Tin tức Tên trộm tử tế chép 1000 số danh bạ trả cho khổ chủ

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Nguyên Y, 26 Tháng mười một 2013.

 1. Nguyên Y Thành Viên Mới

  Mấy ngày qua truyền thông Trung Quốc có đăng tải một thông tin khá hài hước: tên trộm iPhone đã chép lại gần 1000 số trong danh bạ để gửi lại cho khổ chủ. Đây quả là một hành động đầy trách nhiệm và tính nhân văn của tên trộm có 1-0-2 này. Nạn nhân của vụ trộm được cho là Zou Bin, bị móc túi bởi 1 kẻ ngồi cùng trên taxi, Tân Hoa Xã cho biết. Zou có gần 1000 liên hệ trong danh bạ, tuy nhiên anh không hề có 1 bản sao lưu nào. Cũng như rất nhiều người, Zou quan tâm đến dữ liệu trên máy hơn là giá trị của chiếc điện thoại.

  Tên trộm tử tế chép 1000 số danh bạ trả cho khổ chủ - 5258

  Tuy nhiên chẳng biết ai khổ hơn. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Zou lập tức nhắn tin tới tên trộm “Tôi biết anh là người đàn ông ngồi bên cạnh tôi. Tôi sẽ tìm ra anh”.

  “Hãy nhìn vào các số điện thoại, anh sẽ biết tôi làm gì, hãy gửi lại điện thoại vào địa chỉ bên dưới”, Zou nhắn tin với giọng đe dọa. Zou được cho là hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, một lĩnh vực có liên quan nhiều tới các băng nhóm.

  1 ngày sau, anh nhận được 1 bưu kiện có chứa thẻ sim và 11 trang các số liên lạc được viết tay một cách cẩn thận. Nhưng ko hề có chiếc iPhone nào trong đó. Zou gần như “đứng hình” khi biết điều này, “1000 số điện thoại, với tên và 1 dãy số, chắc chắn tên trộm sẽ sưng tay sau vụ này”. Tân Hoa Xã trích lời Zou. Có lẽ tên trộm khá sợ sệt, nhưng vẫn tiếc rẻ chiếc điện thoại Apple.

  Một người sử dụng mang Sina Webo châm biếm: “Đây là 1 tên trộm nhân ái và có lương tâm, có đạo đức nghề nghiệp”.

  Đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra, lợi thế của smartphone là có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng, ngoài việc giữ gìn chiếc điện thoại của mình, người sử dụng cũng nên làm đặt chế độ sao lưu tự động hoặc định kỳ hàng tháng, tránh trường hợp như anh chàng kia, dù có 11 trang danh bạ thì việc nhập lại cũng vất không kém gì tên trộm. Hoặc nếu có liên lạc được, nên hướng dẫn tên trộm sao lưu một cách chuyên nghiệp chứ không phải thủ công như vậy.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49