Kinh nghiệm Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi william2002, 2 Tháng một 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Mỗi hãng sản xuất smartphone đều mong muốn mang đến những trải nghiệm người dùng khác nhau trên sản phẩm của mình. Nếu như Samsung hoặc Sony tập trung ở chất lượng camera, HTC là trí thông minh nhân tạo – AI tích hợp để học hỏi thói quen sử dụng máy thì Motorola là cả một quá trình nghiên cứu hành vi sử dụng sản phẩm nhằm sáng tạo thêm nhiều tiện ích thông minh giúp quá trình trải nghiệm của người dùng khi sử dụng sẽ nhanh chóng, dễ dàng và mượt mà hơn. Đặc biệt với sản phẩm Moto X4, ngoài thiết kế kính tinh xảo và chuẩn chống nước IP68, nhà sản xuất đã bổ sung thêm khoảng 10 tiện ích liên quan đến thao tác sử dụng máy đủ sức “thu hút” sự quan tâm với người dùng, nếu đã trải nghiệm thì khó lòng từ bỏ.
  Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4 - 217732

  Đây là một bộ ứng dụng độc quyền do Motorola sáng tạo và đang tích hợp trên hầu hết các sản phẩm như Moto Z2 Play, Moto E4 Plus… và gần đây là Moto X4 và Moto G5S Plus giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Chẳng hạn như với sản phẩm Moto X4, các trải nghiệm Moto độc quyền bao gồm: Moto Key; Tác vụ Moto; Hiển thị Moto và Thoại Moto.
  Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4 - 217733
  Trên sản phẩm Moto X4, người dùng dễ dàng tìm thấy bộ ứng dụng này được đặt ở trung tâm màn hình, nằm bên dưới với logo hình thoi màu xanh quen thuộc của hãng. Khi bấm vào ứng dụng người dùng sẽ làm quen với các tính năng và tiện ích thông minh.
  Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4 - 217734
  Đầu tiên là Moto Key, tính năng cho phép smartphone trở thành chiếc “chìa khóa” để đăng nhập vào laptop hoặc kích hoạt mật khẩu cho facebook trên máy tính. Theo đó, Moto Key sẽ đảm nhiệm vai trò là “cầu nối trung gian” giám sát việc nhập mật khẩu khóa máy laptop và lưu nhớ mật khẩu các trang web, tài khoản email hoặc Facebook mà người dùng cài đặt.

  Để sử dụng, người dùng cần phải sử dụng laptop có kết nối bluetooth, kế đến cài đặt trên laptop phần mềm Moto Key tại trang web: www.motorola.com/moto-key ; Sau khi cài đặt xong trên laptop sẽ xuất hiện biểu tượng QR Code và smartphone sẽ có tính năng quét mã QR để hai thiết bị kết nối trực tiếp với nhau qua bluetooth.

  Từ đây, mọi quá trình đăng nhập mật khẩu vào laptop sẽ yêu cầu phải có smartphone Moto X4 bên cạnh và khi đăng nhập có thể dùng vân tay trực tiếp chạm trên smartphone thì laptop mới “được mở khóa” cho phép truy cập sử dụng.

  Trường hợp khác, người dùng mở cửa sổ web đăng nhập Facebook và Moto Key cũng sẽ làm nhiệm vụ “kiểm soát” mật khẩu đăng nhập. Như vậy tính năng bảo mật đã được tăng cường thêm một cấp độ giúp người dùng luôn luôn kiểm soát được các thiết bị di động của mình, hạn chế được những rủi ro mất cắp dữ liệu có thể xảy ra.

  Moto Key khá hữu ích với người dùng nếu lỡ quên mật khẩu thì “dấu vân tay” chính là cách tốt nhất để truy cập cho mọi ứng dụng hoặc email.

  Ngoài Moto Key, Tác vụ Moto cũng có nhiều tính năng độc quyền khá thú vị mà chúng tôi có dịp thử nghiệm như sau:
  Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4 - 217735
  - Tính năng Lắc dọc 2 lần để bật đèn pin: Đối với các smarpthone khác, đa phần để mở đèn pin thì người dùng phải mở nguồn, vuốt thanh tác vụ trên màn hình và chọn đèn pin. Nghĩa là cần tối thiểu 2 động tác thì mới có thể mở được đèn pin.
  Trong khi đó với Moto X4, người dùng chỉ cần cầm máy, và lắc dọc liên tục 2 lần là đèn pin bật sáng, lắc dọc thêm 2 lần nữa là đèn sẽ tắt. Toàn bộ thao tác mở đèn pin sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu so sánh với những smartphone khác.

