Khám phá Thành cổ Diên Khánh cổ kính trầm mặc của tỉnh Khánh Hòa

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi thuythuy1717, 27 Tháng mười một 2017.

 1. thuythuy1717 Thành Viên Mới

  Khi tới tham quan Khánh Hòa, hầu hết những du khách sẽ tới với thành phố Nha Trang tuyệt đẹp mà ít lưu ý tới những điểm khác. Cũng vì vậy mà ít ai biết rằng tại đây trước đây cũng từng đã có 1 tòa thành cổ cùng quy mô hoành tráng không kém gì các điểm đến khác. Nếu có dịp hãy tới thăm thành cổ Diên Khánh cổ kính trầm mặc ở Khánh Hòa nhé!

  Thành cổ Diên Khánh cổ kính trầm mặc của tỉnh Khánh Hòa - 212267

  Thành cổ Diên Khánh nằm tại địa phận tại thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa hoặc đơn thuần chỉ cách thức Nha Trang Khánh Hòa khoảng chừng 10 cây số. Đơn giản chỉ cần phải đi cùng cung đường 23/10 là các bạn còn có thể dễ dàng đến đã được qua cổng hướng Đông ở toàn thành này. Trải qua lịch sử quãng Đường ngắn ngủn ấy thì việc thực ngày nay 1 chuyến thăm chớp nhoáng tới tại đây hoàn toàn chính là 1 điều rất giản dị rồi trong ko nào!

  Thành cổ Diên Khánh từng được hình thành theo tập hợp phong cách kiến trúc quân sự phổ biến tại Châu Âu chính nhờ thế kỉ 12. Trải qua lịch sử diện tích quần thể lên đến ngoài 36.000 m2, gần đều từng được đắp đất cao. Đặc biệt là tập hợp tường thành theo lục giác cùng chiều dài trên 2600m hoặc là cao xung quanh 4m để chắc chắn an toàn về phía đúng thành. Trước kia thành Diên Khánh đã nên tới 6 cổng: 1 cổng tại phía Đông, một tại phía Nam cùng với từng phía còn lại đều có 2 cổng. Thế nhưng đối với đến ngày nay chỉ còn lại 4 cổng, 2 cổng đã bị lấp bớt. Hay là hơn 4 cổng ấy đều đã có Vọng Lâu để quan sát.

  đặc thù từng cổng thành cũng đều thường được biết đến chính là một công trình kiến trúc đáng nể. Nó gồm có 2 tầng, tầng dưới là cổng thành hay là tầng hơn chính là khu vực quan sát Vọng Lâu. Cổng thành ở dưới thì đều được xây dựng theo tổ hợp hình vòng cung quen thuộc. Qua kết cấu ấy, nó còn có thể chịu đượng trọng lực của lầu Vọng Lâu cùng với bền vững cho tới hiện nay. Lớp mái của lầu Vọng Lâu vẫn tiếp tục thường được biết đến chính là hình ảnh quen thuộc của kiến trúc nước ta thời xưa. Nó là mái cong được lợp ngói âm dương, cho tới nay đều đã nhuốm màu thời điểm.

  Theo những tài liệu còn lưu lại thì bên trong thành Diên Khánh còn có rất nhiều công trình kiến trúc khác giống Hoàng cung, sân chầu, nhà kho, nhà lao… đều đã được xây lên kiên cố cùng với mang đậm chất lối kiến trúc cổ quen thuộc. Do đấy nhưng chính nhờ lúc đó, thành Diên Khánh đã đóng vai trò quan trọng, thường được biết đến chính là một đúng những trung tâm lịch sử văn hóa, chính trị của triều Nguyễn xưa.

  Một vài thông tin thêm cho bạn: thuê xe gắn máy ở nha trang | tư vấn du lịch nha trang tự túc | du lịch nha trang đà lạt giá rẻ

  cho đến ngày nay vùng đất này đã trở thành 1 chứng tích văn hóa cổ kính hay là thu hút những sự chú ý của các du khách đến trải qua lịch sử vùng đất này.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi kennys2westlife, 21 Tháng ba 2019 lúc 07:31