Tin tức Tỉ lệ thông thường của màn chiếu

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi tuvangiaiphap68, 4 Tháng ba 2019.

 1. tuvangiaiphap68 Thành Viên Mới

  Hiện nay, có rất nhiều loại màn chiếu trên thị trường rất đa dạng về tính năng và kích thước, tùy vào từng nhu cầu sử dụng và diện tích phòng, ánh sáng xung quanh cùng với độ sáng máy chiếu mà người bán sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được màn hình chiếu như ý muốn.

  Cách tính tỉ lệ của màn chiếu

  Khi nói đến tỉ lệ khung hình ta sẽ hình dung đến việc rút gọn tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng màn chiếu đến tối giản. Ví dụ kích thước màn chiếu thường loại 100 inch có chiều dài và chiều rộng bằng nhau là 70×70 (inch) ta tính tỉ lệ giữa hai cạnh sẽ là 70:70 và rút gọn sẽ còn 1:1 cũng chính là tỉ lệ màn chiếu.

  Bạn nên lưu ý nhé: 1 inch = 2,54 cm và khi nói đến kích thước màn chiếu theo đơn vị inch thì ta sẽ đo kích thước đường chéo. Vì thế, các loại màn chiếu phổ biến ở gia đình, quán cafe, văn phòng, rạp phim kinh doanh cỡ vừa và nhỏ sẽ có kích thước trong khoảng 70 inch đến 200 inch mà thôi.

  Tỉ lệ thông thường của màn chiếu - 256864

  Màn chiếu có nhiều tỉ lệ khác nhau

  Đúng ra mà nói thì mọi loại màn chiếu hiện nay điều có thể sử dụng cho mọi nhu cầu. Tuy nhiên, về khả năng bắt sáng từ máy chiếu của mỗi loại màn hình chiếu sẽ khác nhau.

  Màn chiếu có các tỉ lệ : 1:1 ; 4:3 ; 16:9

  Độ phân giải của nguồn phát hỗ trợ chẳng hạn Laptop, PC, đầu K+, đầu phát HD 3D…) cũng khác nhau. Độ phân giải video và cả tỉ lệ khung hình gốc của video đó cũng sẽ khác nhau (Tỉ lệ khung hình phim rạp khác với khung hình chương trình truyền hình…). Tỉ lệ khung hình của file văn bản như Word, Power Point,…cũng riêng.

  Vì thế, có khi trình chiếu ta sẽ gặp tình trạng máy chiếu không chiếu full màn hình hoặc hình chiếu bị trang một cạnh so với màn chiếu.

  CÁC LOẠI MÀN CHIẾU CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM

  • Màn chiếu 3 chân dễ dàng di chuyển
  • Màn chiếu treo tường kéo tay
  • Màn chiếu điện có điều khiển từ xa
  • Màn chiếu phim cao cấp tab-tension
  Màn chiếu thông thường tỉ lệ 1:1 và 4:3

  Màn chiếu treo tường kéo tay, màn chiếu 3 chân di động, màn chiếu điện tự động) sẽ có tỉ lệ 1:1 hoặc 4:3 tùy vào loại màn kích thước thế nào (70 inch, 80 inch, 100 inch, 120 inch, 135 inch, 150 inch, 170 inch, 180 inch, 200 inch).

  Ngoài ra, còn có màn chiếu khung gấp lắp ghép có kích thước siêu lớn loại 150 inch, 200 inch chuyên trình chiếu trong hội trường lớn, sân khấu và ngoài trời sẽ có tỉ lệ 4:3.

  Điểm chung của màn chiếu tỉ lệ 1:1 sẽ có dạng hình vuông còn 4:3 là gần vuông dùng để trình chiếu các nhu cầu thông dụng như thuyết trình hội thảo, dạy học, xem bóng đá K+,…

  Màn chiếu điện tỉ lệ 16:9

  Màn chiếu khung cố định, màn chiếu cong điều có chung tỉ lệ 16:9 chuyên phục vụ việc giải trí xem phim và đặc biệt là các bộ phim chiếu rạp vì khung hình đạt đúng chuẩn này. Loại màn chiếu này cũng chuyên để xem phim 3D và có dạng hình chữ nhật, chất lượng vải màn vào loại cao cấp nên giá thành đắt hơn màn chiếu thông thường rất nhiều.

  Ngoài ra: còn có màn chiếu tỉ lệ 16:10 chuyên xem phim nhưng chỉ một số model máy chiếu cao cấp là có hỗ trợ và loại màn chiếu này cần phải đặt hàng để làm chứ thường không có sẵn.

  Lưu ý thêm:

  Hầu hết các model máy chiếu công nghệ DLP của Mỹ như Viewsonic, Optoma, BenQ, Vivitek, Infocus, Acer, Dell, ... và một số model máy chiếu công nghệ 3LCD của Nhật Bản đời mới như Epson, Panasonic, Sony, Hitachi, Casio… hỗ trợ trình chiếu khung hình tỉ lệ 4:3 lẫn 16:9.

  Nếu như máy chiếu mà bạn đang sử dụngTỉ lệ thông thường của màn chiếu - 256865 không có tính năng tự thay đổi tỉ lệ khung hình chiếu cho phù hợp với định dạng hình ảnh và thiết bị nguồn phát thì ta phải vào trong menu trên máy chiếu để thay đổi tỉ lệ khung hình (Aspect Ratio).

  Điện Máy 3C - Phân phối màn chiếu với các thương hiệu nổi tiếng như: Dalite , Ally, Apollo , Prima, Regent , EVGA....

  Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá rẻ nhất - Sản phẩm chính hãng - Dịch vụ hoàn hảo.

  Để được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077
  Chủ đề tương tự
 2. miumuhuong

  miumuhuong Thành Viên Mới

  Cảm ơn bài viết của bác nhé
 3. tuvangiaiphap68

  tuvangiaiphap68 Thành Viên Mới

  Cần hỗ trợ gì , bác cứ alo cho em : 0984.774.024!

Chia sẻ trang này