Khoa học Thử nghiệm QNAP TVS-1282-i7-64G-450W

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi QNAP_VNam, 27 Tháng một 2017.

 1. QNAP_VNam Thành Viên Mới

  Nguồn itpro.co.uk/nas/27843/qnap-tvs-1282-i7-64g-450w-review/page/0/1

  Thử nghiệm QNAP TVS-1282-i7-64G-450W - 168512

  TVS-1282 của QNAP là NAS để bàn đa năng nhất chúng tôi từng thử nghiệm

  Ưu điểm

  Hiệu năng hàng đầu, gói phần cứng tốt, phần mềm QTS với tính năng phong phú, công cụ bảo vệ dữ liệu và ảo hóa xuất sắc

  Khuyết điểm

  Hai khe cắm PCI-e ngoài cùng khá hạn chế khi lắp đặt do không gian nhỏ

  Kết luận

  Các doanh nghiệp muốn có một NAS đáp ứng đủ mọi nhu cầu hiện tai và tương lai gần sẽ tìm thấy ở TVS-1282 một lựa chọn tuyệt vời đa năng và mạnh mẽ.

  Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một thiết bị NAS để bàn đa năng sẽ cảm thấy hứng thú với TVS-1282 của QNAP. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn bởi dòng sản phẩm có bảy phiên bản phần cứng với sự kết hợp khác nhau của CPU Skylake, bộ nhớ DDR4 và nguồn điện.

  Chúng tôi thử nghiệm sản phẩm cao cấp nhất TVS-1282-i7-64G-450W với vi xử lý 3,4 GHz Intel Core i7-6700 CPU, 64GB bộ nhớ DDR4 và một PSU 450W. Nếu cấu hình này là quá dư với bạn, tùy chọn khác bao gồm vi xử lý Core i3 và Core i5 rẻ hơn, bộ nhớ ít hơn và PSU 250W.

  Thiết bị có tám khoang ổ đĩa SATA LFF và bốn SFF cho phép tháo lắp khi chạy cùng với không gian bên trong cho hai ổ M.2 SSD SATA. Ngoải ra khả năng nâng cấp của sản phẩm còn nhiều hơn thế khi có ba khe cắm mở rộng PCI-Express với một khe trong cùng có thể gắn card với chiều dài, rộng tối đa như một GPGPU hoặc PCIe NMVe SSD (P3700 của Intel đã được chứng nhận tượng thích).

  Ở mặt sau lưng là bốn cổng mạng Gigabit, bốn cổng USB 3.0, nhiều jack cắm âm thanh, loa tích hợp và ba cổng HDMI. Các cổng HDMI này có thể được sử dụng để phát video HD hoặc được sử dụng với các ứng dụng Linux Station và HD Station của QNAP cho khả năng truy cập thiết bị thông qua một màn hình, bàn phím và chuột.

  Thử nghiệm QNAP TVS-1282-i7-64G-450W - 168513

  QTS 4.3 mới tăng cường các tính năng sao lưu và phục hồi

  Nhiều lựa chọn mở rộng

  Công đoạn cài đặt rất đơn giản với QNAP Qfinder trong trường hợp này khi phần mềm tìm ra thiết bị và giúp tạo ra một hồ lưu trữ RAID5 với ba ổ NAS HDD Seagate 8TB. Chúng tôi chọn một hồ lưu trữ mỏng giúp có thể sử dụng tính năng chia sẻ NAS và sao lưu iSCSI LUN

  Chúng tôi muốn chạy thử nghiệm với mạng 10 Gigabit (10GbE) nhưng gặp một vấn đề với các khe cắm mở rộng khi lắp một card Emulex OCE11102-NT 10GbE. CPU có một quạt thổi chuyên dụng và giá đỡ ở đối diện với hai khe cắm PCI-e bên ngoài hạn chế độ dài tối đa của card chỉ được 147mm.

  Các card Emulex dài 167mm như vậy chỉ phù hợp với khe cắm PCI-e bên trong và hoạt động tốt khi gắn vào khe này. Card Intel X520-SR2 10GbE của chúng tôi gắn vừa nhưng hiện nay card của Intel vẫn chưa được hỗ trợ.

  Thử nghiệm QNAP TVS-1282-i7-64G-450W - 168514

  Ứng dụng Linux Station có thể chạy Ubuntu Desktop và xuất ra một trong các cổng HDMI của thiết bị.

  QTS 4.3

  Phần mềm QTS 4.3 QNAP hiện chỉ là phiên bản beta, chúng tôi đã nâng cấp thiết bị để thử xem có những gì mới trong phiên bản này. Đây là một làm mới cung cấp nhiều tính năng mới và cải tiến cho nhiều ứng dụng hiện có.

  TVS-1282 hỗ trợ ứng dụng Qtier cho phép di chuyển các khối dữ liệu trong tối đa ba cấp độ lưu trữ dựa trên độ thường xuyên sử dụng. Nhiệm vụ di chuyển dữ liệu được lên kế hoạch trước nhưng tính năng mới Schedule Auto quyết định khi nào sẽ chạy các ứng dụng dựa trên các hoạt động I / O.

