Tin tức Thực hư chuyện đèn flash camera làm mù mắt em bé ở Trung Quốc: ý kiến từ bác sĩ chuyên môn

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 30 Tháng bảy 2015.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Qua nay, chắc hẳn bà con đều thấy trên Facebook chia sẽ thông tin về em bé ở Trung Quốc bị mù do đèn flash máy ảnh làm hỏng võng mạc. Thông tin này đa được chia sẽ rất nhanh chóng trên các Facebook cá nhân, Fanpage và các group nhưng thực sự thế nào !!?

  Thông tin được đăng đầu tiên trên trang Nhật báo Nhân Dân, Trung Quốc. Thông tin cho biết, một người bạn của gia định này đã chụp ảnh em bé ở khoản cách chưa đến một bước chân mà quên tăt flash. Hậu qủa là em bé đã bị mù vĩnh viễn ở mắt phải và thị lực bị ảnh hưởng mạnh ở mắt còn lại.

  Thực hư chuyện đèn flash camera làm mù mắt em bé ở Trung Quốc: ý kiến từ bác sĩ chuyên môn - 83979
  Bức ảnh được chia sẽ rất nhiều trên FB thời gian gần đâyđây​

  "Ánh sáng đèn flash mạnh sẽ gây ảnh hưởng rất mạnh đến mắt trẻ trong những năm đầu đời. Tiếp xúc ở khoảng cách gần có thể gây hại lớn đến võng mạc của trẻ"- Thông tin được đăng trên trang này cho biết

  Không chỉ ở Trung quốc, mà thông tin trên đã được lan truyền rất nhanh trong cộng đồng mạng Việt Nam. Thế như thực sự tác hại của đèn flash camera có gây hại đến mắt trẻ nhỏ như vây!!?

  Thực hư chuyện đèn flash camera làm mù mắt em bé ở Trung Quốc: ý kiến từ bác sĩ chuyên môn - 83980

  Câu trả lời có vẻ là không. Trong cuộc phóng vấn do Yahoo Parenting thực hiện với bác sĩ Alex Levin thuộc bệnh viện Wills Eye, một trong bệnh viện chuyên khoa mắt có lịch sử lâu đời ở bang Philadelphia, đã cho biết "điều đó không thể xảy ra".

  Bác sĩ Alex cho biết nếu đều đó là thực sự thì đã có rất nhiều trẻ em bị mù vì nguyên nhân tương tự. Võng mạc nằm ở phần cuối của mắt, vị trí cách xa để ảnh đèn có thể ảnh hưởng đến nó. Việc chỉ thông qua bức ảnh để phán định đứa trẻ bị mù là không chính xác. Ngoài ra, ảnh đèn flash từ camera cũng khó có thể tạo ra tác hại lớn như vậy.

  Có vẻ như câu chuyện trên do Nhật Báo Trung Quốc cần phải được kiểm chứng lại sự thật.
  Chủ đề tương tự
 2. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  báo mạng giờ khó tin lắm
 3. banquang1

  banquang1 Thành Viên Mới

  Tin TQ hay giả lắm. Dù nhiều tin sốc

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35