Thế giới trông như thế nào nếu chúng ta thấy sóng di động?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cadillac SRX, 12 Tháng mười hai 2013.

 1. Cadillac SRX Thành Viên Mới

  Với sự phổ biến của điện thoại di động, có vô số tín hiệu vô hình bao quanh chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Có bao giờ bạn tự hỏi nếu như có thể nhìn thấy sóng di động thì vạn vật sẽ trông như thế nào?

  Chuyên gia đồ họa Nickolay Lamm đã từng cho chúng ta thấy sóng WiFi trông như thế nào, và nay ông trở lại với dự án tô màu cho sóng di động xung quanh chúng ta.

  Thế giới trông như thế nào nếu chúng ta thấy sóng di động? - 6119

  Thành phố Chicago, Mỹ

  Ở cái nhìn đầu tiên, những bức ảnh đồ họa này trông giống như các kiến trúc tổ ong, nhưng có rất nhiều vấn đề khoa học nằm sau những tấm màn lục giác đầy màu sắc này.

  Hai người đóng góp ý kiến cho dự án là Danilo Erricolo, Giáo sư Điện và Kỹ thuật máy tính tại Đại học Illinois và Fran Harackiewcz, Giáo sư Điện và Kỹ thuật máy tính tại Đại học Carbondale Bắc Illinois, Chicago, Mỹ, giải thích:

  Các trạm phát sóng di động ở Chicago được phân bố theo lưới lục giác đều với các trạm đặt ở góc của hình lục giác. Khu vực trong mỗi khoảng mẫu bức xạ ăng-ten có những người dùng khác nhau được gán những tần số khác nhau và tín hiệu của họ kết hợp từ dạng một màu duy nhất trong khoảnh khắc đó. Sự kết hợp của các kênh khác nhau từ khoảng này tới khoảng kia được chỉ định bởi những màu sắc khác nhau. Biểu hiện của sự kết hợp không ổn định mà thay đổi nhanh chóng theo thời gian như những người dùng khác nhau có thể được phân bổ các kênh khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một bức ảnh biểu hiện những thay đổi nhanh chóng, bạn có thể thấy một loạt các màu sắc như trong hình minh họa ở trên. Trong trung tâm thành phố, các tế bào lục giác nhỏ hơn và có mật độ lớn hơn nhằm phục vụ số người dùng đông hơn. Ngược lại, ở ngoại ô hoặc vùng thưa dân chúng ta thấy các tế bào lục giác lớn hơn, phủ một diện tích rộng hơn nhưng lại phục vụ số người dùng ít hơn. Các tín hiệu ăng-ten vượt ra ngoài phạm vi ban đầu của các tế bào giúp phủ sóng lên một phần của hồ Michigan Lake.

  Thế giới trông như thế nào nếu chúng ta thấy sóng di động? - 6120

  Thành phố New York, Mỹ, với vô số trạm phát sóng trên nóc các tòa nhà

  Thế giới trông như thế nào nếu chúng ta thấy sóng di động? - 6121

  Tháp phát sóng khoảng cách xa bao phủ toàn bộ Hollywood

  Thế giới trông như thế nào nếu chúng ta thấy sóng di động? - 6122

  Một trạm phát sóng cực mạnh trên tòa nhà Herbert C. Hoover Building, Washington D.C, Mỹ

  Đây là những hình ảnh đẹp nếu có thể thấy trong đời thực, nhưng nếu chúng tồn tại vĩnh viễn chắc chắn bạn sẽ thấy rất phiền toái. Tuy nhiên, cũng rất thú vị khi biết có những sóng di động tồn tại xung quanh bạn bất cứ lúc nào.

  Hoàng Kỷ

  Theo Gizmodo
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53