Đời sống Thu trăm triệu USD mỗi năm, Facebook, Google không có lý do gì rời bỏ Việt Nam

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi ITVN_5S, 6 Tháng mười một 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Theo Bộ Công an, quy định về lưu trữ dữ liệu trong Luật An ninh mạng không cản trở và khiến Facebook, Google rút khỏi Việt Nam.

  Bộ Công an vừa tiếp tục có những giải đáp mối quan tâm của người dân, doanh nghiệp liên quan đến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng hiện đang được Bộ Công an lấy ý kiến đóng góp của người dân.

  Trong phản hồi của mình, Bộ Công an cho biết, Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định lưu trữ dữ liệu trong nước và yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

  Bởi hiện đã có 18 quốc gia trên thế giới quy định phải lưu trữ dữ liệu ở trong nước, như Mỹ, Canada, Liên bang Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc, Úc, Indonesia, Hi Lạp, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Colombia, Argentina, Brazil. Tùy vào tình hình thực tế, các quốc gia có thể yêu cầu lưu trữ các loại dữ liệu không giống nhau.

  Bộ Công an cho rằng, quy định này không làm ảnh hưởng hay hạn chế lưu thông dòng chảy dữ liệu số, cản trở hoạt động của doanh nghiệp như một số thông tin tuyên truyền thời gian qua.

  Liên quan đến Facebook và Google/Youtube – hai mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam, Bộ Công an cho rằng, quy định về lưu trữ dữ liệu trong Luật An ninh mạng không cản trở và khiến Facebook, Google rút khỏi Việt Nam.

  Thu trăm triệu USD mỗi năm, Facebook, Google không có lý do gì rời bỏ Việt Nam - 246321

  Hiện có gần 50 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook và trên 60 triệu người Việt Nam sử dụng Google.

  Vì, theo Bộ Công an, Google, Facebook đều đã thuê máy chủ tại Việt Nam. Theo thống kê sơ bộ, Google thuê khoảng 1.781 máy chủ, Facebook thuê khoảng 441 máy chủ tại 8 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong nước.

  Việc lưu trữ dữ liệu người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam giúp các doanh nghiệp này tiết kiệm chi phí kinh doanh, tăng mức tốc độ truy cập và nâng cao chất lượng dịch vụ; giúp các nhà mạng trong nước tiết kiệm kinh phí khi phải mua băng thông quốc tế.

  Về kỹ thuật, việc lưu trữ dữ liệu trong nước được tiến hành dễ dàng khi công nghệ cho phép, nhất là áp dụng công nghệ điện toán đám mây và các doanh nghiệp này đã có sẵn kinh nghiệm, thiết bị do áp dụng tương tự ở nhiều quốc gia khác.

  “Hiện có gần 50 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook và trên 60 triệu người Việt Nam sử dụng Google. Có thể thấy, Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng và các doanh nghiệp này đã thu lợi nhuận hàng trăm triệu đô la mỗi năm từ người dùng tại Việt Nam. Do vậy, không có lý gì mà họ lại rời bỏ thị trường Việt Nam”, Bộ Công an, nhấn mạnh.

  Theo thegioitiepthi.vn
  Chủ đề tương tự
 2. KanokoiFarm

  KanokoiFarm Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này