"Thất thường" giá bán iPad mini Retina tại Việt Nam

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Nguyên Y, 18 Tháng mười một 2013.

 1. Nguyên Y Thành Viên Mới

  Được Apple chính thức bán ra qua gian hàng trực tuyến của hãng từ ngày 11/11 vừa qua, iPad mini thế hệ thứ 2 (iPad mini Retina) đã nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam theo đường xách tay, chủ yếu từ các thị trường gần nước ta như Singapore hay Hồng Kông… Sau một tuần được bán ra, hiện tại có khá nhiều cửa hàng rao bán iPad mini Retina. Giống như các sản phẩm mới khác của Apple khi mới xuất hiện trên thị trường, mức giá của iPad mini Retina tại Việt Nam hiện đang có mức chênh lệch lớn giữa các cửa hàng cũng như giữa các phiên bản.

  "Thất thường" giá bán iPad mini Retina tại Việt Nam - 4726
  iPad mini Retina xuất hiện nhiều tại Việt Nam nhưng cũng có nhiều mức giá khác nhau.
  Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, hiện tại mức giá của iPad mini Retina phiên bản ổ cứng 16GB chỉ hỗ trợ Wi-Fi dao động quanh mức 10 triệu đến 11,5 triệu đồng (mức chênh lên đến 1,5 triệu đồng tùy nơi bán), trong khi đó phiên bản iPad mini tương tự hỗ trợ thêm kết nối 3G có mức dao động từ 13,5 đến 15 triệu đồng (cũng có mức chênh 1,5 triệu đồng).

  Với các phiên bản có ổ cứng lớn hơn (32GB hoặc 64GB), mức chênh lệch giữa các cửa hàng là không cao, tuy nhiên mức giá của phiên bản này so với phiên bản 16GB là khá cao. Theo khảo sát, hiện phiên bản iPad mini Retina 32GB hỗ trợ 3G có mức dao động từ 16 đến 17 triệu đồng, phiên bản 64GB hỗ trợ 3G có mức giá 19,5 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng.

  Thậm chí, có một số cửa hàng rao bán iPad mini Retina với mức giá ngang ngửa, thậm chí còn cao hơn so với mức giá của iPad Air thế hệ mới, được Apple trình làng đồng thời với iPad mini Retina hồi cuối tháng 10 vừa qua.

  Sở dĩ có mức chênh lệnh lớn về giá bán của iPad mini Retina trên thị trường tự do hiện nay chủ yếu bởi vì hiện mức giá của sản phẩm đều do các đơn vị kinh doanh tự đưa ra, do vậy mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình, cũng như tùy thuộc vào uy tín của cửa hàng cũng như xuất xứ của sản phẩm.

  Cùng với sự xuất hiện của iPad mini thế hệ mới, phiên bản iPad mini đầu tiên cũng đã có sự sụt giảm giá mạnh. Hiện tại phiên bản iPad mini ổ cứng 16GB hỗ trợ kết nối 3G chỉ có giá dao động quanh mốc 9,5 triệu đồng, còn phiên bản 32GB có giá trên dưới 12 triệu đồng. Thậm chí, phiên bản iPad mini ổ cứng 16GB chỉ hỗ trợ kết nối Wifi hiện có giá chưa đến 7 triệu đồng.

  Theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng kinh doanh thiết bị công nghệ, giống các phiên bản iPad trước đây, người dùng quan tâm đến phiên bản iPad mini Retina kết nối mạng 3G nhiều hơn so với phiên bản chỉ kết nối Wifi do tính tiện dụng và có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, thay vì chỉ ở những nơi có Wi-Fi.

  Bên cạnh đó, nhiều người dùng tại Việt Nam yêu thích phiên bản iPad mini cỡ nhỏ hơn so với phiên bản iPad cỡ lớn, do tính tiện dụng, dễ mang theo bên mình và có thiết kế mang tính thời trang hơn. Do vậy, mức giá của iPad mini Retina có phần cao xấp xỉ iPad Air dù có màn hình nhỏ hơn.

  Không giống với iPhone thế hệ mới của Apple, nhu cầu sở hữu máy tính bảng iPad là không cao, hơn nữa thường phải mất một thời gian dài sản phẩm mới được phân phối chính hãng qua các đại lý hay các nhà mạng, do vậy các cửa hàng vẫn có thể giữ nguyên mức giá của iPad thế hệ mới trong thời gian sắp tới do vẫn chưa chịu sự cạnh tranh về mức giá so với sản phẩm phân phối chính hãng.

  Nguồn: Dantri
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37