Kinh nghiệm Thanh Clarity trong Lightroom có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi QHaNguyen, 8 Tháng tư 2014.

 1. Chắc hẳn, nếu bạn là một photographer thì cụm từ thanh Clarity chắc hẳn phải rất quen thuộc đối với bạn. Còn đối với những bạn chưa biết thì Clarity là một thanh chức năng trong bộ chỉnh sửa ảnh của Adobe Lightroom.

  Thanh Clarity trong Lightroom có tác dụng gì? - 13794

  Thanh Clarity này có chức năng nếu bạn kéo hết về bên phải (+100) thì tấm hình của bạn sẽ "sắc" hơn, các chi tiết được hiện rõ hơn, độ chi tiết, độ tương phản được tăng rất cao nhưng hệ quả là hình của bạn sẽ lộ nhiều khuyết điểm. Còn khi kéo về bên trái càng nhiều thì độ "blur" của tấm hình của bạn sẽ tăng, hình của bạn sẽ mịn hơn nhưng các chi tiết sẽ mất đi rất nhiều.
  Nếu chưa hiểu bạn có thể nhìn vào ví dụ sau đây. Ở đây chỉ ra sự khác biệt giữa thanh Clarity và thanh Contract (độ tương phản), giúp các bạn hiểu rõ hơn thanh Clarity:

  Hình này được chụp trong môi trường có ánh sáng khá là "mỏng", ít có ánh sáng chiếu trực tiếp. Có thể nhìn vào biểu đồ ảnh để thấy điều này khi mà 2 khu vực trái và phải đều cách xa 2 biên.

  Thanh Clarity trong Lightroom có tác dụng gì? - 13795

  Thanh Clarity trong Lightroom có tác dụng gì? - 13796

  Sự khác biệt khi max 2 thanh Contract và Clarity:

  Thanh Clarity trong Lightroom có tác dụng gì? - 13797

  Chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng thanh Contract rất ít tác động tới chi tiết ảnh, nó làm cho vùng tối tối hơn và vùng sáng sáng hơn nữa. Có thể nhìn vào biểu đồ ảnh để biết điều này.

  Còn với thanh Clarity, Clarity cũng tăng độ tương phản nhưng chỉ ở khoảng giữa trung bình giữa vùng tối và vùng sáng (mid-tone). Vùng sáng được tác động và nếu ảnh có trở nên tối hơn thì thanh Clarity có tác động lớn hơn so với thanh Clarity.

  Cận cảnh vào ảnh để có thể nhìn rõ các chi tiết. Và chắc chắn rằng khi bạn nhìn kĩ vào 2 bức ảnh này bạn sẽ nhận ra rằng thanh Clarity mang cho bạn nhiều chi tiết hơn, hình ảnh "sắc" hơn thanh Contract rất là nhiều. Mang lại nhiều chi tiết hơn, ảnh có độ sắc nét hơn, đó là chức năng của thanh Clarity.

  Thanh Clarity trong Lightroom có tác dụng gì? - 13798

  Còn chờ gì nữa, vào lightroom kéo thử ngay xem nào!

  Đón xem kì 2: 4 cách để làm bức hình của bạn hấp dẫn hơn với thanh Clarity.
  Chủ đề tương tự
  genja thích bài này.
 2. cyanide

  cyanide Thành Viên Mới

  mình rất hay dùng thanh clarity này trong việc làm các ảnh có liên quan đến xe cộ. Kéo max cho ra hình rất là bóng và chi tiết cao
 3. genja

  genja Thành Viên Mới

  mấy cái ảnh trắng đen chân dung mà cận mặt toàn phải dùng cái này thì phải

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Tư vấn mua laptop mỏng nhẹ
Tư vấn mua laptop mỏng nhẹ
bởi HoangMang, 14 Tháng mười 2019 lúc 08:59
Quất cả đêm với Tibet baobao
Quất cả đêm với Tibet baobao
bởi chichi112, 14 Tháng mười 2019 lúc 16:51