Review Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi william2002, 13 Tháng mười hai 2017.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Camera của Moto X4 không chỉ xóa phông mà còn có tính năng thông minh phân tích hình ảnh giúp người dùng tra cứu thông tin mà không cần phải gõ Google nữa.
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214875
  Moto X4 là một trong những smartphone hiếm hoi trên thị trường thuộc nhóm tầm trung nhưng có thiết kế nổi bật nhờ trang bị cả 2 mặt kính kết hợp với bộ khung kim loại khiến sản phẩm trở nên “long lanh lấp lánh” khi cầm trên tay.
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214876
  Ngoài ra, Moto X4 còn trang bị công nghệ camera kép ở mặt sau lưng bao gồm camera 12MP, khẩu độ F2.0, góc chụp tiêu chuẩn và camera 8MP, khẩu độ F2.2, chuyên góc rộng 120 độ. Trong khi đó, camera trước được hãng “nâng cấp” đến 16MP kết hợp thêm đèn Led trợ sáng đảm bảo cho người dùng có được những khung ảnh hoàn hảo nhất khi cần selfie.
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214877
  Camera là điểm nổi bật nhất của Moto X4 và được hãng chăm chút khá kỹ lưỡng khi trang bị thêm một số tính năng thông minh hỗ trợ thêm cho camera khiến sản phẩm có thêm nhiều “vũ khí” giúp người dùng sử dụng linh hoạt hơn cho nhu cầu công việc hoặc giải trí.

  Camera kép trên Moto X4 đã được hãng trang bị thêm tính năng “xóa phông chủ động” để cạnh tranh với các sản phẩm trong cùng phân khúc. Chẳng hạn khi người dùng chuyển qua chế độ chụp ảnh xóa phông “bật tính năng chiều sâu” thì ngoài việc làm mờ phông xung quanh thì trong ứng dụng camera còn có thêm thanh trượt bên phải cho phép người dùng tăng cường hoặc giảm nhẹ việc “xóa phông” để bức ảnh trở nên mềm mại hơn không bị đánh giá là quá lạm dụng “photoshop”.

  Ngoài ra, trong ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, nhà sản xuất cũng đính kèm thêm cho Moto X4 tiện ích “trình chỉnh sửa độ sâu” giúp người dùng có thể “chủ động” xóa phông theo ý muốn trong trường hợp tấm ảnh lỡ chụp đã không kịp xóa phông. Với ứng dụng chỉnh sửa ảnh xóa phông trên điện thoại trực tiếp thì người dùng có thể chủ động hơn trong việc chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn của mình như: xóa một phần hoặc xóa toàn bộ phông.

  Không chỉ chụp xóa phông, ứng dụng camera của Moto X4 còn có tính năng thông minh, tự động phân tích các loại hình ảnh theo từng chủ đề đặc biệt. Tính năng này đòi hỏi người dùng phải có kết nối mạng WiFi hoặc dữ liệu 3G/4G.
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214878
  Cụ thể trong khung ảnh có xuất hiện có loại mã vạch hàng hóa, mã QR code hoặc danh thiếp thì khi chụp hình máy sẽ tự động nhận dạng ký tự theo từng trường hợp nêu trên. Chẳng hạn với mã vạch sẽ hiển thị thành các mã số hàng hóa, QR code hiển thị thành các đường dẫn kết nối trực tiếp và danh thiếp tự động chuyển thành text dễ dàng lưu nhớ vào danh bạ điện thoại. Phần danh thiếp nhận dạng được tốt với nền tương phản đơn sắc và tiếng Anh, nhưng nếu danh thiếp có màu sắc pha trộn phức tạp và dùng tiếng Việt thì chưa ổn.

  Bên cạnh đó, camera còn hỗ trợ tìm kiếm bằng hình ảnh và xác định vị trí tọa độ thông qua hình ảnh. Cụ thể người dùng “ngắm – chụp” một đối tượng cụ thể, sau đó nhấn vào biểu tượng phân tích ảnh là một biểu tượng hình lập phương màu xanh thì camera sẽ tự động phân tích và trả về kết quả tìm kiếm.
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214879
  Chúng tôi thử nghiệm đặt một thiết bị kết nối bluetooth của hãng Remax vào khung ảnh thì máy tốn khoảng 5 giây để phân tích và trả về kết quả tìm kiếm chính xác thiết bị trong hình. Tương tự đối với việc dùng hình ảnh xác định vị trí rất phù hợp cho những người dùng ưa thích du lịch. Ví dụ khi bước tới một kiến trúc nổi tiếng như nhà thờ Đức Bà, cao ốc Bitexco… thì giơ camera về phía kiến trúc đó và chọn biểu tượng “tọa độ” thì máy sẽ phân tích và xác định thông tin và trả về kết quả chi tiết về kiến trúc và vị trí đang đứng.

