This video is yours? Trò lừa spam mới trên Facebook, mọi người nên cẩn thận!

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi minhchaudang, 25 Tháng bảy 2014.

 1. minhchaudang Thành Viên Mới

  Từ hôm qua đến giờ mình liên tục thấy bạn bè trên Facebook cảnh báo nhau về 1 trò spam mới trên Facebook. Cho nên hôm nay mình xin lập 1 topic để cảnh báo đến anh em.

  Mọi người chơi Facebook chắc cũng không ít lần chứng kiến những trò lừa lố bịch trên Facebook, có người bị dính chưởng nhiều lần do còn thiếu kiến thức về tin học, cũng như còn hơi nhẹ dạ.

  This video is yours? Trò lừa spam mới trên Facebook, mọi người nên cẩn thận! - 26253

  Trò lừa lần này cũng cũng rất quen thuộc, đó là spam link qua tin nhắn, nó giống với kiểu spam link Mediafire ngày xưa. Link lần này là 1 dạng link video Youtube tự động lấy avatar của người bị spam, nhằm gây yếu tố tò mò, không hiểu vì sao lại có video có ảnh thu nhỏ là avatar mình, (và lại còn kèm theo lời chê bai nữa chứ "very bad video" :|) dĩ nhiên nếu nhẹ dạ kèm theo tính hiếu kỳ bạn sẽ click ngay vào xem => Và kết quả là dính chưởng.

  Sau khi bị dính chưởng, bạn sẽ biến thành 1 spammer, và tiếp tục đi quấy rối bạn bè của bạn. Và cứ thế cái dạng này sẽ ngày lan rộng hơn.

  This video is yours? Trò lừa spam mới trên Facebook, mọi người nên cẩn thận! - 26254
  Cận cảnh em nó đây!

  Hiện tại mình chưa biết cái này có ảnh hưởng gì đến tài khoản Facebook của người bị hại không? Hay chỉ đơn giản là 1 trò spam đơn thuần? Và cũng chưa biết cách giải quyết! Hy vọng sẽ có sớm để update vào topic này.

  Điều cần làm nhất vào thời điểm này đó là hãy cẩn thận và cảnh báo đến bạn bè, hãy gửi đến bạn bè bài viết này để cùng nhau cảnh giác nhé mọi người :)
  Chủ đề tương tự
 2. 2vachroianh

  2vachroianh Thành Viên Mới

  dùng facebook nhiều mã độc ghê chẳng an toàn gì cả.
 3. Mr.T

  Mr.T Guest

  Xuất hiện thêm cái virus gì đó mà thấy thằng bạn đi "theo dõi" quá trời người luôn, pm hỏi nó thì nó hok có "theo dõi" ai trên facebook hết, vãi thật..
 4. taigamehayvn

  taigamehayvn Thành Viên Mới

  ok mình sẽ chú ý
 5. minhchaudang

  minhchaudang Thành Viên Mới

  Nói chứ, ko lẽ cai FB sao các bác, nguy hiểm vãi ra!
 6. Mr.T

  Mr.T Guest

  Đâu cần phải cai bạn, để ý tí là được đó mà!
 7. minhchaudang

  minhchaudang Thành Viên Mới

  Giờ còn thêm vụ bị xóa hẳn tài khoản FB nếu ko đặt tên đúng với CMND nữa o_Oo_Oo_O
 8. tran2190

  tran2190 Thành Viên Mới

  Trò này cũng lâu chứ ko phải mới đây đâu. Spam đủ chiêu trò, nói chung nên đăng đàn để cho bạn bè mình tránh đi, nhất là mấy bạn nữ dễ tin người. Tháy cái gì cũng click hết.
 9. tran2190

  tran2190 Thành Viên Mới

  Ừ, fb đang càng quét từ từ, nếu nó thấy nick đó ảo thì nó khóa xong phải gửi nó bản scan cmnd hoặc hình chụp cmnd cho nó thì nó mới chấp nhận, ko thì ko chấp nhận đâu. sau khi trở lại phải đổi tên đúng cmnd.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35