Thị trường BĐS Đà Nẵng có đóng băng dài hạn?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi legolanddanang, 14 Tháng sáu 2019.

 1. legolanddanang Thành Viên Mới

  Hội tụ các giá trị vàng, thị trường bất động sản Đà Nẵng biến thành tâm điểm chăm chú của những nhà đầu tư chi tiêu.
  Nhưng kể từ lúc một vài dự án lớn tại đây bị cơ quan tính năng thanh tra và phát hiện ra các sai phạm làm cho nhà đầu tư chi tiêu mất lòng tin và đã không còn "mặn mà" nữa.  Bất động sản Đà Nẵng đang ‘ế ẩm’

  Thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động nhất khi thành phố này đc chọn lọc có tác dụng nơi tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Sau sức hút từ APEC, thị trường nhà đất Đà Nẵng kéo dãn dư âm sôi động thêm đến đầu quý I/2018, rồi tiếp đến cách nhiệt dần và trở nên trầm lắng từ quý II/2018 đến nay.

  Sau giai đoạn phát triển nóng với ào ạt dòng tiền từ giới đầu tư chi tiêu đổ vào những dự án nghỉ dưỡng, đất nền tại Đà Nẵng, từ giữa quý I/2018, thị trường gần cũng như chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Chính mức chi phí bị dàn ra quá cao khiến nhiều bạn mong muốn ở thực không còn mua, trong khi giới chi tiêu cũng không dám xuống tiền. Cho nên, thanh khoản thị trường nhà đất Đà Nẵng càng bị tắc.

  Một bộ phận nhân lực kinh doanh bất động sản tại sàn giao dịch lớn ở Đà Nẵng cho thấy, số lượng khách tìm mua đất tại Sàn giảm mạnh. Mỗi tháng chỉ có lác đác một số khách đến đây xem qua.

  kể từ khi một số dự án lớn tại Khu Vực này bị cơ quan chức năng thanh tra và phát triển ra các sai phạm cùng một trong những dự án liên tục xảy ra khiếu kiện kéo dãn dài do chủ đầu tư chi tiêu không bàn trả được sổ đỏ cho doanh nghiệp theo đúng cam kết, khiến cho nhà đầu tư chi tiêu mất lòng tin và không còn "mặn mà" với các dự án nơi đây nữa.

  một vài nhà đầu tư chi tiêu hiện thời muốn thoát hàng tại những lô đất lớn dọc tuyến đường ven biển nhưng chưa thoát ra đc hàng do giá bán cao quá, người mua đang lưỡng lự và thận trọng hơn trước. Lượng hàng ký gửi xuất kho rất nhiều, nhưng giao dịch ở mức thấp.

  Bất động sản Đà Nẵng có sôi động trở lại?

  dù rằng đang trầm lắng, nhưng theo ý kiến của rất nhiều Chuyên Viên, lo ngại về việc thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ đóng băng lâu lâu năm, hay kịch bạn dạng ‘vỡ bong bóng’ của thị trường bất động sản ở đây sẽ khó diễn ra, mà sẽ sớm trở lại trong thời điểm tới. Bất động sản Đà Nẵng vẫn có đc các mục tiêu và với lợi thế cực kỳ to lớn để phát triển đi xuống.

  thảo luận với PV, bà Lê Lan Hương – lãnh đạo của một tổ chức chuyển động bên lĩnh vực bất động sản Đà Nẵng cho biết: “Những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và những khoanh vùng bên cạnh như Quảng Nam khá trầm lặng và có phần chững lại vì những thông tin tác động đến các vấn đề pháp lý dự án được đưa ra vào cuối năm 2018.

  mặc dù thế, khoảng đầu quý II/2019 thì sẽ bắt đầu có những bộc lộ đổi khác và dịch chuyển về nhu cầu bất động sản, đi cùng sẽ tăng trưởng mạnh vào 6 tháng cuối năm 2019 khi thông tin cũng giống như pháp lý của những dự án đã cố định hơn”.

  Cũng theo Bà Hương, “trong năm 2019 nhu cầu của con người mua vẫn tập trung chủ yếu vào các dòng sản phẩm đất nền, ngoài ra nhà phố xây sẵn, shophouse cũng trở thành nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi vậy, phân khúc cỡ trung bình sẽ được rất nhiều chủ đầu tư, nhà phân phối và quý khách hàng chú trọng”.

  “Các dự án bất động sản tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã và đang là thị trường màu mỡ nên nhận được không ít sự chăm lo của các nhà đầu tư chi tiêu từ mọi miền quốc gia, không dừng lại ở đó nhu cầu của người mua sẽ tăng cao khi lượng con người nhập cư vào thành phố Đà Nẵng gia tăng.

  Về dòng bất động sản bậc nhất như căn hộ, codotel, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có phần bị chững lại và thanh khoản chậm hơn vì hiện tại ở khu vực có rất nhiều những dự án bậc nhất, đẳng cấp và sang trọng trong khi nhu cầu thì chưa nhiều. Cho nên, những Dự án này muốn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm thì cần có sự khác hoàn toàn và độc đáo thì mới kích cầu được”, bà Hương thông tin.

  bây chừ, người dân sinh sống nhập cư vào Đà Nẵng đang có xu hướng tăng cao. Trong khi nguồn cung dự án đất nền, nhà phố trên thị trường không hề có biểu lộ tăng thêm trong năm 2018. Ngoài ra, nhóm nhà đầu tư chi tiêu từ nơi khác đến chỉ tạm chuyển hướng để tìm tới các điểm nóng mới, chứ chưa tuyệt đối hoàn hảo rút ra khỏi thị trường Đà Nẵng.

  hơn thế nữa, Đà Nẵng có tiềm năng Du Lịch với những bãi biển đẹp và có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cuốn hút càng ngày nhiều khách Du Lịch tới đây. Độc đáo, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như Dự án nâng cấp cảng Tiên Sa giai đoạn 2, Dự án cảng Liên Chiểu, Dự án công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn... Đang và để được triển khai trong thời gian tới.
  ===> xem thêm tapchikientrucdep.com/thu-tuc-phap-ly-khi-mua-nha/
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này