  Virtualisation Station của QNAP luôn gây ấn tượng mạnh vì nó cho phép TVS-1282 chạy các máy ảo có thể chạy hầu như bất kỳ hệ điều hành mà bạn ưa thích. Phiên bản mới có một giao diện mới với nhiều thông tin hơn và bây giờ hỗ trợ GPGPU pass-through cho một số máy ảo. Màn nền và Control Panel được làm mới trong khi tác vụ quản lý tài nguyên mới cung cấp nhiều đồ thị và bảng biểu hơn về phần cứng và sử dụng lưu trữ. Các ứng dụng Qfiling mới giúp giữ các file của bạn theo thứ tự vì nó có thể tìm kiếm các file sử dụng một loạt các tiêu chuẩn khác nhau, sao chép hoặc lưu trữ chúng vào các vị trí khác nhau.

  Thử nghiệm QNAP TVS-1282-i7-64G-450W - 168515

  Chúng tôi đã sử dụng Virtualisation Station mới để thử nghiệm Windows Server 2016

  Hiệu suất ấn tượng

  Để kiểm tra hiệu năng hệ thống, chúng tôi sử dụng một máy chủ Lenovo x3550 M5 chạy Windows Server 2012 R2 và được trang bị một card Emulex 10GBASE-T. Chạy Iometer trên một thư mục chia sẻ qua mạng 10GbET cho tốc độ đọc và tốc độ ghi đạt tương ứng 9.2Gbits / giây và 8.4Gbits / giây.

  Kiểm tra thực tế của chúng tôi có vẻ chưa thực sự chạm tới ngưỡng của thiết bị khi việc sao chép một tập tin thử nghiệm 25GB cho tốc độ đọc và ghi đạt 4.6Gbits / giây và 3.7Gbits / giây. Hoạt động sao lưu cũng khá nhanh khi chúng tôi sao lưu một thư mục kiểm tra 22.4GB với 10.500 file nhỏ tới một phân vùng chia sẻ ở tốc độ 2.3Gbits / giây.

  Hiệu suất IP SAN rất tốt khi Iometer báo tốc độ đọc và ghi là 9Gbits / giây và 9.2Gbits / giây cho 500GB. Chúng tôi thử tạo một liên kết kép 10GbE MPIO với thư mục đích và thấy Iometer hiện thị tốc độ đọc và ghi lên tới 17.5Gbits / giây và 16.2Gbits / giây.

  Thử nghiệm QNAP TVS-1282-i7-64G-450W - 168516

  Ứng dụng Q'centre có thể chạy cục bộ hay ảo hóa và cung cấp một giao diện điều khiển trung tâm để quản lý tất cả các thiết bị QNAP của bạn

  Bảo vệ dữ liệu

  Ứng dụng quản lý lưu trữ chính Storage Manager được sử dụng để tạo ra các bản sao lưu cho thư mục chia sẻ của NAS và iSCSI LUN và chúng ta có thể lên lịch cho chúng, với mỗi lần sao lưu tối thiểu cách nhau năm phút. Snapshot Manager được làm mới trong QTS 4.3 với Timeline giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí các bản sao lưu và phục hồi từ chúng.

  Để khôi phục dữ liệu, chúng tôi chọn một bản sao lưu và có thể khôi phục lại tất cả bằng cách sử dụng tùy chọn Revert, tải về các thư mục riêng lẻ hoặc mount các bản sao lưu và xem các tập tin bên trong. Sao lưu thông minh giúp tiết kiệm không gian lưu trữ nhờ việc thiết bị chỉ thực hiện sao lưu tiếp theo nếu các dữ liệu đã thay đổi kể từ lần cuối cùng.

  Tất cả các sao lưu của phân vùng nội bộ, từ xa, Rsync, và iSCSI LUN được quản lý bởi ứng dụng Hybrid Backup Sync. Kích hoạt tính năng Cloud Backup Sync và bạn sẽ có thêm khả năng quản lý sao lưu tới các nhà cung cấp dịch vụ như Amazon, Azure và Cloud Storage Google.

  Ứng dụng cũng hỗ trợ xử lý sao lưu ngoại tuyến sử dụng RTRR (real-time remote replication sao lưu thời gian thực từ xa) cho phép chạy một chiều hoặc hai chiều đồng bộ giữa các thư mục nội bộ và thiết bị NAS ở xa của QNAP. Ứng dụng Qsync Central quản lý sao lưu các máy khách Windows và Mac bằng cách cung cấp khả năng đồng bộ thư mục thời gian thực, hai chiều.

  Kết luận

  Ngoài những hạn chế kích thước trên hai khe cắm PCI-Express ngoài cùng, không có nhiều điều để có thể chê trách TVS-1282. Sản phẩm kết hợp khả năng lưu trữ đa dạng trong một bộ khung chất lượng tốt cùng một gói phần cứng mạnh mẽ và linh hoạt.

  Tính năng bảo vệ dữ liệu QNAP giúp cho sản phẩm là một lựa chọn hoàn hảo cho kho lưu trữ sao lưu và các ứng dụng ảo hóa của QNAP hiện đang dẫn đầu thị trường. Sản phẩm đem lại hiệu suất hàng đầu về NAS và SAN IP trong khi QTS 4,3 mới sẽ khiến ra một thiết bị NAS tuyệt vời nay còn tuyệt với hơn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23