh giác mới đượck
 5. lavender

  lavender Thành Viên Mới

  k nên chơi tiền ảo
 6. Cỏ úa 88

  Cỏ úa 88 Thành Viên Mới

  Ảo lắm ấy

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23