Thủ thuật Tắt tính năng In-App Purchase trên iOS

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi hdhsuperman, 10 Tháng chín 2013.

 1. hdhsuperman Superman Returns! Staff Member

  Một số người dùng iOS bị mất tiền vô lý do việc sử dụng tính năng in-app purchase (mua thêm tính năng trong ứng dụng, game) một cách “vô tội vạ”. Do đó, việc tắt tính năng này đi là cần thiết nếu bạn không cần dùng đến.

  In-App Purchase thực chất là một tính năng được tích hợp trên những ứng dụng, game trên các nền tảng di động hoặc máy tính, giúp người dùng có thể dùng tiền trong ATM hoặc thẻ tín dụng để mua những tính năng hoặc vật phẩm bổ sung trong game đang chơi. Tính năng này thực sự hữu ích nếu như bạn khai thác đúng cách và bỏ tiền ra mua những tính năng cần thiết để phục vụ mục đích của mình. Tuy nhiên đôi lúc, đây chính là tác nhân khiến bạn mất tiền oan, đặc biệt là khi giao thiết bị cho con cái sử dụng mà không tắt tính năng này đi.

  Sau đây là các bước để người dùng vô hiệu hóa tính năng In-App Purchase trên iPhone, iPad và iPod touch của mình:

  Trước hết, bạn vào Settings, chọn General, kéo xuống bên dưới và chọn Restrictions.

  Tắt tính năng In-App Purchase trên iOS - 791
  Sau đó, nhấn Enable Restrictions, lúc này sẽ có thông báo nhập mã Restriction Passcode, bạn hãy nhập hai lần để xác nhận. Người dùng cần lưu ý rằng, mật mã này nên khác với mã khóa máy vì có thể con bạn sẽ dò ra dễ dàng.

  Tắt tính năng In-App Purchase trên iOS - 792
  Cuối cùng, bạn kéo xuống dưới và kéo tùy chọn In-App Purchases sang OFF để tắt. Lúc này, người sử dụng máy sẽ không thể sử dụng chức năng mua đồ trong game hay trả phí để bổ sung thêm tính năng cho ứng dụng muốn dùng nữa. Nếu muốn kích hoạt tính năng này, bạn cũng thao tác tương tự và chuyển tùy chọn sang ON là xong.

  Tắt tính năng In-App Purchase trên iOS - 793
  Một lưu ý nữa là bạn nên thiết lập chức năng yêu cầu nhập mật khẩu (Require Password) ngay lập tức (Immediately) nếu muốn mua ứng dụng trên App Store thay vì mức mặc định là 15 phút sau đó.
  Theo Sohoa​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 6 Tháng sáu 2020 lúc 07:24
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49