Thám hiểm đỉnh Everest bằng Google Street View

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi bachlongbang, 10 Tháng chín 2013.

 1. bachlongbang Thành Viên Mới

  Google tiếp tục làm phong phú thêm dữ liệu bản đồ của mình với những hình ảnh toàn cảnh về đỉnh Everest cũng như một số đỉnh núi cao khác như Mount Elbrus ở Nga, Aconcagua ở Argentina hay núi lửa Kilimanjaro ở Tanzania.

  Thám hiểm đỉnh Everest bằng Google Street View - 762
  Google Maps cung cấp thêm hình ảnh toàn cảnh đĩnh núi Everest. Ảnh:Google Maps.
  Với những hình ảnh mới cập nhật, người dùng dịch vụ của Google có thể dễ dàng chinh phục những đỉnh núi cao chót vót mà không cần phải tốn công sức hay bất kỳ một khoản phí nào. Trong lần thực hiện những hình ảnh này, do việc leo núi là một điều không mấy dễ dàng, nên các thành viên của Google không sử dụng máy ảnh có khả năng chụp ảnh 360 độ Trekker từng sử dụng trước đây nữa mà thay vào đó là mẫu Canon 7D kết hợp với ống kính mắt cá (fish-eye) và tripod để ghi lại những hình ảnh khá sắc nét.

  Thám hiểm đỉnh Everest bằng Google Street View - 763
  Cũng như ảnh chụp một phần lửa Kilimanjaro ở Tanzania. Ảnh:Google Maps.
  Để mang đến những hình ảnh chân thực về khu căn cứ trên đỉnh Everest, các thành viên của Google Maps đã phải trải qua 12 ngày và di chuyển hơn 70 dặm (113 km) để lên đến độ cao hơn 5544,9 mét của đỉnh núi. Trong suốt cuộc hành trình, nhóm làm việc đã phải đối diện với không ít những khó khăn như động đất, đất lở và cả những cơn lũ bất chợt.

  Cách đây hơn nửa năm, Google Street View đã mang đến người dùng những hình ảnh sắc nét dưới đáy đại dương cũng như những dữ liệu hình ảnh ở Chile và Croatia.

  Hiện tại, người dùng các thiết bị di động ở cả 2 nền tảng là Android và iOS có thể xem những hình ảnh mới cập nhật này bằng ứng dụng Google Maps.

  Theo Sohoa​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều