Tin tức Thất bại trước Nikon, Sigma phải trả 14,5 triệu đô

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 22 Tháng ba 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Sau hơn hai năm theo đuổi vụ kiến bằng sáng chế cộng nghệ VR (ổn định hình ảnh-vibration reduction), cuối cùng Sigma đã phải bồi thường cho Nikon số tiền 14,5 triệu đô la Mỹ.

  Đó là phán quyết cuối cùng của Tòa Án Tokyo, nơi đặt trụ sở chính của hai công ty, sau khi Nikon vẫn kiên quyết buộc tội Sigma vi phạm các bằng sáng chế trên các ống kính VR của hãng này. Được biết, Tòa án Tokyo đã bác đơn kiên này vào đầu năm 2013 nhưng sau đó lại chấp thuận đơn kiện của Nikon trở lại.
  Thất bại trước Nikon, Sigma phải trả 14,5 triệu đô - 12232
  Vậy điều gì sẽ xảy ra cho Sigma? Theo ý kiến cá nhân, việc từ bỏ một công nghệ rất phổ biến trên tất cả ống kính máy ảnh hiện tại, là một khả năng rất thấp cho một hãng sản xuất lớn. Như vậy, có hai giải pháp để Sigma giải quyết vấn đề này: Họ sẽ trả tiền bồi thường và sẽ tiếp tục trả các khoản chi phí khác cho Nikon để có thể tiếp tục sử dụng công nghệ VR. Điều này, đồng nghĩa với việc ống kính Sigma sẽ đắt hơn trong tương lai. Hoặc họ phải nghiên cứu ra một công nghệ ổn định hình ảnh mới cho riêng mình. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và sẽ khiến nhiều người dùng quay lưng lại với Sigma.
  Thất bại trước Nikon, Sigma phải trả 14,5 triệu đô - 12233
  Cơ chế làm việc của công nghệ ổn định hình ảnh
  Vẫn còn một giải pháp khác là Sigma sẽ tiếp tục kháng án lên tòa án cấp cao hơn. Tuy nhiên, do mình cũng không hiểu nhiều về hệ thống pháp lý của Nhật nên mình không có nhiều ý kiến về giải pháp này. Mặc dù vậy, nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện, nhiều khả năng Sigma sẽ phải chi trả một mức bồi thường cao hơn (và cả những chi phí cho việc sử dụng công nghệ VR) cho Nikon, nếu tiếp tục thua kiện. Được biết, ban đầu Nikon đã yêu cầu mức bồi thường lên tới 116 tr đô la
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 22 Tháng ba 2014
 2. Canibal

  Canibal Thành Viên Mới

  Chú Nikon có tiền bù vào vụ D600 rồi

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019