Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nước sôi

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 20 Tháng một 2018.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Theo quy định mới, các đầu bếp phải làm tôm hùm bất tỉnh trước khi đem nấu, giúp chúng không cảm thấy đau đớn.


  Thụy Sĩ cấm thả tôm hùm sống vào nước sôi - 219135
  Luộc tôm hùm sống là phương pháp nhiều đầu bếp sử dụng. Ảnh: New York Times.

  Thụy Sĩ đưa ra luật mới cấm các đầu bếp thả tôm hùm sống vào nồi nước sôi,Newsweek đưa tin. Từ ngày 1/3, tôm hùm phải được làm bất tỉnh trước khi nấu chín.

  "Nếu bị làm choáng bằng điện hoặc phá hủy não bằng tác động cơ học, tôm hùm sẽ chết. Chúng sẽ không phục hồi nhận thức", Robert Elwood, giáo sư sinh thái học tại Đại học Queen's Belfast, cho biết. Sau khi bất tỉnh, tôm hùm có thể được đem nấu mà không phải chịu đựng đau đớn.

  Các nhà khoa học từng tranh cãi về việc tôm hùm và một số loài giáp xác có cảm giác đau hay không. Để tìm hiểu vấn đề này, Elwood tiến hành một thí nghiệm về phản ứng của cua khi bị sốc điện năm 2013.

  Ông cho lũ cua hai lựa chọn khác nhau về hang trú ẩn, một nơi thường xuyên sốc điện trong khi nơi còn lại thì không. Kết quả cho thấy, lũ cua có xu hướng rời khỏi nơi chúng bị sốc điện. Ngược lại, những con cua trong chiếc hang bình thường vẫn thoải mái ở lại. Điều này cho thấy, loài giáp xác này có vẻ cũng biết cảm nhận đau đớn.

  Ngoài việc thay đổi quy trình nấu ăn, Thụy Sĩ cũng đưa ra những quy định mới về việc vận chuyển tôm hùm từ biển về nơi chế biến. Động vật giáp xác sống, trong đó có tôm hùm, không được vận chuyển trong đá hoặc nước đá. Các sinh vật dưới nước phải được giữ trong môi trường tự nhiên.

  Thụy Sĩ cũng đưa ra nhiều quy định khác để bảo vệ động vật như quy định về các trang trại chó trái phép hay các thiết bị trừng phạt chó sủa.

  Thu Thảo
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Đăng ký gói nào
Đăng ký gói nào
bởi phamthuyhong303, 26 Tháng ba 2019 lúc 07:38