Đời sống Thành cổ Quảng Trị - Chứng nhân lịch sử sống mãi cùng thời gian

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi susi2203, 22 Tháng chín 2017.

 1. susi2203 Thành Viên Mới

  Thành cổ Quảng Trị là một trong những địa điểm du lịch Quảng Trị nổi tiếng, nằm ở trung tâm thị xã Quảng Trị, bên dòng sông Thạch Hãn. Thành được xây dựng từ thời vua Gia Long nhà Nguyễn trên địa phận huyện Đăng Xương, sau được dời đắp đến xã Thạch Hãn, huyện Hải Lăng. Cho đến năm 1827, đời vua Minh Mạng, thành đã được xây dựng lại bằng gạch. Đây chính là tòa thành còn lại những dấu tích đến ngày nay.


  Thành cổ Quảng Trị - Chứng nhân lịch sử sống mãi cùng thời gian - 205561

  Thành cổ Quảng Trị ngày nay(Ảnh ST)

  Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm
  Thành cổ Quảng trị nằm giữa trung tâm thị xã Quảng Trị, cách quốc lộ 1A 11 km; cách tành phố Đông Hà hiện nay 14 km và cách thành phố Huế hơn 60 km. Đây là một công trình kiến trúc thành lũy cổ, đồng thời cũng là khu hành chính - chính trị của tỉnh Quảng Trị. Suốt chiều dài lịch sử, với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, Thành cổ Quảng Trị không chỉ có vai trò to lớn đối với sự phát triển của địa phương, mà còn có vị trí quan trọng to lớn đối với tiến trình phát triển của dân tộc.
  Thành cổ Quảng Trị - Chứng nhân lịch sử sống mãi cùng thời gian - 205562

  Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm (Ảnh ST)


  Với Mỹ, coi tuyến phòng thủ Quảng Trị là “con đê ngăn chặn” vững chắc nhất ở miền Nam Việt Nam, nhưng phòng tuyến đó đã bị Quân giải phóng chọc thủng ngày 1-5-1972 và lá cờ chiến thắng của Quân giải phóng tung bay trên nóc Dinh Tỉnh trưởng ngụy quyền, báo hiệu toàn tỉnh Quảng Trị được giải phóng.


  Thành cổ Quảng Trị - Chứng nhân lịch sử sống mãi cùng thời gian - 205563

  Cuộc chiến đấu ác liệt tại Thành cổ Quảng Trị


  Cuộc chiến đấu giữa ta và địch tại Quảng Trị trong 81 ngày đêm diễn ra vô cùng ác liệt, suốt cả ngày lẫn đêm. Các chốt quan trọng như Long Quang, nhà thờ Trí Bưu, ngã ba Long Hưng, ngã ba Cầu Ga… là những nơi mà quân giải phóng bất chấp hiểm nguy, gian khổ để đập tan các đợt phản kích của địch. Có ngày ta phải đương đầu với 5 đợt tấn công bằng bộ binh, xe tăng, phi pháo của địch. Đặc biệt, Thành cổ Quảng Trị là tiêu điểm ác liệt nhất và cũng là nơi thể hiện tinh thần anh dũng hy sinh, chiến đấu phi thường của quân và dân ta.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
hỏi đáp dịch vụ
hỏi đáp dịch vụ
bởi dungminhminh, 15 Tháng tư 2019 lúc 07:28
gói data rẻ !!
gói data rẻ !!
bởi su99, 17 Tháng tư 2019 lúc 07:35
Cần tìm một app để cày phim
Cần tìm một app để cày phim
bởi miumuhuong, 16 Tháng tư 2019 lúc 07:45
Cần đăng kí gói data rẻ
Cần đăng kí gói data rẻ
bởi lucanh7, 17 Tháng tư 2019 lúc 07:26