Tin tức Thủ đoạn mới: đặt trộm mật khẩu iPhone để tống tiền

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Tháng 9, 8 Tháng tư 2014.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Thấy chiếc điện thoại iPhone 5s của anh Quý để trên bàn, Thắng và Bắc đã tìm cách đặt mật khẩu để anh Quý không mở được máy. Sau đó, hai đối tượng gọi đến máy anh Quý, yêu cầu anh phải trả chúng 5 triệu đồng chúng mới cho biết mật khẩu.

  Thủ đoạn mới: đặt trộm mật khẩu iPhone để tống tiền - 13793

  Khoảng 16h30 ngày 6/4, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác Đội CSGT số 5 nghe tiếng tri hô “cướp” của người dân. Các chiến sỹ CSGT đã phối hợp với người dân truy đuổi, tóm gọn hai đối tượng trên.

  Nhiều người dân bức xúc đã dùng dây trói buộc chân tay hai đối tượng. Một số thanh niên khác hung hăng lao vào đấm đá túi bụi hai tên tội phạm. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự tăng cường thêm 2 chiến sỹ CSGT từ tổ khác của đội cũng đang làm nhiệm vụ gần đó đến can ngăn và khống chế đối tượng.

  Qua xác minh ban đầu, danh tính hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Chiến Thắng (SN 1994) và Nguyễn Văn Bắc (SN 1996), cùng quê ở Gia Lâm, Hà Nội. Hai đối tượng sau đó đã được bàn giao cho Công an huyện Gia Lâm làm rõ, xử lý.

  Tại cơ quan công an, Thắng bác Bắc khai nhận, ngày 6/4, hai đối tượng đến quán net của anh Nguyễn Văn Quý (SN 1992) ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chơi game. Tại đây, Thắng và Bắc phát hiện chiếc iPhone 5s của anh Quý để trên bàn nên đã tìm cách đặt mật khẩu để anh Quý không mở được máy.

  Sau đó, Thắng và Bắc về và dùng số điện thoại khác gọi đến yêu cầu anh Quý đưa 5 triệu đồng thì chúng sẽ cho biết mật khẩu. Sau khi thương lượng, hai đối tượng đồng ý giảm giá cho anh Quý xuống còn 2,5 triệu đồng và hẹn nhau tại ngã tư thị trấn trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội để trao đổi.

  Tại ngã tư Trâu Quỳ, sau khi nhận 2,5 triệu đồng từ anh Quý, Thắng và Bắc bỏ chạy. Thấy vậy, anh Quý đã hô hoán, một số người dân và các chiến sỹ Đội CSGT số 5 đã truy đuổi, bắt giữ hai đối tượng.

  Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Gia Lâm đang tạm giữ 2 đối tượng trên để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

  Tiến Nguyên
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tư 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Tội phạm công nghệ (có tí liên quan đến công nghệ) ngày càng ngu ...
 3. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  có cái đầu để đi lắc lư với người ta chơi chứ suy nghĩ được cái gì :)
 4. gianghafele

  gianghafele Thành Viên Mới

  Anh bạn này cũng sơ ý, tự nhiên vô setting - passcode làm gì rồi đe yên đos cho người ta đổi pass. Vô passcode cũng bắt nhập mật khẩu trước mới cho chỉnh sửa mà
 5. have_lose

  have_lose Thành Viên Cấp 5

  thành viên nhiều chuyện nhất công nghệ 5s, đi đâu cũng comment.
 6. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Chắc tại mình rảnh quá :(

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Gói mạng nào ngon nhất?
Gói mạng nào ngon nhất?
bởi Buiducnam, 10 Tháng mười 2018
Kinh nghiệm dùng trả sau
Kinh nghiệm dùng trả sau
bởi kennys2westlife, 12 Tháng mười 2018 lúc 16:28
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01