Thủ thuật Tắt quảng cáo trên smartphone Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi SieuGau, 5 Tháng chín 2013.

 1. SieuGau Thành Viên Mới

  Ngoài việc sử dụng ứng dụng để block quảng cáo. Cách đơn giản nhất là khi chơi game Android hoặc dùng ứng dụng không cần kết nối Internet, bạn hãy bật chế độ máy bay nhé :D !


  Sử dụng Adblock Plus
  Adblock trên máy tính quá dữ dằn, đến nỗi Google phải "hối lộ" cho 2 vợ chồng lập trình viên Adblock để "thả rông" cho họ. Vì lý do này, Google đã gỡ Adblock Plus khỏi chợ ứng dụng Google Play của mình. Cách tải dễ nhất là lên ApkViet.com search ứng dụng này, tải về thẻ nhớ rồi cài đặt. Hoặc cài từ AppStoreVN nhé :D


  Tắt quảng cáo trên smartphone Android - 515
  Nếu tải về từ ApkViet thì bạn phải đánh dấu tích vào Unknown source trong Settings
  Trước khi cài đặt Adblock Plus từ tập tin đã tải về, người dùng phải vào Settings trên smartphone, chọn Unknown sources ở mục Applications hoặc Security tùy phiên bản Android, nhấn OK để xác nhận.

  Tắt quảng cáo trên smartphone Android - 516
  Sau đó mở file cài Adblock plus vừa tải về (đuôi .apk) rồi kích hoạt tập tin này để cài đặt. Sau khi cài đặt và kích hoạt sử dụng, Adblock Plus sẽ chọn dùng một cách thức cập nhật dữ liệu mới cho bộ lọc sao cho phù hợp nhất với thiết bị của người dùng . Cũng từ đây, Adblock Plus sẽ luôn chạy ngầm trong hệ thống để thực thi nhiệm vụ mọi lúc - đừng lo không tốn nhiều pin đâu.

  Tắt quảng cáo trên smartphone Android - 517
  Người dùng có thể thay đổi cách cập nhật này, bằng cách nhấn vào Filter subscription. Ở đây có hai tùy chọn Manually (cập nhật thủ công, tức là chỉ làm mới khi người dùng tự tay nhấn vào biểu tượng Refresh) và On start (tự động cập nhật mới mỗi khi chạy Adblock Plus), bạn có đánh dấu chọn phù hợp với mình nhất.

  Lưu ý với smartphone Android đã được root, Adblock Plus sẽ phát huy hết những khả năng lọc quảng cáo mà nó có thể. Còn một thiết bị chưa được root, Adblock Plus chỉ có thể lọc quảng cáo với các traffic từ Wi-Fi. Theo đó, nếu thiết bị sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 4.1.2, 4.2.1 hoặc Android 3.0 trở về trước, người dùng cần phải cấu hình proxy cho kết nối Wi-Fi thì Adblock Plus mới hoạt động được. Sử dụng Proxy là localhost, port là 26571.

  Tắt quảng cáo trên smartphone Android - 518
  Còn smartphone Android chưa root, sử dụng Android 3.1 hoặc cao hơn (nhưng thấp hơn 4.1.2) không cần cấu hình proxy, nhưng Adblock Plus chỉ giúp lọc các quảng cáo qua traffic từ kết nối Wi-Fi.

  Sử dụng AdAway
  Cũng tương tự Adblock Plus, phần mềm AdAway đã từng xuất hiện trên Google Play một thời gian nhưng phải bị gỡ bỏ vì ảnh hưởng đến doanh thu của Google và các nhà phát triển ứng dụng. Bạn cũng có thể search từ AppStoreVN hoặc ApkViet nhé :D

  Mặc định, AdAway hỗ trợ sẵn việc chặn quảng cáo từ một số dịch vụ, nhưng nếu có những dịch vụ quảng cáo lạ chưa được chặn, cũng như tên miền tương ứng của nó chưa được AdAway hiểu thì bạn vào Menu, chọn List, nhấn vào thẻ màu Black, nhấn Add. Sau đó nhập tên miền của dịch vụ cần chặn quảng cáo, nhấn Add. Ngược lại, nếu muốn đưa một tên miền vào danh sách cho phép hiển thị tất cả nội dung, bạn thực hiện tại thẻ White. Sau mỗi thao tác cập nhật trên, bạn phải khởi động lại thiết bị.

  Tắt quảng cáo trên smartphone Android - 519
  Cách này có thể thực hiện trên cả thiết bị Android đã root hay chưa root đều được, nhưng chỉ giúp chặn bớt quảng cáo trên các website khi duyệt web bằng Opera Mobile chứ không chặn được quảng cáo trên ứng dụng.

  Đầu tiên, bạn sử dụng máy tính để tạo một tập tin có tên urlfilter.ini với nội dung được lưu ở địa chỉ này hoặc tải về tập tin đã được tạo sẵn tại đây (tải về và giải nén sẽ thu được tập tin urlfilter.ini). Sau đó sao chép vào thẻ nhớ điện thoại.

  Tắt quảng cáo trên smartphone Android - 520
  Tiếp theo, mở trình duyệt Opera Mobile trên điện thoại, gõ "opera:config" (không có dấu ngoặc kép) vào thanh địa chỉ. Trên trang web hiện ra, nhập “URL Filter” vào ô tìm kiếm, rồi nhấn Choose để chỉ đường dẫn đến tập tin urlfilter.ini đã có trên thẻ nhớ. Xong, khởi động lại thiết bị.

  Tắt quảng cáo trên smartphone Android - 521
  Lưu ý rằng, nội dung trong tập tin trên chứa địa chỉ của những dịch vụ quảng cáo mà người dùng mong muốn chặn lại. Nếu muốn thêm một địa chỉ mới, bạn thêm vào cuối tập tin theo cú pháp tương tự.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49