Tin tức Thế hệ iPhone mới sẽ có khả năng trình diễn đồ họa hàng khủng

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 20 Tháng ba 2014.

 1. Đối tác chuyên sản xuất chip đồ họa cho Apple, Imagination Technologies, đã công bố một phiên bản mới của chip PowerVR cùng cấu trúc hoàn toàn mới bao gồm cả công nghệ kiểm soát tia sáng. Apple hiện tại đang sử dụng chip PowerVR G6430 cho các thiết bị chạy CPU A7 như iPhone 5s, iPad Air và iPad mini Retina. Apple có vẻ đang chú ý đến công nghệ chip mới này của Imagination Technologies.

  Thế hệ iPhone mới sẽ có khả năng trình diễn đồ họa hàng khủng - 12014

  Công nghệ mang đến hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng trung thực hơn, thiết kế GPU mới có tên là "Wizard" chứa đựng công nghệ đáng kinh ngạc là kiểm soát các nguồn sáng và tia sáng trong đồ họa trên mobile.

  Thế hệ iPhone mới sẽ có khả năng trình diễn đồ họa hàng khủng - 12015

  Thế hệ iPhone mới sẽ có khả năng trình diễn đồ họa hàng khủng - 12016
  Hiệu ứng đổ bóng và phản chiếu theo thời gian thực.

  Imagination cũng cho biết GPU mới sẽ hỗ trợ qua lại với bộ engine Unity. Unity 5 sẽ hỗ trợ công nghệ bắt tia sáng và cho phép nhà phát triển game vẽ các nguồn sáng thay đổi theo thời gian thực.

  Apple chưa chính thức đề cập tới việc có sử dụng GPU mới của Imagination hay không nhưng theo thông lệ thì PowerVR là GPU có mặt trong tất cả thiết bị chạy iOS của Apple và Apple cũng nắm 10% cổ phần của Imagination.

  Vẫn còn quá sớm để GPU này có thể thương mại hóa. Sẽ phải đến 2015 chúng ta mới thấy được thiết bị sử dụng GPU này. Vậy có thể iPhone 6 sắp tới, Apple vẫn sẽ không thay đổi gì về mặt trình diễn đồ họa.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này