  Tuy nhiên tính năng phân tích này chỉ là bước khởi đầu cho thế hệ camera thông minh kế tiếp có trên các smartphone của Moto vì còn nhiều rào cản diễn ra trong suốt quá trình phân tích. Ví dụ máy đòi hòi phải luôn có kết nối mạng internet qua WiFi hoặc 3G/4G ổn định để có thể trả kết quả tìm kiếm nhanh nhất. Việc phân tích chỉ thích hợp khi đối tượng có logo hoặc thương hiệu và hình ảnh kiến trúc phải phổ biến. Một số tình huống “chập chờn” có thể xảy ra khiến ứng dụng camera có thể không hoạt động hiệu quả hoặc trả về kết quả tìm kiếm không như mong đợi.

  Chúng tôi thử nghiệm một số vật thể khó hơn như chậu kiểng có nhiều lá “màu xanh”, không có logo hoặc thương hiệu thì khả năng “học và tìm hiểu” của camera có thể tạo ra những kết quả hơi “ngô nghê” một chút như: chậu cây sẽ được hiểu đúng việc có quá nhiều lá màu xanh sẽ trở thành kết quả tìm kiếm là từ khóa “rậm rạp”.

  Bên cạnh tính năng thông minh, ứng dụng camera trên Moto X4 cũng thêm một số tính năng đang được nhiều người dùng ưa thích khác như: tách màu theo mảng, chế độ chụp ảnh dành cho dân chuyên nghiệp, bộ lọc khuôn mặt tạo chân dung vui nhộn, chụp toàn cảnh đa hướng …
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214880
  Chẳng hạn với tách màu theo mảng cho phép người dùng có thể chụp hình sinh động hơn khi loại bỏ những mảng màu đơn sắc trong khung hình theo từng vị trí ưa thích. Trong hình với một chậu kiểng chúng tôi chọn màu xanh cần giữ lại thì máy cho phép người dùng tách bỏ màu của gỗ, màu bầu trời xung quanh…Lưu ý việc tách màu chỉ phù hợp trong điều kiện màu đơn sắc và độ tương phản cao như xanh, đỏ bên cạnh nhau và sử dụng trên một phông hình không quá phức tạp nếu không sẽ có trường hợp tách màu bị sai lấn qua cả những khung màu ưa thích.
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214881
  Chế độ chụp hình chuyên nghiệp phù hợp cho những người dùng thích chụp hình phơi sáng trong những khung ảnh tỉnh lặng về đêm hoặc sáng tạo những khung màu tùy theo độ nhiễu ánh sáng của môi trường. Tính năng này không lạ đối với một số dòng camera trên smartphone cao cấp nhưng đối với Moto X4 người dùng có thể điều chỉnh đa dạng hơn khi can thiệp được ISO, cân bằng trắng, tốc độ và bù sáng EV…
  Thử nghiệm tính năng độc đáo của camera thông minh Moto X4 - 214882
  Đối với tính năng chụp toàn cảnh Panorama trên Moto X4 được điều chỉnh linh động hơn cho người dùng tư thế chụp ảnh thuận tiện khi có thể ghép ảnh đa hướng. Chẳng hạn khi cần chụp máy ở tư thế ngang hay dọc vẫn có thể ghép ảnh bằng cách chụp theo kiểu kéo từ trái qua phải hoặc từ trên xuống. Còn với bộ lọc nhận diện khuôn mặt thì máy sẽ tạo ra một khung hình bao quanh khuôn mặt và có thêm những biểu tượng vui nhộn ghép trực tiếp vào khuôn mặt giúp người dùng có thể sáng tạo ra những bức ảnh thú vị cho cá nhân hoặc cùng người thân và bạn bè.

  Nhìn chung, camera trên Moto X4 có khá nhiều tính năng thông minh so với các đổi thủ trong cùng phân khúc. Ngoài ra, các đặc điểm nổi bật của sản phẩm như thiết kế bề ngoài tinh xảo, chuẩn chống nước IP68, bộ xử lý 8 lõi 2.2 GHz Qualcomm Snapdragon630, hỗ trợ mọi đối tượng người dùng giải trí, làm việc linh động, nhanh chóng và thông minh hơn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi hochungnam, 18 Tháng ba 2019 lúc 14:53