Thẻ điện tử thông minh Coin - chỉ cần một thẻ để lưu giữ thông tin của nhiều thẻ

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mobilet, 16 Tháng mười một 2013.

 1. Mobilet Thành Viên Mới

  Việc mang theo quá nhiều thẻ (thẻ tín dụng, ATM, thẻ các ngân hàng khác) thực sự là một điều không quá vui vẻ bởi trong một số trường hợp chúng ta sẽ rất khó quản lý từng thẻ. Đây là một vấn đề chung của nhiều người hiện nay, tuy nhiên một công ty ở San Francisco đã giải quyết trở ngại này khi ra mắt Coin - thẻ điện tử thông minh có thể lưu giữ thông tin của nhiều thẻ ngân hàng khác nhau (tối đa 8 thẻ), từ đó giúp người dùng chỉ việc mang theo mình thẻ Coin thay vì đủ loại thẻ như bây giờ.

  Hiện Coin đang cho phép đặt hàng trước với giá 50$ (bao gồm bộ đọc thẻ). Thời gian bán ra dự kiến là mùa hè năm sau, bạn nào đợi đến lúc đó mới mua thì phải bỏ ra tới 100$. Phí ship hàng là 5$. Các bạn đặt hàng ngay tại đây.

  1. Kiểu dáng của Coin
  Thẻ điện tử thông minh Coin - chỉ cần một thẻ để lưu giữ thông tin của nhiều thẻ - 4586

  Hình dáng, kích thước của Coin khá giống một chiếc thẻ ATM thông thường, có chăng sự khác biệt đến từ chiếc màn hình và một nút bấm nhỏ ở mặt trước của Coin. CEO của Coin, ông Kanishk Parashar, cho biết màn hình trên Coin sẽ đóng vai trò là nơi hiển thị những thông tin quan trọng của một chiếc thẻ ngân hàng như tên của chiếc thẻ đó, tháng/năm hết hạn sử dụng hay mã số CVV ở đằng sau thẻ.

  Phần còn lại là nút bấm trên Coin, Parashar nói rằng nút này sẽ cho phép người dùng chuyển qua lại thông tin của từng thẻ, đến đây Parashar nhấn mạnh rằng các bạn đừng lo đến việc phải bấm chuyển qua từng thẻ là mất thời gian và mệt mỏi, bởi vị CEO này tin rằng mỗi người chỉ có tối đa 8 thẻ ngân hàng/thẻ thành viên các loại, không có ai lại mang theo mình đến hàng chục chiếc thẻ.

  2. Tính năng chính và lợi ích của Coin
  Thẻ điện tử thông minh Coin - chỉ cần một thẻ để lưu giữ thông tin của nhiều thẻ - 4587

  Rõ ràng Coin sẽ đóng vai trò của tất cả các loại thẻ: từ thẻ ngân hàng, thẻ thành viên, thẻ tín dụng. Nếu như bạn muốn rút tiền, chỉ việc điều chỉnh Coin về thẻ ATM, quét thẻ Coin và rồi lấy tiền. Trong trường hợp thanh toán trực tuyến, chỉnh Coin về thẻ MasterCard hay Visa để mua đồ. Như vậy có thể thấy lợi ích của Coin là rất lớn, bạn sẽ không phải tốn thời gian lục từng thẻ, ngồi xem thông tin từng thẻ như trước đây. Bên cạnh đó, ví (bóp) của bạn sẽ không trở nên quá dày cộm để chứa cùng lúc gần 10 chiếc thẻ đủ loại.

  Pin của Coin có thể kéo dài được 2 năm và không thể sạc lại. Nếu như hết pin thì bạn phải mua một chiếc Coin mới.

  Các bạn nên lưu ý là Coin không hỗ trợ thẻ chip EMV, ở Việt Nam ta thì các loại thẻ như MasterCard, Visa nhiều loại đã áp dụng chuẩn EMV, tuy nhiên thẻ ATM vẫn chưa theo EMV. Chính vì vậy các máy ATM tại Việt Nam vẫn nhận tốt Coin

  3. Cách nhập thông tin thẻ vào Coin và đặc tính bảo mật của Coin

  Thẻ điện tử thông minh Coin - chỉ cần một thẻ để lưu giữ thông tin của nhiều thẻ - 4588

  Chắc hẳn đến đây nhiều bạn sẽ hỏi vậy làm sao để nhập thông tin của từng chiếc thẻ vào Coin? Để trả lời thắc mắc này thì chúng ta cần phải biết rằng Coin thực tế hoạt động song song với một phần mềm trên smartphone. Cụ thể hơn là sao, khi muốn nhập thông tin của một chiếc thẻ ATM vào Coin, bạn cần phải gắn bộ quét thẻ vào smartphone (bộ này bán kèm với Coin nên các bạn yên tâm), sau đó dùng thẻ ATM quét vào thiết bị đó. Ngay lập tức thông tin của thẻ sẽ được lưu trữ vào ứng dụng, và để kết thúc quá trình nhập thẻ vào Coin, ta chỉ cần chụp hình mặt trước của thẻ ATM. Mục đích của việc chụp hình là để ta dễ dàng tìm kiếm lại thông tin của từng thẻ về sau.

  Ứng dụng tương thích với Coin dành cho iOS và Android còn có một số tính năng hữu ích khác, chứ không đơn thuần chỉ là lưu giữ thông tin thẻ. Theo đó, nhờ vào việc Coin và smartphone luôn được kết nối với nhau qua Bluetooth 4.0, do đó app này sẽ kiêm luôn nhiệm vụ quản lý thẻ Coin. Tức là nếu bạn vô tình để quen thẻ Coin ở nơi nào đó, ứng dụng sẽ ngay lập tức thông báo. Thực tế nguyên lý hoạt động cũng khá đơn giản: khi smartphone và Coin càng lúc càng xa nhau (khoảng cách giữa hai vật tăng), app sẽ nhận biết và gởi thông báo đến người sử dụng.

  Đó là trường hợp để quên, còn nếu giả sử ta làm mất thẻ Coin thì sao? Tất cả thông tin của thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, thẻ thành viên sẽ rơi vào tay kẻ xấu sao? Parashar nhấn mạnh rằng sẽ không hề có chuyện đó xảy ra, một khi bạn làm mất thẻ Coin, nó sẽ tự động vô hiệu hoá mọi thông tin bên trong và sẽ tự động tự biến mình thành một chiếc thẻ vô dụng. Parashar cho biết khoảng thời gian để Coin thực hiện quá trình trên là trong vòng một vài phút - nếu trong khoảng thời gian đó bạn không tìm được Coin, nó sẽ trở thành một chiếc "thẻ trắng" theo đúng nghĩa. Parashar dự định sẽ cho người dùng tuỳ chọn mức thời gian này.

  Cuối cùng, từ những tính năng trên, CEO Coin hoàn toàn tự tin vào độ bảo mật của Coin trong việc lưu giữ các thông tin nhạy cảm. Parashar chốt lại, thông tin của người dùng, thông tin trên app Coin đều được mã hoá và sẽ không có bất kỳ ai có thể ăn cắp và theo dõi thông tin này của bạn.

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37