Tin tức Thương vụ Sony-Toshiba hoàn tất: Tạm biệt Toshiba

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 5 Tháng mười hai 2015.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Thương vụ chính thức được xác nhận vào tháng 10 vừa rồi, xong đến nay các bước cuối cùng để chuyển giao giữa hai ông trùm sản xuất cảm biến máy ảnh Toshiba - Nikon đã hoàn tất. Giá trị thương vụ được xác nhận ở mức 19 tỷ Yên, thấp hơn 1 chút so mức công bố vào tháng 10.

  Thương vụ Sony-Toshiba hoàn tất: Tạm biệt Toshiba - 103143

  Theo thoản thuận được công bố, Toshiba sẽ chuyển giao toàn bộ thiết bị sản xuất xuất linh kiện bán dẫn, gồm nhà máy và các tài sản liên quan đên quy trình sản xuất, chủ yếu nằm ở trụ sở Oita. Hơn 1200 nhân viên Toshiba cũng sẽ được bố trí những vị trí tương đương sau khi bàn giao về phía Sony vào cuối quý 1 năm 2016.

  Thương vụ này đã làm thay đổi không nhỏ trong miếng bánh thị phần các nhà cung cấp cảm biến trên thế giới. Trước đây, sẽ có nhiều nhà sản xuất trong quá khứ phân vân giữa Sony và Toshiba (như Nikon)- giờ sẽ không còn nữa. Ngoài ra, Canon - Samsung, hai nhà sản xuất cảm biến còn lại, sẽ gặp phải nhiều áp lực hơn. Đặc biệt là Samsung, khi tình hình kinh doanh cảm biến không mấy khả quan.

  Thương vụ Sony-Toshiba hoàn tất: Tạm biệt Toshiba - 103144
  Nikon D7200 dùng cảm biến do Toshiba sản xuất​

  Có lẽ, trong thơi gian tới, Samsung và Canon sẽ đẩy mạnh những thương vụ hợp tác với những nhà sản xuất máy ảnh khác Nikon, Ricoh và Fujifilm, nhằm trụ vững trước sức ép ngày 1 lớn từ Sony
  Chủ đề tương tự
 2. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  thế là lại mất 1 hãng thân thương

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35