Review Thiết kế nổi bật của điện thoại Google Nexus 5

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Trang Hương, 19 Tháng chín 2014.

 1. Trang Hương Thành Viên Mới

  Thiết kế của siêu phẩm Google Nexus 5 được phát triển từ những phiên bản trước đó, đồng thời nó có chấm phá một vài điểm khác biệt tạo nên sức hấp dẫn riêng cho siêu phẩm đình đám này

  Vào năm ngoái, thiết kế của Nexus 4 có một số nét tương đồng với Optimus G cũng của LG. Tuy nhiên, năm nay Nexus 5 có ngoại hình rất khác chiếc LG G2 và thậm chí hơi hao hao giống Nexus 7 2013 của… Asus: thân máy dài, lưng bằng nhựa mịn, dòng chữ Nexus dập chìm in ngang ở phía sau.

  Thiết kế nổi bật của điện thoại Google Nexus 5 - 35541

  Mặt sau của máy làm từ chất liệu nhựa mịn, với cụm camera nổi bật

  Đợt hàng đầu tiên của Nexus 5 có hai màu là đen và trắng. Thực ra nắp lưng của máy màu trắng không thực sự "trắng tinh", mà là màu trắng hơi ngà. Ở phía trước, loa thoại của máy màu trắng cũng có lớp vỏ màu trắng, nổi bật hơn là loa thoại màu đen của máy đen. Trên máy trắng, cụm camera mặt sau màu đen cũng nổi hơn. Ngoài màu sắc, hai lựa chọn màu của Nexus 5 có một chút khác biệt về chất liệu: trong khi viền của Nexus 5 trắng sử dụng chất liệu nhựa bóng, dễ bám vân tay thì viền của máy đen là nhựa mịn giống mặt sau.

  Với màn hình kích thước 5 inch, thân máy của Nexus 5 chỉ dài hơn một chút so với Nexus 4 và cũng mỏng hơn. Tuy nhiên phần viền máy gần mặt sau của Nexus 4 cong hơn và các góc máy cũng cong nhiều hơn, do vậy Nexus 4 cho cảm giác cầm máy thoải mái hơn Nexus 5.

  Thiết kế nổi bật của điện thoại Google Nexus 5 - 35542

  Loa ngoài rất nổi bật ở mặt trước

  Thiết kế nổi bật của điện thoại Google Nexus 5 - 35543

  Cụm camera hơi nổi lên ở mặt sau

  Không chỉ có kích thước lớn và màu sắc khác biệt, cụm camera mặt sau còn lồi lên khoảng 1 mm so với mặt lưng. Mặt trước máy gần như không có gì nổi bật ngoài loa thoại. Ở phía dưới màn hình là một đèn LED có thể đổi màu, tác dụng là thông báo trạng thái.

  Thiết kế nổi bật của điện thoại Google Nexus 5 - 35544

  Nút bấm của Nexus 5 được làm từ gốm, cứng và chắc chắn

  Các nút bấm của Nexus 5 được bố trí bình thường chứ không phá cách như LG G2: nút nguồn của máy nằm ở cạnh phải, và nút tăng giảm âm lượng ở cạnh trái. Các nút đều được làm từ gốm, khi bấm rất chắc chắn.

  Thiết kế nổi bật của điện thoại Google Nexus 5 - 35545

  Loa ngoài và micro thu tiếng của máy

  Loa ngoài của Nexus 5 đã được chuyển xuống phần đáy máy, bên cạnh cổng MicroUSB. Khi quan sát dưới đáy máy, ta có thể nhận thấy có hai khe hở cạnh cổng MicroUSB, nhưng chỉ có một khe bên trái là loa, còn khe bên phải là micro thu tiếng.

  Thiết kế nổi bật của điện thoại Google Nexus 5 - 35546

  Nhìn chung Nexus 5 có thiết kế tốt

  Nexus 5, giống như phần lớn các thiết bị Nexus trước, có thiết kế ổn, với sự kết hợp tốt giữa các vật liệu, như nắp lưng bằng nhựa hay các nút bấm bằng chất liệu gốm. Có thể nó không đem lại được cảm giác sang trọng như vật liệu kính ở Nexus 4, nhưng sự phối hợp màu sắc ở phiên bản màu trắng cũng đủ đem lại một vài nét chấm phá cho thiết kế của Nexus 5.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34