Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì ?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tranhoai9293, 26 Tháng một 2018.

 1. tranhoai9293 Thành Viên Mới

  IVF là phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay cho các cặp đôi hiếm muộn, vô sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và có cái nhìn toàn diện về phương pháp này. Có nhiều câu hỏi được đặt ra về phương pháp như: IVF là gì, ivf vinmec có đáng tin hay không, có cần tiêm IVF c hay không?…sau đây chúng ta sẽ đi giải đáp các câu hỏi này nhé!

  Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì?
  IVF là từ được viết tắt của In vitro fertilization, dịch ra tiếng Việt là thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là kỹ thuật lấy trứng từ buồng trứng của phụ nữ và thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau tạo thành phôi và được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm một khoảng thời gian nhất định sẽ được đưa vào tử cung của người phụ nữ để phát triển.

  Tỷ lệ IVF thành công là bao nhiêu
  Hiện nay, tỉ thành công của phương pháp IVF ở Việt Nam dao động trong khoảng 30-45% trên tổng số ca sử dụng phương pháp này. Theo một số thống kê, tỉ lệ thành công của ivf Bệnh Viện Bưu Điện có tỉ lệ thành công lên đến 50-60%.

  Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì ? - 219713

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến làm IVF thất bại, trong đó phải kể đến các nguyên nhân sau: Chất lượng trứng và tinh trùng không đảm bảo, quy cách kích thích và lấy trứng sai, chất lượng phôi không đảm bảo, sai quy trình chuyển phôi,…


  Quá trình tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm
  Bước 1: Khám và làm các xét nghiệm: Ở bước này khám sàng lọc các nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, các bệnh như HIV, giang mai, tiêm phòng… là bước cần thiết để IVF thành công.

  Bước 2: Xem xét, điều chỉnh thuốc kích thích buồng trứng và siêu âm theo dõi sự phát triển của nang noãn trong cơ thể phụ nữ: một số thuốc để ngăn ngừa sự rụng trứng và bảo đảm cho những nang noãn phát triển đồng bộ sau đó sẽ tiêm Gonadotrophin ( IVF m) để kích thích nang noãn phát triển cho đến khi nang noãn trưởng thành.

  Bước 3: Chuẩn bị tinh trùng: trong khoảng thời gian chờ chọc hút trứng thì người chồng không được giao hợp, đến ngày chọc hút trứng thì cả 2 vợ chồng đến bệnh viện để lấy trứng và tinh trùng. Theo IVF An Sinh thì trong khoảng thời gian này người chồng cũng cần áp dụng 1 số biện pháp và chế độ sinh hoạt hợp lý để có được tinh trùng tốt nhất.

  Bước 4: Chọc hút trứng: Trứng của phụ nữ được lấy qua một kim chọc hút trứng gắn vào một bộ phận lắp kim của đầu dò âm đạo, sau đó sẽ lấy trứng ra.

  Bước 5: Thụ tinh: Trứng và tinh trùng sau khi được làm sạch, sau đó đặt vào đĩa trong phòng thí nghiệm để sự thụ tinh tự nhiên diễn ra. Quá trình này được theo dõi và kiểm tra thường xuyên.Nếu quá trình này thành công, sẽ tiến hành các bước tiếp theo của IVF, còn nếu không thành công sẽ phải lấy trứng và tinh trùng để làm lại.

  Bước 6: Sau 2- 3 ngày theo dõi, phôi sẽ được chuyển vào tử cung của người phụ nữ. Ngoài ra, với một số phôi có chất lượng tốt sẽ được trữ lạnh nếu phải dùng đến sau này.

  Bước 7: Thử thai: sau 2-3 tuần, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra xem có thai hay không, sau đó làm theo các hướng dẫn của bác sĩ. Nếu có thai thì IVF đã thành công.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06