  - Tính năng xoay cổ tay để chụp ảnh nhanh: Đối với các smartphone khác khi cần chụp ảnh nhanh thì tối thiểu phải qua 2 thao tác là mở nguồn rồi vuốt chạm về biểu tượng máy ảnh thì camera mới có thể kích hoạt.
  Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4 - 217736
  Còn với Moto X4 khi đã kích hoạt tính năng trong Tác vụ Moto thì người dùng chỉ cầm cầm máy trên tay và xoay cổ tay liên tục 2 lần thì camera tự động kích hoạt mà không cần phải chạm tay lên màn hình.
  Tính năng này phù hợp với những người thích chụp ảnh nhanh, không bỏ lỡ khoảnh khắc bất ngờ vì thao tác chỉ cần một tay là đã có thể kích hoạt camera ngay. Tiện ích này thú vị ở chỗ là người dùng dù cầm máy ở tư thế nào thì vẫn hiểu được tương tác. Chẳng hạn tay thả lỏng khi đang đi bộ hoặc đang nằm, ngồi và cầm máy trên tay thì việc xoay cổ tay 2 lần thì máy cũng “thông minh” hiểu được và kích hoạt camera.
  Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4 - 217737
  - Tính năng tắt chuông điện thoại là một trong những tiện ích khá hay. Cụ thể người dùng có thể kích hoạt tính năng này và rất phù hợp với những người đang ngồi họp bỗng nhiên chuông điện thoại reng và chỉ cần lật úp mặt điện thoại xuống hoặc cầm ngang điện thoại lên thì Moto X4 sẽ tự động chuyển sang tắt tiếng. Thao tác thông minh đẹp mắt sẽ khiến cho phong cách của người dùng trở nên tự tin hơn khi họp với khách hàng.
  Thử nghiệm tương tác thông minh trên Motorola Moto X4 - 217738
  Ngoài Moto Key, Tác vụ Moto thì Hiển thị Moto là một trong những tính năng hữu ích khác cho người dùng. Cụ thể máy cho phép đặt thời gian theo chế độ về đêm và màn hình chuyển từ ánh sáng xanh qua ánh sáng vàng giúp bảo vệ mắt khi sử dụng máy. Bên cạnh đó phần hiển thị thông báo có thể được điều chỉnh theo ý muốn trong trường hợp những tin tức nhạy cảm mà người dùng không muốn bị xem trộm và có thể chuyển qua chế độ không hiển thị hoặc loại bỏ những hiển thị quảng cáo ứng dụng không cần thiết.

  Cuối cùng là tính năng Thoại Moto, một ứng dụng độc đáo của Motorola dùng bên cạnh Google Voice. Khác với ứng dụng Google Voice thường bắt đầu bằng câu “OK Google” thì Thoại Moto cho phép người dùng sử dụng giọng nói mở máy theo các câu đã được máy thiết lập sẵn. Tuy nhiên Thoại Moto chỉ ứng dụng với tiếng Anh và chưa hỗ trợ tiếng Việt.

  Nhìn chung các trải nghiệm độc quyền của Motorola có trên Moto X4 khiến sản phẩm trở nên độc đáo trong cách sử dụng. Đặc biệt với những người thích trải nghiệm các tiện ích thông minh thì những tính năng của Moto X4, kết hợp với hiệu năng mạnh mẽ với bộ vi xử lý 8 lõi Qualcomm® Snapdragon™ 630, tốc độ 2.2 GHz giúp việc sử dụng smartphone trở nên sinh động và sành điệu hơn nếu so với những smartphone khác cần phải vuốt và chạm. Bên cạnh đó, các chế độ chụp của cụm camera kép 12 MP và 8MP như chụp xóa phông, chụp chuyên nghiệp, chụp ảnh trắng đen cổ điển hay các tính năng thông minh như nhận diện địa danh, bộ lọc khuôn mặt, quét danh thiếp, ... càng giúp tăng thêm các trải nghiệm độc đáo cho người tiêu dùng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37