Đời sống Tay lái thông minh phát hiện tài xế ngủ gật

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 11 Tháng bảy 2015.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Một kỹ sư người Đức từ hãng Hoffman & Krippner, đã phát triển chiếc tay láy xe hơi thông minh có thể nhận biết được sự mệt mỏi của tài xế.

  Tay lái thông minh phát hiện tài xế ngủ gật - 80946

  Từ trước đến nay, nhiều hệ thống thông minh cảnh báo cho tài xế về tình trạng lái xe của mình thông qua chuyển động của tay lái hay bằng cách nhận diện khuân mặt. Tuy nhiên, hệ thống mới lần này lại áp dụng phương pháp nhận biết thông qua cảm biến lực nắm tay hứa hẹn mang lại tính chính xác cao hơn.

  Công nghệ dựa trên nguyên tắc: khi người lái xe tỉnh táo, họ sẽ nắm chặt tay lái hoặc thường xuyên di chuyển tay trên đó. Tuy nhiên, nếu anh ta rơi vào trạng thái buồn ngủ hay một tráng thái mất kiểm soát đột ngột nào đó, áp lực của bàn tay lên tai lái sẽ giảm đi hoặc tay của họ ít di chuyển hơn.

  Bộ cảm biến của thiết bị bao gồm một dải lớp nằm bao quanh tay lái dưới lớp bao hoặc lớp da bao phủ. Dải này được làm từ nhiều lá kim loại mỏng và có một dòng điện yếu chạy quanh nó. Khi có một áp lực của cánh tay đè lên tay lái, các lớp này sẽ chạm vào nhau tạo ra một mạch điện tương tự như hoạt động của màn hình cảm ứng điện trở. Bộ vi xử lý sẽ theo dõi cường độ đó cũng như những vị trí hay đặt bàn tay của người lái. Như vậy, khi hệ thống nhật ra bất kỳ các tác động bất thường nào thì nó sẽ thông báo cho bạn biết.

  Theo như nhà phát triển thì công nghệ điện trở này có nhiều ưu thế vì nó có thể loại bỏ tối thiểu các tác động từ các nguyên nhân môi trường như mồ hôi tay, bụi bẩn hay nhiệt độ hoặc kể cả khi tài xế hay đeo găng tay.

  Tất nhiên, chúng ta cũng cần phải mất một khoảng thời gian để nhà sản xuất hoàn thiện sản phẩm và đưa ra thị trường. Và ngay sau đó, giá của sản phẩm cũng là một yếu tố quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, đây cũng được xem như một bước phát triển mới cho sự an toàn trong lĩnh vực giao thông.

  Chủ đề tương tự
  Last edited: 11 Tháng bảy 2015
 2. thuydan

  thuydan Thành Viên Mới

  khi người lái xe tỉnh táo, họ sẽ nắm chặt tay lái hoặc thường xuyên di chuyển tay trên đó. Tuy nhiên, nếu anh ta rơi vào trạng thái buồn ngủ hay một tráng thái mất kiểm soát đột ngột nào đó, áp lực của bàn tay lên tai lái sẽ giảm đi hoặc tay của họ ít di chuyển hơn.
 3. thaimaquy

  thaimaquy Thành Viên Mới

 4. quangngai.today

  quangngai.today Thành Viên Mới

  Công nghệ ngày càng quá thông minh :)
 5. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  công nghệ đang smart hóa mọi thứ trong đời sống.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học
 6. duongthidiu

  duongthidiu Thành Viên Mới

  công nghệ càng ngày càng thông minh, hữu ích phụ vụ cho đời sống của con người

Chia sẻ trang này